Nói đến Năm dòng kẻ thì không thể không nhắc đến nhạc sĩ Giáng Son, một cô ca sĩ kiêm nhạc sĩ đa tài. Cùng tìm hiểu về tiểu sử Giáng Son nhé!

Chắc hẳn ban nhạc 5 dòng kẻ không ai là không biết. Là một ban nhạc đình đám một thời, gắn bó với tuổi trẻ của thếhệ 8x, 9x.

Và trong 5 cô nàng xinh đẹp và tài năng của nhóm nhạc này. Thì không thể không nhắc đến nhạc sĩ, ca sĩ Giáng Son. Cùng idol tìm hiểu về nhạc sĩ tài năng này nhé!

Giáng Son sinh năm 1975. Cô lớn lên trong gia đình vốn có truyền thống về bộ môn chèo.

Nhưng từ nhỏ, cô đã có niềm đam mê kỳ lạ với âm nhạc phương Tây. Với phong cách sáng tác đa dạng.

Các ca khúc của cô lúc thì mang âm hưởng dân gian, khi thì cổ điển. Có lúc lại theo kiểu jazz blues, jazz rock và cả electronica.

Tiểu sử Giáng Son

Theo như cô chia sẻ, bố mẹ cô đều mong muốn cô trở thành giáo viên. Nhưng khi cô quyết định tham gia lập nhóm Năm dòng kẻ thì ông bà cũng không hề phản đối.

Cả khi cô tách nhóm để hoạt động riêng thì ông bà cũng không hỏi  lý do. Bố mẹ cô luôn đứng phía sau và ủng hộ cô hết mình.

giáng son

Năm 1998, cô cùng nhóm nhạc của mình tham gia Liên hoan các ban nhạc sinh viên toàn quốc.

Xem Thêm:  Những hạt sạn trong phim TVB khiến khán giả không thể nhịn cười

Kết quả đã đạt được giải 3 đồng đội. Còn bản thân cô, đóng vai trò là nhạc sĩ sáng tác. Nên cô nhận được giải “tác giả trê xuất sắc nhất”.

Giáng Son cùng với 4 cô gái trong ban nhạc đã trải qua không biết bao khó khăn. Cùng nhau tập luyện vất vả, cùng động viên nhau phải nỗ lực hết mình.

Chỉ đến khi ban nhạc quyết định Nam tiến. Thì cô nhạc sĩ buộc lòng phải tách khỏi nhóm. Bởi những nguyên nhân như khoảng cách địa lý và một vài lý do khác.

Cô ca sĩ tài năng nhưng khiêm tốn

Được biết Mưa là ca khúc đầu tiên đánh dấu bước đường sáng tác của Giáng Son.

Còn Giấc mơ trưa là bài hát đầu tiên sau khi cô tách khỏi nhóm nhạc của mình. Bài hát này được công chúng yêu âm nhạc đón nhận rất nhiệt tình.

giáng son

Hiện nay, cô nhạc sĩ đa tài này đang chuẩn bị cho CD mới. Hứa hẹn sẽ gồm những bài hát do chị sáng tác.

Cùng những bài hát do Nguyễn Vĩnh Tiến soạn lời. CD sẽ có sự góp mặt của các giọng ca nổi tiếng như Mỹ Lệ, Tùng Dương, Nguyên Thảo và Khánh Linh.

Mặc dù công việc bận rộn, nhưng chị vẫn ấp ủ về một mái ấm riêng của mình. Nhiều người thường hỏi về chồng và chị đã có con chưa.

Cô khá kín tiếng về đời tư của chính mình. Được biết cô đã tìm được bến đỗ bình yên của mình với người chồng quốc tịch Mỹ. Cô cảm thấy rất hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Xem Thêm:  Top 10 bài hát khai giảng năm học mới hay nhất cho các em

Chúng ta hãy cùng chờ đón những sản phẩm âm nhạc mới của nhạc sĩ Giáng Son nhé.

Bạn vừa xem xong tiểu sử Giáng Son, thấy hay thì chia sẽ nhé

==>> Xem thêm Tiểu sử lê cát trọng lý– cô ca sĩ nhạc sĩ trẻ đầy tài năng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *