Bài hát về thầy cô với nội dung ca ngợi tấm lòng cao cả của thầy cô để bày tỏ sự tri ân và kính trọng về sự nghiệp giảng dạy của cô thầy

Ngày 20/11 là dịp mà chúng ta dành tình cảm để tri ân thầy cô. Những người một đời miệt mài trên giảng đường mang đến cho chúng ta nguồn tri thức, giúp chúng ta lớn không thành người.

Và có không ít bài thơ, bài hát về thầy cô với nội dung ca ngợi tấm lòng cao cả của thầy cô để bày tỏ sự tri ân và kính trọng về sự nghiệp giảng dạy của cô thầy. Hãy cùng idol nghe những ca khúc hay nhất nhé

Top 10 bài hát về thầy cô giáo hay nhất

bai hat ve thay co

Bụi phấn.

Bụi phấn là một trong những bài hát về thầy cô hay và giàu cảm xúc nhất được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc từ lời thơ của Lê Văn Lộc. Lời ca của bài hát khá ngắn nhưng lại chứa đựng cả một tình yêu và sự biết ơn của thế hệ học trò dành cho thầy cô.

Mỗi khi nghe giai điệu của bài hát sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy bùi ngùi và xúc động khi hồi tưởng về kí ức đẹp đẽ về những người thầy, cô đã dạy dỗ mình.

Người thầy năm xưa.

Người thầy năm xưa là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Bài hát được sáng tác với ca từ mềm mại, sâu lắng và đầy cảm xúc ngọt ngào giúp chúng ta hồi tưởng về người thầy năm xưa dạy dỗ và dìu dắt những đôi chân bỡ ngỡ bước vào đời.

Xem Thêm:  Tiểu sử Giả Tịnh Văn - nữ diễn viên Đài Loan xinh đẹp

Ca từ của bài hát có thể khiến cho người nghe xúc động khi hồi tưởng vễ những kí ức thời học trò của mình và biết ơn công lao dạy dỗ của thầy cô.

Bài học đầu tiên.

Bài học đầu tiên là một bài hát do nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn sáng tác và phổ nhạc. Đây là một bài hát rất quen thuộc với lứa tuổi học trò và tạo ra một cơn sốt ngay khi vừa xuất hiện. Với lời ca trong trẻo, lời bài hát nghe như một tiếng lòng của một cô bé học trò ngây thơ, trong sáng dành cho người thầy của mình.

Mái trường mến yêu.

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Lê Quốc Thắng được rất nhiều bạn trẻ yêu mến và thuộc lòng lời của bài hát. Ca từ của bài hát như một bài văn miêu tả sinh động về mái trường và những tình cảm da diết của học trò dành cho thầy cô giáo của mình và tình bạn đầy ngây thơ trong sáng của lứa tuổi học trò.

Bài hát cất lên sẽ khiến cho người nghe cảm thấy bùi ngùi xúc động khi nhớ về những kí ức thời thơ ấu.

Người thầy.

Người thầy là một trong những bài hát hay nhất về người thầy yêu dấu của biết bao thế hệ học trò. Bài hát nói về những nỗi gian truân, vất vả của người thầy trong sự nghiệp viết bảng của mình.

Xem Thêm:  Tiểu sử Hway young- nữ rapper hàn quốc xinh đẹp

Lời bài hát: “ Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy, để em đến bến bờ mơ ước”  sẽ luôn là những hình ảnh khó phai trong lòng bất cứ một người học trò nào khi nghĩ về người thầy của mình.

Nhớ ơn thầy cô.

bai hat ve thay co hay nhat

Nhớ ơn thầy cô là sáng tác của nhạc sĩ nổi tiếng Nguyễn Ngọc thiện. Và đây cũng chính là một món quà mà không chỉ có nhạc sĩ mà còn có rất nhiều học sinh luôn mong muốn dành tặng cho thầy cô của mình.

Lời bài hát nhẹ nhàng nhưng đầy vui tươi và sâu lắng kể về công lao dạy dỗ của cô thầy mang đến cho người nghe đầy cảm xúc và bùi ngùi khi nhớ về thầy cô và những công lao dạy dỗ của họ.

Khi tóc thầy bạc trắng.

Nhạc sĩ Trần Đức đã vẽ lên một hình ảnh người thầy cần mẫn lái đò với bao nhiêu tâm huyết và tình cảm dành cho những thế hệ học sinh của mình. Bài hát thể hiện một cách chân thực và sống động về công lao của người thầy trong sự nghiệp lái đò. Đồng thời thể hiện tấm lòng biết ơn của biết bao thế hệ học trò về sự dạy dỗ của thầy cô dành cho mình.

Bông hồng tặng cô.

Bông hồng tặng cô là bài hát về thầy cô dành cho thiếu nhi. Với ca từ trong sáng, hồn nhiên bài hát chính là thông điệp mà tất cả lứa tuổi học sinh mong muốn dành tặng cho thầy cô giáo của mình. Lời ca nhẹ nhàng và hóm hỉnh khiến cho bài hát được nhiều thế hệ học sinh yêu thích.

Xem Thêm:  Tiểu sử Hà Anh Tuấn -- ca sĩ điển trai của Sao Mai Điểm Hẹn

Ký ức sân trường.

bai hat ve thay co 20-11

Trong các bài hát viết về thầy cô thì Ký ức sân trường chính là một bài hát giàu cảm xúc nhất luôn in đậm hình ảnh về thầy cô trong lòng mỗi thế hệ học sinh.

Đây là một sáng tác khá thành công của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết lên những ký ức chân thực của lứa tuổi học trò trong những ngày cắp sách tới trường và những kỷ niện về thầy cô bạn bè sẽ luôn là những kí ức không bao giờ phai nhòa.

Thầy cô cho em mùa xuân.

Thầy cô cho em mùa xuân là sáng tác của nhạc sĩ Vũ Hoàng như một lời tri ân gửi tới các thầy cô. Với lời ca vui nhưng lại rất sâu lắng chính là tấm lòng chứa đựng đầy tình yêu thương và biết ơn của học trò dành cho thầy cô của mình.

Trên đây là top 10 bài hát về thầy cô giáo hay nhất cho ngày 20-11 được nhiều thế hệ học sinh và sinh viên yêu thích. Và bạn hãy chọn nó làm món quà ý nghĩa dành tặng cho thầy cô để thể hiện sự biết ơn và kính trọng của mình trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

==>> Xem thêm Top 10 bài hát khai giảng năm học mới hay nhất cho các em

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *