Top 6 Cách định cư Canada dễ nhất 2023

Định cư tại Canada là một quyết định quan trọng và hứa hẹn cho cuộc sống tương lai của bạn. Canada có hai ngôn ngữ chính là Anh và Pháp. Nếu bạn muốn sinh sống và làm việc tại các tỉnh nói tiếng Pháp như Quebec, bạn nên học thêm tiếng Pháp. Dưới đây là một số Cách định cư Canada dễ nhất quý vị nên biết

Định cư Canada diện Startup

Định cư Canada diện Startup
Định cư Canada diện Startup

Chương trình Định cư Canada diện Startup cung cấp một cơ hội thú vị cho những người khởi nghiệp và doanh nhân tài năng muốn phát triển doanh nghiệp của mình tại Canada. Dưới đây là những điều cần biết về chương trình này:

 1. Đối tượng: Chương trình này hướng đến các doanh nhân và khởi nghiệp có ý tưởng sáng tạo, kế hoạch kinh doanh có tiềm năng phát triển, và mong muốn tạo dựng hoặc tham gia vào một doanh nghiệp tại Canada.
 2. Yêu cầu về tài chính: Để đủ điều kiện tham gia chương trình, bạn cần có đủ tài chính để hỗ trợ bản thân và gia đình trong giai đoạn đầu khi phát triển doanh nghiệp. 
 3. Hỗ trợ từ tổ chức tài trợ: Một yếu tố quan trọng của chương trình này là bạn cần nhận được hỗ trợ từ một tổ chức tài trợ được chính phủ Canada chấp thuận. Tổ chức này sẽ định giá và hỗ trợ kế hoạch kinh doanh của bạn.
 4. Sự phát triển và giám sát: Chương trình Định cư Startup yêu cầu bạn thực sự tham gia và phát triển doanh nghiệp của mình tại Canada. Cơ quan di trú sẽ giám sát quá trình và tiến trình phát triển của bạn.
 5. Điều kiện cư trú: Khi được chấp thuận, bạn và gia đình có thể được cấp thị thực làm việc và cư trú tại Canada để thực hiện kế hoạch kinh doanh.
 6. Lợi ích: Chương trình này giúp bạn không chỉ định cư tại một trong những nền kinh tế phát triển nhất thế giới mà còn hỗ trợ phát triển và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

Hãy liên hệ với Citizen Pathway để được tư vấn và hỗ trợ định cư Canada diện Startup một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Định cư Canada diện tay nghề

Định cư Canada diện tay nghề
Định cư Canada diện tay nghề

Các chương trình định cư Canada diện tay nghề được thiết kế để thu hút những công dân có kỹ năng cao và kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau. Những người này sẽ có thể đóng góp vào nền kinh tế và văn hóa của Canada.

Các chương trình diện tay nghề bao gồm Chương trình Diện tay nghề Liên bang và Chương trình Diện tay nghề của các tỉnh thành. Để đủ điều kiện tham gia, các ứng viên cần có đủ điểm số thông qua các tiêu chí như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và các tiêu chí khác.

Định cư Canada diện đầu tư

Chương trình này thường được gọi là “Chương trình Diện Đầu tư Kinh doanh (Business Investor Program)” và thường được tổ chức tại các tỉnh và vùng lãnh thổ khác nhau. Dưới đây là một số điểm quan trọng về diện định cư này:

 1. Đối tượng: Chương trình diện đầu tư dành cho những người có tài chính đủ lớn để đầu tư vào kinh tế Canada. Các yếu tố như kinh nghiệm quản lý kinh doanh và khả năng tạo ra việc làm cũng được xem xét.
 2. Yêu cầu về đầu tư: Các yêu cầu đầu tư và mức đầu tư có thể thay đổi tùy theo tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Thông thường, đầu tư của bạn có thể làm thông qua mua cổ phần, tạo việc làm, hoặc các dự án có lợi cho kinh tế và cộng đồng của Canada.
 3. Hỗ trợ từ tổ chức tài trợ: Cần có sự hỗ trợ và chấp thuận từ tổ chức tài trợ hoặc chính phủ tại tỉnh hoặc vùng lãnh thổ bạn chọn đầu tư. Tổ chức này thường đánh giá kế hoạch kinh doanh của bạn và xác định xem liệu đầu tư của bạn có thể góp phần phát triển kinh tế địa phương.
 4. Lợi ích cư trú: Khi được chấp thuận, bạn và gia đình có thể được cấp thẻ thị thực làm việc và cư trú tại Canada để thực hiện kế hoạch đầu tư và kinh doanh.
 5. Thời hạn và yêu cầu: Luôn cập nhật thông tin từ Cục Di trú và Quốc tịch Canada, cũng như từ tổ chức tài trợ của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ bạn muốn tham gia

Định cư Canada diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình

Định cư Canada diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình
Định cư Canada diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình

Chương trình định cư Canada diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình cho phép những người có thân nhân hoặc bạn bè đang sống tại Canada đưa ra đơn đề nghị định cư cho người thân của họ. Đây là một cách để đưa người thân hoặc bạn bè đến Canada và bắt đầu một cuộc sống mới tại đây:

 1. Diện bảo lãnh người thân: Đây là cách cho phép người có thân thích (vợ/chồng, đối tác đồng tính hoặc không đồng tính, con cái dưới 22 tuổi, cha mẹ, ông bà) đang sống ở nước ngoài được công dân hoặc cư dân thường trú Canada bảo lãnh để nhập cư vào Canada.
 2. Diện kết hôn: Nếu bạn kết hôn hoặc có mối quan hệ tương tự (đối tác đồng tính) với người Canada hoặc cư dân Canada, bạn có thể xin định cư thông qua diện kết hôn. 
 3. Diện đoàn tụ gia đình: Chương trình này giúp người định cư Canada tái hợp với người thân đang ở nước ngoài, bao gồm con cái, vợ/chồng, cha mẹ và một số người thân khác. Điều kiện và thủ tục có thể khác nhau tùy thuộc vào quan hệ gia đình cụ thể

Định cư Canada diện lao động thí điểm

Canada hiện đang triển khai nhiều chương trình diện lao động thí điểm để thu hút nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài. Các chương trình này bao gồm:

 • Global Talent Stream
 • Atlantic Immigration Pilot
 • Rural and Northern Immigration Pilot
 • Agri-Food Immigration Pilot
 • Home Child Care Provider Pilot
 • Home Support Worker Pilot

Các chương trình này cung cấp cơ hội định cư tại Canada cho người lao động có kỹ năng và kinh nghiệm trong các lĩnh vực đa dạng như công nghệ thông tin, y tế, chăm sóc trẻ em và người già, nông nghiệp, đặc biệt là các vùng nông thôn và bắc Canada.

Định cư Canada diện trình độ cao

Chương trình này dành cho những người có trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn cao, thường là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, và các người làm việc trong lĩnh vực y học, công nghệ thông tin, khoa học, quản lý, và các ngành nghề chất lượng khác.

Chương trình Diện trình độ cao thường có mức điểm xếp hạng tối thiểu mà bạn cần đạt để được xem xét tham gia. Hãy chắc chắn bạn thỏa mãn các yêu cầu về điểm và thời hạn nộp đơn.

Định cư Canada dễ dàng hơn cùng với Citizen Pathway

Định cư Canada dễ dàng hơn cùng với Citizen Pathway
Định cư Canada dễ dàng hơn cùng với Citizen Pathway

Citizen Pathway là một trong những chương trình định cư Canada diện trình độ cao mới nhất. Chương trình này được thiết kế để thu hút những người có trình độ cao và kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin và tài chính. Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, ứng viên cần có ít nhất một trong những điều kiện sau đây:

 • Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao hơn từ một trường đại học được công nhận
 • Có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực có liên quan
 • Có ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đạt chuẩn

Nếu bạn đọc qua bài viết này trên idol.com.vn và đáp ứng các yêu cầu trên, Citizen Pathway có thể là một lựa chọn tốt cho bạn để định cư tại Canada. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ về chương trình này và thủ tục đăng ký trước khi bắt đầu quá trình định cư.

Xem Thêm:  Nếu lúc nào đó cảm thấy mệt mỏi quá thì hãy đưa nhau đi trốn

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *