Những bài nhạc chế của lã phong lâm được xem là gây ấn tượng năm 2017-2018, không chỉ vì anh là người tù, mà còn là vì anh viết bằng chính cảm xúc thật

Nhạc chế từ lâu đã là món ăn tinh thần của các fan hâm mộ giới trẻ hiện nay. Nơi mà mọi thứ được lột tả một cách hiện thực nhất.

Nổi bật dòng nhạc này hiện nay có thể nhắc đến là lã phong lâm, nhân vật được giang hồ đặc biệt quan tâm. Cùng idol tìm hiểu những bài hát hay nhất của anh ấy nhé

Những bài hát hay nhất của Lã Phong Lâm

Án Tử Hình

la phong lam

Án tử hình – tên bài hát nghe có vẻ hơi sợ, nhưng đây là một trong những bài hát hay do chính lã phong lâm sáng tác, được đăng lên chính kênh youtobe của anh. Vậy anh là ai? Một bài hát được chế từ lời bài hát lối về đất mẹ, anh viết bằng những cảm nhận của mình trong những năm tháng đi tù dài đằng đẵng.

Lời bài hát là những chia sẻ về những ám ảnh sợ hãi của cái chết, của lỗi lầm anh phạm phải.

Ngã Rẽ Đời Tôi

Ngã rẽ đời tôi là một bài hát nhạc chế dựa trên nền nhạc bài chuyện tình lan và điệp. Đó là lối rẽ trong cuộc đời anh, tiểu sử của một người tử tù. Lời bài hát là sự ăn ăn hối hận của người trong cuộc, kể về con đường dẫn nam ca sĩ vào vòng lao lý, xa rời cuộc sống …rất hay và cảm động.

Xem Thêm:  Tiểu Sử Mai Hồ - Nữ Diễn Viên Xinh Đẹp Của Showbiz

Nhiều người ấn tượng còn chuyển thể qua karaoke, mp3 để nghe và tự hát răn dạy chính mình.

Cuộc Đời Chị Dung – Giã Từ Vũ Khí

Chắc ai cũng biết đại ca giang hồ Dung Hà, nhân vật khét tiếng từng làm mưa làm gió một thời suốt  từ bắc vô nam. Thân phận nữ nhi, nhưng cũng không chịu thua nam giới, quyết trở thành nhân vật tiếng tăm được giang hồ nể phục.

Dựa trên nền nhạc bài Giã từ vũ khí, cuộc đời Dung Hà được tái hiện rõ nét qua từng lời bài hát. Lã Phong Lâm kết hợp về câu chuyện có thật về cuộc đời Dung Hà để khán giả nhìn thấy những uẩn khúc trong bước đường giang hồ, bước đường của số phận đưa họ đến con đường tội lỗi.

Không thấy ngày về

ca si la phong lam

Không thấy ngày về nhắc lại cuộc sống tối tăm trước đây của nam ca sĩ, câu chuyện kể về những người bạn, những hoàn cảnh mà anh đã gặp khi đang chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Đây là một sản phẩm có sự đầu tư do chính Lã Phong Lâm sáng tác và được nhạc sĩ An Hiếu giúp đỡ.

Cũng như nhiều clip ca nhạc trước đây, MV mới này được chính anh thể hiện, hòa âm phối khí, và nhất là thể hiện bằng chính cảm xúc thật của mình. Chúng ta hãy cùng nghe bài hát không thấy ngày về trong MV này qua video dưới đây nhé!

Xem Thêm:  Tiểu sử kim tuyến- Cô nàng diễn viên nổi tiếng xinh đẹp

Tuyệt Tình Ca

bài hat la phong lam

Bài hát là lời anh nhắn gửi với người yêu, người vợ đừng chờ đợi mình. Đó là lời yêu thương, những ăn năn hối hận của kẻ rơi vào lòng lao lý, cuộc sống mất hết hy vọng. Tình yêu phải kết thúc khi vẫn còn yêu, để người yêu mình tìm được hạnh phúc riêng của bản thân.

Sự dày vò của thương nhớ khiến anh sợ, sự khắc khoải chờ đợi khiến anh đau khổ. Anh nửa mong sớm được đoàn tụ vợ con, nửa mong người thân từ bỏ mình.

Thành Phố Tù

Thành phố tù là ca khúc nửa oán trách, nửa cảm ơn khi người anh yêu thương có người khác bên cạnh. Ở cảnh tù đày, anh thèm được cảnh ấm áp bên người mình yêu, thèm được ôm ai đó vào lòng.

Thế giới tù chỉ một mình với những làn khói thuốc, nơi những tay giang hồ ma cũ bắt nạt ma mới, không ai bảo vệ ai. Đau xót chỉ một mình, còn người mình yêu đã có ai đó bên cạnh và hạnh phúc. Ngày trở về, không còn người thân, người yêu cũng mất.

Giã Từ Quá Khứ

bai hat hay la phong lam

Lời lẽ của giã từ quá khứ có phần quá cay nghiệt, nó như tâm trạng ê chề của anh ngày trở về. Vợ theo người khác, con không ai nuôi. Tuy thô tục, nhưng những người có cá tính lại khá đồng cảm.

Họ hiểu cảm xúc mà anh đang phải trải qua. Hận đời, hận người, hận cả bản thân đã gây nên quá khứ đau khổ.

Xem Thêm:  Tiểu sử Kim Yoo Jung -- cô nàng diễn viên Hàn Quốc xinh đẹp

Ôi Đàn Bà

Ca khúc là lời trách than … của cuộc đời.

Thương nhớ mẹ

Ca khúc khá hay, là lời thương nhớ, yêu mẹ, xin lỗi vì đã làm mẹ buồn.

Những sai lầm của tuổi trẻ khiến anh không thể dừng lại, làm khổ mẹ già, làm người thân lo lắng.

Lỡ lầm

Lời xin lỗi và mong mỏi sự tha thứ, chờ đợi của người yêu. Dù anh sai, anh lầm lỡ nhưng mong em hay thứ tha và cho anh cơ hội, để anh mãn hạn và xây dựng lại cuộc đời.

Những bài nhạc chế của lã phong lâm  được xem là gây ấn tượng năm 2017-2018, không chỉ vì anh là người tù, mà còn là vì anh viết bằng chính cảm xúc thật.

Các ca khúc là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ tránh những sai lầm khi chập chững vào đời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *