Mọi người đều biết đến diễn viên Thành Long qua các bộ phim, nhưng ít ai biết được cuộc đời của ông ra sao, cùng tìm hiểu tiểu sử diễn viên Thành Long nhé.

Tiểu sử diễn viên Thành Long

  • Diễn viên Thành Long tên tiếng anh là Jackie Chan
  • Tại thành phố Hong Kong, nước Trung Quốc
  • Sinh ngày 6-3-1954
  • Cung: Song Ngư
  • Sinh sống và làm việc: Hoa Kỳ
  • Cầm tinh: Con ngựa (Giáp ngọ).

Trong danh sách Những diễn viên nổi tiếng trên thế giới Thành Long xếp hạng thứ 2167, và trong danh sách Diễn viên nổi tiếng thì ông xếp hạng thứ 258.

Sự nghiệp

1970 là năm Tông bắt đầu với sự nghiệp diễn xuất của mình. Tới năm 1976, ông đã được Willie Chan (một nhà sản xuất phim danh tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông).

Mời thủ vai chính trong bộ phim của đạo diễn La Duy mang tên “Tân Tinh Võ Môn”. Thế nhưng bộ phim này lại không thành công như mong đợi.

Năm 1978, Thành Long tham gia hai bộ phim là “Túy Quyền”, “Xà hình điêu thủ”. Và hai bộ phim võ thuật này đã đưa tên tuổi của ông đến với khán giả yêu phim ảnh.

Túy Quyền là phim giúp mọi người biết đến Thành Long

Túy Quyền là phim giúp mọi người biết đến Thành Long

Sau khi đã nổi tiếng, ông quay trở lại làm việc với La Duy, nhưng khi đang đóng phim “Tiểu quyền quái chiêu phần II”, ông đã quyết định hủy bỏ hợp đồng.

Willie Chan chính là người đã giúp ông bước chân vào nền điện ảnh của thế giới, lần đầu tiên ông được tiếp xúc với điện ảnh Hoa Kỳ là vào đầu thập niên 1980.

Xem Thêm:  Tiểu Sử Ngô Diệc Phàm - Thành Viên Của Nhóm Nhạc Nam EXO

Tại đây, bộ phim đầu tiên ông tham gia mang tên “Sát thủ hào” và ông tiếp tục đóng một vai nhỏ trong “The Cannonball Run” vào năm 1981, bộ phim này đã đạt danh thu 100 triệu USD.

Tới năm 1985, bộ phim mà ông tham gia có tên “The Protector ” thất bại thảm hại về thương mại, nên ông quyết định trở về Hong Kong, tạm thời dừng lại việc chinh phục thị trường Hoa Kỳ.

Một lần nữa Thành Long gây được sự chú ý ở Hong Kong khi tham gia diễn xuất trong một số bộ phim như:

  • Kế hoạch A
  • Suất đệ xuất mã
  • Quán ăn lưu động
  • Long thiếu gia…

Cột mốc

Thành Long nhen nhóm ý định tiếp tục chinh phục điện ảnh Hollywood vào những năm 1990, nhưng mãi cho tới 5 năm sau, tức là 1995 ông mới gặt hái được một chút thành công.

Thành công tiếp nối thành ông, trong năm 1995 Thành Long tham gia bộ phim “Náo loạn phố Bronx”, bộ phim này đã tạo được một sức hút mạnh mẽ đối với khán giả Hoa Kỳ.

"Giờ cao điểm" là serie phim giúp Thành Long chiếm trọn trái tim khán giả

“Giờ cao điểm” là serie phim giúp Thành Long chiếm trọn trái tim khán giả

Thừa thắng xông lên, ông tiếp tục tham gia bộ phim “Supercop “, và lợi nhuận mà bộ phim thu được lúc bấy giờ là 16.270.600 đô la Mỹ.

Kế tiếp nữa là bộ phim “Giờ cao điểm”, lần này Thành Long có bạn diễn là Chris Tucker, đã thu về được 130 triệu USD, vào tháng 8-2007 bộ “Giờ cao điểm 3″ được ra mắt rồi nhẹ nhàng thu về 140 triệu USD.

Xem Thêm:  Tiểu sử Xuân Mai - Cô ca sĩ thần tượng của bao lớp trẻ thơ

” Cậu bé Karate” là bộ phim Thành Long tham gia vào năm 2010, và “12 con giáp” năm 2012.

Hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích cho mình qua bài viết tiểu sử diễn viên Thành Long trên đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *