Hoài Linh là một diễn viên hài nổi tiếng, sự đơn giản cũng như những đức tính cao quý khiến mọi người yêu quý Hoài Linh hơn. Cùng xem tiểu sử Hoài Linh nhé.

Vậy hoài linh sinh năm bao nhiêu, hiện nay Hoài Linh bao nhiểu tuổi? cùng tìm hiểu thêm nhé.

Tiểu sử Hoài Linh

Hoài sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh Khánh Hòa. Hoài linh là một diễn viên hài người Việt Nam.Hiện nay Hoài Linh 49 tuổi.

Hoài Linh có một tuổi thơ vất vả và khó khăn. Gia đình có 8 người, anh là người con thứ 4 và là con trai cả trong gia đình.

Gia đình anh sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 bởi vì trước đó cha anh làm chức vụ Đại Úy phục vụ trong lực lượng Đặc Biệt. Bị đi tù 6 năm và năm 1982 được thả ra. Mẹ anh điều hành nhà hộ tư sinh ở Cam Ranh.

Tiểu sử danh hài Hoài Linh

Hoài Linh  lớn lên và sống tại Cam Ranh cho tới năm 1975 sau đó theo gia đình vào Dầu Giây. Năm 1988 cả gia đình anh trở về Cam Ranh. Năm 1992 vào TP Hồ Chí Minh sống tới cuối năm 1993 để đợi đến ngày sang Hoa Kỳ .

Trong thời gian ở TP Hồ Chí Minh, Hoài Linh có xin gia nhập đoàn ca múa Ponaga. Và theo học trường múa chuyên tu đến năm 1990 rồi lại quay về với đoàn múa.

Con đường nghệ thuật

Khi Hoài Linh muốn theo đoàn múa, gia đình anh không tán thành và tìm cách ngăn cản. Vì cha mẹ anh muốn anh theo còn đường giáo viên. Nhưng bởi vì vấn đề lý lịch nên đã không thành.

Trong khoảng thời gian anh tham gia với đoàn múa Ponaga anh đã đi lưu diễn khắp mọi nơi ở các tỉnh Miền trung và Miền nam.

Anh được Vũ sư Đặng Hùng dạy về bộ môn múa. Còn về dân ca thì anh tự mày mò và tự học hỏi. Năm 1991 anh đã đoạt giải thưởng cuộc thi “ Những Giọng hát hay tại Nha Trang”.

Ở Nha Trang anh đã gặp được một diễn viên ban kịch tỉnh Khánh Hòa là anh Thanh Lộc. Và Thanh Lộc đã mời Hoài Linh tham gia làm căp đôi diễn hài chung trong chương trình của đoàn. Hoài Linh nhận lời biểu diễn và đem lại kết quả tốt.

Xem Thêm:  Tiểu sử Nam Thư - Kiều nữ xinh đẹp của làng hài Việt

Bén duyên nghệ thuật

Kể từ đó anh chính thức bước vào  lĩnh vực hài kịch. Lĩnh vực hài kịch rất thích hợp với anh bởi bình thường anh cũng là một con người vui vẻ hay đùa giỡn. Hoài Linh từng tiết lộ rằng khi lần đầu tiên biểu diễn hài kịch cho khán giả xem anh cảm thấy rất run và hơi lo sợ mình làm không tốt.

Hoài Linh

Hoài Linh có một người con gái ruột (chưa rõ tên) và một con trai ruột tên là Võ Lê Thành Vinh đang sinh sống tại nước ngoài. Hoài Linh cũng có mấy người con trai nuôi được đặt tên Hoài Lâm, Bé ben, Cao thiên hữu…

Mới đây Hoài Linh nhận bé Nguyệt Cát con của Danh hài Thúy Nga làm con gái của mình.

Hoài Linh chính là anh trai ruột của ca sĩ Phương Trang và ca sĩ Dương Triệu Vũ( Tên thật Dương Triệu Vũ là Võ nguyễn tuấn linh).  Hoài Linh và em trai Dương Triệu Vũ chơi thân với ông hoàng nhạc Việt Nam là Đàm Vĩnh Hưng.

Những giải thưởng đạt được

Năm 2006 đạt giải Mai Vàng – Nhiều số của Báo Lao Động

Năm 2007 đạt giải Mai Vàng – Nhiều số của Báo Lao Động

Năm 2010 đạt giải  Mai Vàng – Nhiều số của Báo Lao Động

Năm 2009 đạt giải Cù Neo Vàng – Báo tuổi trẻ.

Năm 2015, giành tròn 10 giải Mai Vàng do báo Người Lao động

Năm 2015 giành 1 giải thành tựu cống hiến 20 năm.

Năm 2016, đạt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (Anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được tặng danh hiệu này)

Sự nghiệp vai diễn

Năm 1996 Diễn viên Hoài Linh về Việt nam thăm người yêu. Người yêu Hoài Linh làm ở một quán Karaoke nơi mà anh thường xuyên tới hát. Cũng vì vậy mà CD mới nhất của anh đã đặt tên là “ Tình Karaoke” do Tú Nguyễn phát hành.

Khi trở về Việt Nam anh chính thức kết hôn với Thanh Hương. Và 2 người sang sống chung tại Hoa Kỳ bắt đầu từ tháng 4 năm 1997. Sau đó 2 người đã chia tay.

danh hài Hoài Linh

Lần đầu tiên tại Diên Khánh kết hợp với Thanh Lôc thể hiện với màn To Ánh Nguyệt tân thời được khán giả khích lệ và cổ vũ. Hoài linh có một năng khiếu đặc biệt là anh có thể nói được nhiều chất giọng khác nhau.

Xem Thêm:  Tiểu sử Võ Kiều Vân - Nàng ca sĩ nói không với scandal

Bởi vì khi di tản vào Long Khánh anh có nhiều dịp nói chuyện với rất nhiều người từ mọi miền khác nhau. Nhờ vậy Hoài Linh dễ dầng bắt chước được chất giọng của nhiều miền.

Ngoài những tài năng về hát dân ca, múa, diễn hài thì Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Có thể nói đối với Hoài Linh thì nghành hài là thích hợp nhất. Anh thường hãy diễn hầu đồng, hài xe ôm, hài ăn mày…

Khởi đầu gian nan

Trong khoảng thời gian định cư tại Mỹ, gia đình anh sống tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại đây anh được mời làm người dẫn chương trình ở tiệc cưới nhà hàng Sài Gòn.

Sau đó anh được nhiều lời mời cộng tác và được mời đi show nhiều nơi. Vào tháng 10 năm 1994, Hoài linh sau một thời gian đi show có trở về California và anh gặp được Thanh Tuyền và chương trình Phương Trinh.

Lúc ở California Hoài Linh sống tại nhà cậu thứ 10 ở Los Angles. Sau 2 tuần anh đi xuống Little Saigon và đi tới quán cà phê Tao nhân.

Tại đây anh đã tấu lên ca khúc Chuyện Tình Karaoke cùng với một bài hát tân nhạc khiến khán giả yêu mến và thích thú. Một tuần sau anh gặp được Vân Sơn và được mời hợp tác sau khi Bảo Liêm người diễn chung ăn ý với Vân Sơn rời đi.

Năm 1994 cặp đôi Hoài Linh và Vân Sơn diễn chung với ở một tổ chức ngay ở Quận Cam. Kể từ đó Hoài Linh cộng tác độc quyền cho công ty Vân Sơn Productions.

Sau đó cho ra những sản phẩm video và audio cùng với nhau có mặt tại nhiều chương tình đại hội ca nhạc. Họ trở thành cặp đôi tấu hài được hàng ngàn người yêu thích.

Về nước phát triển sự nghiệp

Năm 1999 khi Hoài Linh trở về Việt Nam hoạt động thì Hoài Linh đã tách ra và tự thành lập những Liveshow riêng. Sau này Hoài Linh có hợp tác với Trung tâm Thúy Nga, kết hợp cùng với danh hài Chí Tài.

Xem Thêm:  Tiểu sử Hoài Lâm - Người con nuôi nổi tiếng của Hoài Linh

Hiện tại Hoài Linh và diễn viên hài ăn khách nhất trong chưởng trình “ Sân Khấu Nụ Cười mới”. Các vai diễn của Hoài Linh trên sân khấu đã giúp anh giành giải thưởng Mai Vàng của báo người lao động.

Tại sân khấu này Hoài Linh thực nhiều show như Bí mật, Những tên cướp biển vùng Caribe, Hoài Linh kỳ án, Hoài Linh kung fu hay Bật mí… được khán giả yêu thích và chào đón nồng nhiệt.

Năm 2009, Hoài Linh hợp tác với Nhật Cường sáng tạo ra công ty Đại Cồ Việt chuyên môn đào tạo diễn viên…Năm 2010 anh cùng với bạn mở một quán Tiểu Nhị Mì gia

Năm 2013 Hoài Linh được mời làm ban giám khảo chương trình “ Gương mặt thân quen” mùa đầu. Và được mời làm giám khảo chính ở các vòng tứ kết, bán kết chung kết chương trình “Tôi là người chiến thắng” mùa đầu.

Năm 2014, Hoài Linh làm giám khảo chương trình “Gương mặt thân quen”  mùa thứ hai. Trong đó, Hoài Lâm, con nuôi của Hoài Linh là thí sinh giành giải quán quân.

Hoài Linh và Việt Hương đã trở thành đội nhà của chương trình “ Người bí ẩn” mùa đầu.  Hoài Linh còn làm ban giám khảo chương trình “Ơn giời cậu đây rồi” mùa đầu và mua 2, làm ban giám khảo chương trình” Tìm kiếm tài năng” mùa thứ 3.

Hoài linh đã có một số vở hài kịch kết hợp với Trường giang, Trấn thành, đã khiến tên tuổi của 2 người Trường Giang và Trấn Thành lên một bước mới, được nhiều người biết tới hơn.

Kết

Năm 2017, 2018 chúng ta vẫn thường thấy sự kết hợp giữa Hoài Linh và Trường Giang thể hiện những màn biểu diễn hài cười vỡ bụng.

Những video hài Hoài Linh trên mạng xã hội Youtube thường được nhiều người xem, có những video đạt tới hàng chục triệu lượt xem.

Với những thông tin về tiểu sử trên hy vọng mọi người sẽ hiểu hơn về cuộc đời cũng như sự nghiệp của danh hài Hoài Linh. Hy vọng trong tương gần Hoài Linh xuất bản những vở hài kịch phục vụ khán giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *