Người dân Nam bộ còn sáng tạo thêm để làm cho phong phú và tạo nét đặc trưng riêng. Bài viết này sẽ giới thiệu top 10 bài hát dân ca Nam bộ hay nhất.

Dân ca Nam bộ chính là thứ đặc sản tinh thần vô cùng quí giá của dân tộc. Nó dễ truyền miệng, dễ nhớ và cũng dễ thuộc. Dân ca Nam bộ được phổ biến rộng bằng phương thức truyền miệng trong sản xuất, lễ hội, sinh hoạt văn hóa,…

Ngày nay, người dân Nam bộ còn sáng tạo thêm để làm cho phong phú và tạo nét đặc trưng riêng. Bài hát này sẽ giới thiệu cho bạn top 10 bài hát dân ca Nam bộ hay nhất.

Top 10 bài hát dân ca Nam bộ hay nhất.

Lý cây bông

bai hat dan ca nam bo hay nhat

Bài hát Lý cây bông do những nhạc sĩ Dân ca sáng tác, được thể hiện rất nhiều ca sĩ như: Xuân Mai, Bích Phượng, Bảo Minh, Thảo Phạm.

==>> Xem thêm Tiểu sử Xuân Mai – Cô ca sĩ thần tượng của bao lớp trẻ thơ

Lời bài hát rất giản dị thể hiện sự mộc mạc vùng đồng quê Nam bộ. Lý cây bông đã được một số người cover lại rất dễ thương và đáng yêu.

Lý qua cầu

Ca khúc Lý qua cầu được đánh giá là bài hát đi cùng năm tháng do nhạc sĩ Trần Tiến sáng tác. Nội dung của bài hát chàng trai muốn nói với cô gái là hãy bằng lòng với tình yêu hiện tại mà anh giành cho em.

Xem Thêm:  Cười Xuyên Việt - chương trình tìm kiếm tài năng hài

Lý chiều chiều

Lý chiều chiều thuộc thể loại trữ tình, bài hát đã được rất nhiều ca sĩ trình bày như: Thu Hiền, Phi Nhung, Bích Phương,… Ca khúc tái hiện lại cuộc cống cuối mỗi buổi chiều của người dân Nam bộ.

Người thì gánh nước, người thì tưới rau,… mọi thứ đều rất chân thật nhưng lại luôn đong đầy tình cảm.

==>> Xem thêm Tiểu sử Bích Phương — ca sĩ trẻ được hâm mộ nhất hiện nay

Lý kéo chài

top 10 bai hat dan ca nam bo hay hat

Ca khúc thuộc thể loại tiền chiến và do ca sĩ Thanh Lan thể hiện. Nội dung bài hát nói về sự siêng năng cần cù của con người để đến lúc có thể gặt hái được những thành công.

Lý dĩa bánh bò

Là bài hát thuộc thể loại trữ tình, nội dung bài hát mang lại cho người nghe sự nhí nhảnh, vui tươi và hồn nhiên.

Nếu bạn yêu thích bài hát thì có thể theo dõi qua mp3, nhạc của tui để theo dõi. Bạn cũng có thể dowload nhạc không lời hoạc có lời về máy điện thoại của mình.

Đêm giao thừa nghe khúc dân ca

Bài hát được khá nhiều ca sĩ thể hiện nhưng mới đây nhất là do ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi trình bày. Nó được rất nhiều người yêu thích bởi lời bài hát mộc mạc, giản dị.

Nội dung tái hiện lại được khung cảnh của đêm 30, sự nôn nóng, bồi hồi, thời khắc để chuẩn bị đón giao thừa.

Xem Thêm:  Tiểu sử jeon Ji Hyun -- Cô Nàng Mỹ Nhân Ngư Xinh Đẹp

==>> Xem thêm Tiểu sử Phương Mỹ Chi — ca sĩ nhí được yêu thích nhất hiện nay

Lý con cóc

Lý con cóc là ca khúc thuộc thể loại nhạc trẻ đã được ca sĩ Lam Trường, Ninh Thuận, Phương Thanh thể hiện. Tuy bài hát có nhiều từ địa phương của người dân Nam bộ nhưng nó lại mang những bản sắc riêng, dấu ấn đặc trưng.

Lý ngựa ô

ly ngua o

Là bài hát do ca sĩ Quang Linh trình bày thuộc thể loại trữ tình. Ca khúc với nội dung dí dỏm, hài hước nói về việc đưa nàng về dinh.

Duyên quê

Duyên quê là bài hát do ca sĩ Quốc Đại và Cẩm Ly cùng song ca. Ý nghĩa của bài hát nói về một cô gái vùng thôn quê mộc mạc, chân thật “ em gái vườn quê, cuộc đời trong trắng, dầm mưa dãi nắng, giọng hò êm đềm”. Chính sự mộc mạc, chân thật đó đã làm cho chàng trai say mê.

Lý chim quyên

Lý chim quyên thuộc thể loại nhạc đồng quê do ca sĩ Mạnh Quỳnh và Phi Nhung trình bày. Bài hát lấy chim quyên để ví về tình cảm của đôi trai gái không có duyên với nhau.

Nếu bạn là người yêu thích dân ca Nam bộ thì top 10 bài hát dân ca nam bộ hay nhất này hãy lưu vào bách khoa của bạn để nghe hằng ngày nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *