Ưng Hoàng Phúc được biết đến là ca sĩ thần tượng của một số khán giả trẻ thời 8x, đầu 9x . Cùng tìm hiểu tiểu sử Ưng Hoàng Phúc nhé

Vậy ca sĩ Ưng Hoàng Phúc là ai? cùng tìm hiểu kĩ thêm về anh chàng ca sĩ điển trai này nhé.

Tiểu sử Ưng Hoàng Phúc

Ưng Hoàng Phúc tên thật là Nguyễn Quốc Thanh. Sinh ngày 18 tháng 8 năm 1981, sinh ra và lớn lên ở An Giang.

Gia đình của anh có 2 anh em, cha là một nha sĩ. Nguyện vọng của cha là mong muốn Ưng Hoàng Phúc nối nghề của mình. Tuy nhiên từ nhỏ Ưng Hoàng Phúc đã đam mê ca hát.

Sau khi anh tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông thì anh quyết định lên Sài Gòn để thi vào trường Đại học Kinh Tế và Đại học Kỹ Thuật.

Ưng Hoàng Phúc

Trong khi chuẩn bị thi trường đại học, Ưng Hoàng Phúc đã gặp một người bạn. Người đó đã giúp hướng đi của anh thay đổi và anh được giới thiệu thi vào Trung tâm ca nhạc tài năng mới.

Trong quá trình học anh thường tập hát, làm những công việc mình được bàn giao. Sau đó cơ may đã giúp cho Ưng Hoàng Phúc trở thành thành viên của nhóm nhạc 1088.

Sau phát hành album Tình 1088, nhóm này hát những bài hát truyền thống. Như:  Năm anh em trên một chiếc xe tăng…Cuối năm 2002 nhóm 1088 đã tan rã.

Ưng Hoàng Phúc trở thành ca sĩ sola vào năm 2002. Bởi vì có ngoại hình điển trai cùng chất giọng khỏe ấm áp nên anh chàng nhanh chóng trở thành thần tượng nổi tiếng của loạt khá giả trẻ 8x, 9x.

Xem Thêm:  Duy Phương: Tiểu sử, hoạt động nghệ thuật và cuộc sống hiện tại

Những thành công đạt được

Khi còn là thành viên của nhóm nhạc 1088 thì Ưng Hoàng Phúc vẫn rất nổi bật. Nhóm nhạc 1088 đã chinh phục các khá giả trẻ nghe nhạc. Nhóm nhạc 1088 tham gia các chương trình ca nhạc như “Những chàng trai ca hát, Một thoáng Sài Gòn 17….”

Nhóm nhạc đã gặt hái được những thành công to lớn, đạt giải “Mai Vàng” của Báo người lao động năm 2002.

Từ khi ký hợp đồng với “Thế Giới giải trí” Ưng Hoàng Phúc đã phát hành tới 5 album riêng. Và có 1 album có hát chung vói nhóm H.A.T.

tiểu sử ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Năm 2002,Album đầu tiên với tên “Thà rằng như thế” anh đã làm chao đảo được thị trường  âm nhạc với 15.000 bản chỉ tiêu thụ trong vòng 15 ngày đầu. Và con số tăng lên một cách kì lục là 55.000 bản.

Năm 2003, số lượng này tuy không cao bằng album đầu tiên nhưng cũng đạt vào top đầu là 35.000 bản.

Năm 2004, Album tiếp theo ra mắt vói tên “Hứa nhiều thất hứa thật nhiều” . Một lần nữa cái tên ca sĩ Ưng Hòang Phúc lại tạo được một kỉ lục mới chỉ sau một thời gian ngắn đã tiêu thụ tới  66.000 Album

Vào cuối năm 2004 anh đã cùng với nhóm H.A.T đã tạo thành nhóm ca ăn ý. Và đã thu hút được rất nhiều  lượng fan tuổi teen.

Bước tiến trong sự nghiệp

Vào năm 2005, album Vol.4 đực phát hành. Khi chưa phát hành album đã có số lượng đặt hàng lên tới 27.000 bản. Và sau khi phát hành thì số lượng tăng lên 50.000 bản.

Xem Thêm:  Tiểu sử bé Ku Tin- thần đồng của âm nhạc Việt Nam

Bởi vì muốn phá kỉ lục của chính bản thân mình mà Wepro đã mời công ty công ty TF Entertainment – Hàn Quốc kết hợp cùng với Ưng Hoàng Phúc sản xuất ra album Vol.5 vói mức phí đầu tư lên tới 2 tỷ đồng.

Khi các album được phát hành, khắp mọi nơi từ quán cà phê hay đến những vỉa hè, ở đâu chúng ta cũng nghe thấy nhạc của Ưng Hoàng Phúc. Cơn sốt anh chàng ca sĩ điển trai lan tỏa khắp mọi nơi. Và đến hôm nay vẫn là một ký ức đáng nhớ.

ca sĩ ưng hoàng phúc

Sau album Vol.5 thì do sức khỏe không tốt nên Ưng Hoàng Phúc đã nghỉ hát một thời gian. Cứ tưởng rằng anh sẽ nghỉ một thời gian dài. Nhưng không lâu sau đó anh đã trở lại một cách ấn tượng.

Năm 2009, Ưng Hoàng Phúc chính thức tách khỏi công ty Thế giới giải trí. Và tự thành lập công ty riêng tên U –Media.

Tuy nhiên sau một thời gian dài , Vpop xuất hiện nhiều hiện tượng ca sĩ tài năng mới. Nên tên tuổi Ưng Hoàng Phúc đã không còn hot như thời thập niên 2000 nữa.

Bài hát nổi tiếng

Một số ca khúc nổi tiếng đã làm nên tên tuổi của chàng ca sĩ điển trai Ưng Hoàng Phúc. Như Tôi Đi Tìm Tôi , Đàn Ông Không Được Quên Hết Tình Còn Nghĩa,  Thà Rằng Như Thế.  Người Ta Nói Thà Một Lần Đau , Hứa Thật Nhiều Thất Hứa Thật Nhiều. Anh Không Muốn Bất Công Với Em 2, Để Mọi Thứ Qua Đi, Sóng Ngầm. Tự Tin Để Đứng Vững Căn Gác Trống , Chuyện Đó Đâu Ai Ngờ , Rồng Đen . Em Rẽ Trái Anh Rẽ Phải, Để Mọi Thứ Qua Đi….

Xem Thêm:  Tiểu sử mlee - cô nàng hotgirl đa tài của làng nhạc Việt

Vào đầu năm 2018, Ưng Hoàng Phúc đã thực hiện một Liveshow mang tên “Tái Sinh”. Đây là lần đầu tiên anh thực hiện sau 18 năm ca hát.

Hôm đấy như một cuốn phim quay chậm với sự thể hiện hàng loạt ca khúc đình đám một thời. Anh và Phạm quỳnh anh đã thể hiện ca khúc “ Nếu ta còn yêu nhau” hay anh và Thu thủy tái hiện lại ca khúc “ Mỗi người một nơi”.

Tại chương trình này anh đã có những khách mời đặc biệt. Như Quang Dũng, Thu thủy, Dương Ngọc, Phạm Quỳnh Anh và nhóm nhạc Oplus.

Thật tiếc vì Lương Bích Hữu không thể tham gia show ca nhạc. Nhưng Ưng Hoàng và các khách mời đặc biệt đã tạo nên một chương trình âm nhạc thành công, thăng hoa với các bài hát ấn tượng.

Hiện tại anh và Kim cương đã lập gia đình. Nhưng anh vẫn thường xuyên đi hát và có tham gia thử sức với vai trò diễn viên, nhà sản xuất phim. Hy vọng bài viết này giúp khán giả hiểu thêm về ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *