Nếu bạn thường nghe tới cái tên hoa hậu Mai Phương Thúy thường xuyên và thắc mắc tiểu sử của nàng hậu này thì bài viết sau đây sẽ tổng hợp tất cả những thông tin bạn cần biết về tiểu sử Mai Phương Thúy mà chúng tôi có thể cung cấp.

Hoa hậu Mai Phương Thúy
Hoa hậu Mai Phương Thúy

 

Mai Phương Thúy ai? Tiểu sử

Mai Phương Thúy được biết đến là một hoa hậu bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với chiều cao nổi bật năm 2006 được tổ chức tại Nha Trang. Cô sinh ngày 6 tháng 8 năm 1988 trong một gia đình nhà có 2 chị em, cô là chị. Mẹ cô từng làm bên Chi cục thuế quận Tây Hồ với họ tên đầy đủ là Nguyễn Phương Lan, bố cô không may mắn, qua đời khi cô còn nhỏ (6 tuổi). Mẹ cô ở cùng bố mẹ chồng nuôi 2 chị em cô khôn lớn.

Hành trình của hoa hậu Mai Phương Thúy

Trước khi trở thành hoa hậu Việt Nam

Trước khi chạm vào cột mốc mới là hoa hậu, vào kỳ nghỉ hè năm lớp 11 của mình, với chiều cao lý tưởng của mình (1m85) và sự giới thiệu của một người bạn, Mai Phương Thúy đã gia nhập một công ty chuyên về người mẫu có tên là New Talent. Đây là một trong những công việc giúp Mai Phương Thúy có nhiều kỹ năng hơn, đặc biệt là kỹ năng đi Catwalk, chụp ảnh – là lợi thế giúp cô tham dự cuộc thi hoa hậu Việt Nam.

Khi trở thành hoa hậu đến hết nhiệm kỳ

Khi trở thành hoa hậu, Mai Phương Thúy bị nhận nhiều lời chê bai như: răng xấu, người gầy, da rám nâu … chỉ được mỗi chiều cao. Tuy nhiên, cô đã chứng tỏ bằng việc lọt vào top 17 cuộc thi Hoa hậu thế giới.

Với trách nhiệm của một hoa hậu với cộng đồng, trong 2 năm đương nhiệm vị trí hoa hậu, Mai Phương Thúy đã nỗ lực hết sức mình để  giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn với nhiều đối tượng khác nhau như: người già neo đơn, trẻ em nghèo, nạn nhân thiên tai, các thương binh có hoàn cảnh khó khăn … Số tiền lên đến 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, Mai Phương Thúy còn đảm nhận các vị trí là đại sứ của những chương trình mang tính chất vì cộng đồng như: Chương trình đi bộ kêu gọi ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học, …

Bên cạnh đó, Mai Phương Thúy cũng gia nhập Showbiz và nhanh chóng tạo dựng được sự nghiệp trong làng giải trí này. 

Cuộc sống “ở ẩn” hiện tại của Mai Phương Thúy

Kể từ khi hết nhiệm kỳ hoa hậu và rời khỏi Showbiz, Mai Phương Thúy trở nên ẩn dật hơn, ít tham gia vào các hoạt động truyền thông mà dành thời gian nhiều hơn cho việc xây dựng mô hình kinh doanh. Đồng thời cuộc sống của cô nàng cũng đơn giản hơn, cô thoải mái đăng tải những hình ảnh cá nhân cũng như suy nghĩ thường ngày của mình trên các trang mạng xã hội.

Tham khảo thêm tiểu sử ca sĩ Sơn Tùng MTP

Xem Thêm:  Tiểu sử ca sĩ Văn Mai Hương- Điều ít biết về giọng ca VietNam Idol

Một số hình ảnh nổi bật của người đẹp Mai Phương Thúy

Dưới đây là một số hình ảnh của Mai Phương Thúy từ khi chưa trở thành đến khi là một hoa hậu. Theo thời gian, cô nàng càng ngày càng xinh đẹp và trẻ trung hơn.

Mai Phương Thúy thời điểm đăng quang hoa hậu Việt Nam năm 2010
Mai Phương Thúy thời điểm đăng quang hoa hậu Việt Nam năm 2010

 

Mai Phương Thúy thời điểm hết nhiệm kỳ hoa hậu
Mai Phương Thúy thời điểm hết nhiệm kỳ hoa hậu

 

Mai Phương Thúy tham gia chạy bộ gây quỹ 
Mai Phương Thúy tham gia chạy bộ gây quỹ

Đời tư của Mai Phương Thúy

Mỗi người đều có một đời tư riêng của bản thân, vì là người khá kín tiếng trong chuyện đời tư nên Mai Phương Thúy không dễ dàng để lộ nhiều chuyện về mình với truyền thông. Chỉ những chuyện có thể nói và không thể giấu mới được tiết lộ. Dưới đây là một trong những thông tin hiếm hoi về đời tư của Mai Phương Thúy.

Vì sao Mai Phương Thúy lại giàu có?

Nếu cố gắng chăm chỉ làm việc thì nhất định sẽ thành công và giàu có, hơn nữa, với ngoại hình và nhan sắc là một hoa hậu như Mai Phương Thúy thì chuyện giàu có không phải là chuyện quá khó khăn.

Mai Phương Thúy là một cô hoa hậu sống rất độc lập. Việc trở thành hoa hậu cũng là một bước đà cho Mai Phương Thúy trong việc tạo ra thành quả. Các show diễn, hợp đồng quảng cáo của các nhãn hiệu đã phần nào giúp Mai Phương Thúy có những khoản tiền riêng cho kế hoạch của mình.

Khi kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu của mình, Mai Phương Thúy đã rẽ qua kinh doanh, trong một show được phát trực tiếp, Mai Phương Thúy có nêu cảm nghĩ rằng: Cô rẽ qua kinh doanh không vì một hình mẫu lý tưởng nào cả mà chỉ đơn giản là vì yêu thích kinh doanh, cô cho rằng người có tiền trong xã hội sẽ hưởng được nhiều sự ưu ái trong xã hội cũng như được tự do nên cô là người cố gắng kiếm thật nhiều tiền.

Mai Phương Thúy quen ca sĩ Noo Phước Thịnh

Mai Phương Thúy là một người khá kín tiếng trong chuyện tình cảm, thường không chia sẻ nhiều về chuyện của mình.

Cuối năm 2018, khi mà có nhiều tin đồn về Mai Phương Thúy và Noo Phước Thịnh quen nhau thì chính Noo Phước Thịnh đã công khai sự việc cả hai đã có khoảng thời gian tìm hiểu, hẹn hò. Tuy nhiên, thời điểm đó, mối quan hệ của cả hai chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè và vẫn đang giữ mối quan hệ tốt.

Bằng chứng là cả hai vẫn thường xuyên đăng tải những hình ảnh khá thân thiết cùng nhau và cùng nhau và cùng những bạn bè thân của mình khiến khán giả không khỏi “đẩy thuyền” cả hai thêm lần nữa.

Trong một show “Nói đi ngại gì” Mai Phương Thúy có chia sẻ rằng hiện tại có nàng có quen một anh chàng. Đây là người không phải xa lạ với Thúy, cả hai đã quen biết khoảng 10 năm. Đồng thời, cô cũng nói trước rằng: Nếu bản thân có kết hôn thì sẽ thực hiện trong âm thầm mà không công khai và mong tất cả các khán giả hiểu cho mình và chuyện kết hôn này thì tất nhiên chỉ có bên phường mới nắm rõ.

Lời kết

Xem Thêm:  Tiểu sử ca sĩ Sơn Tùng MTP- Niềm cảm hứng của giới trẻ

Trên đây là những thông tin liên quan đến Mai Phương Thúy mà bạn nên biết. Hy vọng bạn đã phần nào hiểu về nàng hậu này. Nếu có thắc mắc nào về chủ đề này, bạn có thể bình luận dưới bài viết để được giải đáp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.