Bài hát Trung Thu để biễu diễn văn nghệ trong ngày rằm đang được nhiều người quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị những bài yêu thích nhất

Trung thu là tết thiếu nhi trẻ em Việt Nam. Các cơ quan tổ chức lên kế hoạch tổ chức Trung Thu cho các em thiếu nhi. Công việc lựa chọn những bài hát Trung Thu để biễu diễn văn nghệ trong ngày rằm đang được nhiều người quan tâm. Sau đây idol sẽ giới thiệu cho quý vị 10 bài hát Trung Thu hay nhất  và ý nghĩa.

Top bài hát Trung Thu hay nhất:

Chiếc đèn ông sao.

bai hat trung thu

Đây là bài hát về Trung Thu được sáng tác bởi tác giả Phạm Tuyên. Ông sáng tác bài hát này vào năm 1956 khi đang là giảng viên dạy nhạc tại Nam Ninh, Trung Quốc. Chiếc đèn ông sao mang nhiều ý nghĩa: là ngôi sao trên lá cờ tổ quốc, là ngôi sao sáng trên bầu trời.

Rước đèn tháng tám.

Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Đức Quỳnh cách đây hơn 50 năm nhưng vẫn được nhiều trẻ em yêu thích bởi giai điệu nhí nhảnh hồn nhiên. Giai điệu bài hát vang lên cùng với điệu múa lân,đi rước đèn trung thu làm ai cũng sống lại khoảng thời gian thiếu niên. Bài hát được em bé yêu thích

Thằng Cuội.

Nằm trong những bài hát Trung Thu tác phẩm Thằng Cuội được sáng tác bởi nhạc sĩ Lê Thương. Giai điệu trong sáng, ca từ dễ thương và ngộ nghĩnh: “Bóng trăng trắng ngà, có cây đa to, có thằng Cuội già…Bóng trăng trắng ngà. Có cây đa to…”. Bài hát đã nằm lòng nhiều thế hệ.

Xem Thêm:  Tiểu sử Diana Ross - nữ ca sĩ có phong cách âm nhạc đa dạng

Em đi xem hội trăng rằm.

Em đi xem hội trăng rằm được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Nghị. Bài hát được người nghe yêu thích bởi nhịp điệu nhịp rộn ràng, hình ảnh trong đêm rằm được hiện rõ trong từng ca từ bài hát.

Vầng trăng cổ tích.

bai hat ve trung thu

Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Phạm Đằn Khương. Từng câu hát đều liên quan đến câu chuyện cổ tích chú Cuội và gốc cây đa. Sự ngây thơ của em bé trong bài hát đặt các câu hỏi dành cho bà của bé và chú Cuội rất đi vào lòng người.

Đêm trung thu.

Đêm trung thu là sáng tác của Lương Phương. Bài hát viết về cảnh đang đón trung thu của các em thiếu nhi. Tiếng trống thùng thình, rộn ràng ngoài đình, có múa lân quanh vòng quanh

Em đi rước đèn.

Đây là bài hát về trung thu thường được sử dụng trong đêm trung thu. Khi đi rước đèn các em hát bài này, mang tiếng hát, mang không khí tết trung thu vào từng ngõ hẻm nhỏ, đến từng gia đình. Những chiếc đèn ông sao, đèn lồng nhiều màu sắc bắt mắt cùng với ánh trang đêm rằm tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Ơi ánh trắng vàng.

Bài hát được bé Xuân Mai thể hiện  bằng chất giọng ngọt ngào. Trăng vào đêm rằm sáng lung linh dù có ở cao bao nhiêu. Ánh trăng sáng lung linh soi bóng em thêm xinh, mong trăng xuống đây chơi để em được vui với chị Hằng Nga là mong ước của em bé vào đêm rằm

Xem Thêm:  Tiểu sử ông cao thắng - nam ca sĩ hoàn hảo của làng nhạc Việt 

Gọi trăng là gì.

bai hat hay ve trung thu

Tên bài hát cũng là câu hỏi của em bé đang ngắm trăng và đêm rằm. Bài hát có ca từ trong sáng, ngỗ nghĩnh của trẻ nhỏ. Bài hát từng được bé Xuân Mai thể hiện rất thành công. Đây cũng là bài hát thường được các em nhỏ thể hiện trong đêm văn nghệ.

==>> Xem thêm Tiểu sử Xuân Mai – Cô ca sĩ thần tượng của bao lớp trẻ thơ

Vầng trăng yêu thương.

Bài hát thể hiện tình cảm của mọi người đối với vầng trăng đẹp đêm rằm. Khung cảnh yên bình cùng gió cùng ánh trăng sáng tỏ rất đẹp. Trung thu là dịp để cất lời bài hát này lên.

Trên đây là top 10 bài hát Trung Thu hay và ý nghĩa nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong thông tin chúng tôi chia sẻ góp phần vào sự lựa chọn cho bạn vào đêm Trung Thu. Chúc bạn một tết Trung Thu ý nghĩa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *