Tại sao mẹ luôn gần gũi con cái, nhưng bạn thân nhất của con lại là cha. Cùng tìm hiểu lý do cha là bạn thân nhất của con nhé

Nếu mẹ là người xây tổ ấm, thì cha sẽ là người dựng lên ngôi nhà màu hồng cho con. Đối với mỗi người con, mẹ là tất cả, còn cha sẽ là người bạn thân nhất. Bởi ở đây, tình cha không chỉ là trách nhiệm, vai trò, mà cha còn là người sẵn sàng giúp đỡ, lắng nghe tiếng nói của con.

Cùng idol tìm hiểu tại sao nhé

Lý do cha là bạn thân nhất của con

nhung ly do cha la ban than cua con

Người sửa chữa

Mọi món đồ trong phòng bạn nếu bị hư hỏng đều có sự góp mặt của bàn tay ba. Bất cứ thứ gì hư hỏng, người đầu tiên bạn nghĩ đến đó là ba chứ không phải là mẹ. Chẳng biết ba có phép thuật hay là gì, mà ba có thể biến những thứ vỡ vụng kia trở lại lành lặng.

Và bạn có biết, dù có ai đó để lại vết thương trong bạn. Thì ba cũng sẵn sàng là người làm lành vết thương ấy.

Người mang vác

Những món đồ nặng nề chẳng bao giờ tới tay bạn nếu có sự hiện diện của ba ở đó. Ba luôn là người đàn ông galang, giúp bạn mang vác những thứ đồ nặng nhọc cồng kềnh.

bạn có biết, dù là mang bạn trên vai, ôm bạn vào lòng và đi suốt một cuộc đời thì ba cũng không bao giờ cảm thấy mệt mỏi.

Xem Thêm:  Tiểu sử rhymmatic - chàng nghệ sĩ được nhiều bạn trẻ yêu thích

Người kể chuyện

Những câu chuyện về cuộc đời này của bạn luôn có lời kể của ba. Có bao giờ trong giấc ngủ miên man của mình, bạn vẫn nghe đâu đó tiếng kể của ba không.

Ngày nhỏ đi cùng ba, bạn sẽ phải nghe ba kể về con tàu, về máy bay về những con vật xung quanh.

Rồi khi bạn lớn lên, hẳn bạn sẽ nghe ba kể về những vấp ngã, những chông gai ở thế giới ngoài kia. Và chính ba là người đã mang đến cho bạn những cảm hứng để khởi đầu. Và tất cả đều từ những câu chuyện, những lời kể của ba.

Người dạy bảo

ly do cha la ban than nhat cua con

Chẳng ai ấm áp như ba và cũng chẳng ai nghiêm khắc như ba cả. Ba sẵn sàng ôm con vào lòng khi con cảm sốt. Ba sẵn sàng hôn con khi con cần hơi ấm tình thương, và ba cũng sẽ cho bạn những trần đòn nếu bạn không vâng lời.

Ba là người dạy bảo bạn nên làm gì và không nên làm gì, bởi ba biết điều gì là tốt nhất cho bạn.

Có thể nói, ba là người đã thay mẹ dạy bảo bạn những lúc mẹ bận bịu, nhưng cũng chính những nghiêm khắc trong câu nói của ba mới làm bạn lắng nghe và muốn được trưởng thành.

Người quan tâm

Ba không hồ hởi hỏi thăm bạn mỗi khi bạn về nhà, ba không ở cạnh bạn mỗi lúc bạn khó khăn. Nhưng ba là người luôn xuất hiện mỗi khi bạn cần. Tình cha luôn đong đầy và ấm áp. Sự quan tâm của ba là thầm lặng và im ắng.

Xem Thêm:  Tiểu sử ca sĩ Như hexi-- hotgirl đa tài nhất hiện nay của Vpop

Ba sẽ bước vào kéo chăn cho bạn khi bạn đã ngủ say.

Ba sẽ bế bạn vào giường khi bạn chợt ngủ quên ở sofa. Ba không bao giờ hỏi về đời tư của bạn. Nhưng ba luôn biết, bạn đang làm gì và cần gì từ những thứ xung quanh.

Người đưa ra lời khuyên

Bất cứ lúc nào bạn cần một lời khuyên thì hãy tìm ngay đến ba. Ba chẳng ngại mang đến cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Có những lúc bạn sẽ bế tắt trong cuộc sống, nhưng ba luôn là người giúp bạn giải quyết hết những khuất mắc ấy. Bạn có bao giờ gặp một vấn đề nào đó ở trường học, và về nhà, ba bạn phán một câu: chuyện nhỏ thôi mà, ba tin con sẽ làm được. Chỉ cần vậy thôi, bạn cũng cảm thấy yên tâm mà quyết định.

Người chỉ ra khuyết điểm

cha la ban than cua con

Người ta bảo, người chỉ ra khuyết điểm của ta là bạn ta, còn người luôn khen ta một cách nịn bợ thì là kẻ thù của ta. Chính ba là người chẳng ngại những giận hờn mà luôn đưa ra khuyết điểm của bạn. Ba làm như vậy không phải là ba ghét bỏ bạn mà là bạn đang muốn bạn hoàn thiện bản thân hơn.

Chỉ việc đưa ra khuyết điểm của bạn để bạn nhìn nhận bản thân và sửa đổi nó. Đôi khi chính sự nghiêm khắc của ba mà làm bạn bắt buộc phải sửa đổi và trưởng thành

Xem Thêm:  Tóm tắt bộ phim Hàn Quốc gia đình là số một phần 2

Người bảo vệ

Bạn sẽ chẳng sợ ai bắt nạt khi đã có ba ở đây. Ba của bạn sẽ luôn ở bên cạnh mỗi khi bạn vấp ngã. Có những lần bạn té đau, chính ba là người đã đỡ bạn dậy, xoa xoa vết thương rồi bảo, ổn rồi, không sao cả.

Nghe xong những lời đó, bạn cảm nhận được rằng, chỉ cần có ba thì không ai làm khó mình được cả. Ba chính là một siêu anh hùng sinh ra chỉ để dành riêng bảo vệ bạn.

Người trêu chọc

Bạn có bao giờ bị ba trêu chọc, đừng khó chịu vì điều đó. Vì ba đang quan tâm bạn, đang thể hiện sự yêu thương với bạn đấy. Mỗi ngày, ba đều muốn con của mình cười nhiều hơn, vui vẻ hơn. Nên ba luôn cố trêu chọc để con vui vẻ.

Rồi đến một ngày nào đó, bạn không còn thấy một sự trêu chọc nào nữa từ ba. Thì hãy đến gần trêu chọc ba một tý. Vì ba đang không ổn, cần bạn truyền cho một ít năng lượng.

Đây chính là những lý do cha là bạn thân nhất của con chứ không phải mẹ.

==>> Xem thêm 5 bài hát về gia đình hay và ý nghĩa nhất dành cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *