Phan Mạnh Quỳnh được người yêu âm nhạc biết đến nhiều hơn qua bài hát “ Vợ người ta”. Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu về tiểu sử phan mạnh quỳnh nhé.

Vào năm 2009 Phan Mạnh Quỳnh bước chân vào showbit với tư cách là một ca sĩ và từ đến nay đã có nhiều thành công trong sự nghiệp.

Anh có nhiều bài hát trở thành hit và lọt top bảng xếp hạng rất nhiều. Và anh cũng được người yêu âm nhạc biết đến nhiều hơn qua bài hát “ Vợ người ta”.

Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu về tiểu sử của anh chàng đa tài này nhé.

Tóm tắt lý lịch.

tieu su phan manh quynh

Anh sinh ngày 10 tháng 1 năm 1990, tại xóm Đồng Hà, Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An. Anh có đam mê sáng tác nhạc từ bé nên Mạnh Quỳnh nuôi dưỡng đam mê đó từ bé.

Tiểu sử Phan Mạnh Quỳnh

Anh đậu trường ĐH Công nghiệp HCM vào năm 2009. Mạnh Quỳnh tham gia nghệ thuật và hoạt động với tư cách nhạc sĩ năm 2009.

Anh sáng tác được nhiều bài hát trờ thành ca khúc hit: Người yêu cũ, Bước qua thế giới, Mình từng yêu nhau … do nhiều ca sĩ trẻ có tên tuổi thể hiện.

Sự nghiệp.

Tuy là một nhạc sĩ sáng tác được nhiều ca khúc hit nhưng anh không được nhiều người biết đến vì anh ít xuất hiện trước truyền thông.

ca si phan manh quynh

Sau nhiều năm hoạt đọng trên danh nghĩa nhạc sĩ thì tới năm 2015 chính xác là tháng 9 năm 2015 thành công lớn với bài hát “Vợ người ta” lập kỉ lục với 6 triệu lượt nghe sau 2 tuần phát hành trên một trang nhạc trực tuyến duy nhất gây được tiếng vang sang cả nước ngoài.

Xem Thêm:  Tiểu sử The Men --nhóm nhạc nam phong cách nhất Vpop

Bài hát “Vợ người ta” được nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và trình bày. Bài hát đã đạt top 5 của những hạng mục giải thưởng chính như: Ca khúc của năm, Album của năm, Music Video của năm và giải Hiện tượng âm nhạc, top năm ca khúc của năm của chương trình Vietnam Top Hits 2015.

Đây là bài hát mà anh sáng tác từ chính câu chuyện của mình khi mà bạn gái cũ của anh đi lấy chồng, nhưng anh vẫn cảm thấy vui vẻ.

Năm 2016, anh sáng tác, biểu diễn bài hát “Hồi Ức”  ở chương trình Sinh My Song ( Bài Hát Hay Nhất). Anh từng tâm sự lúc chương trình phỏng vấn rằng “Tôi cân nhắc nhiều chứ.

Tuổi thanh xuân sắp hết rồi, nên tranh thủ lúc còn trẻ để hoạt động hết năng lực và cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam những bài hát vui nhộn hơn.

Có thể sau này 4 đến 5 năm anh sẽ quay lại dòng nhạc buồn mà từ đầu anh bắt đầu với nó”. Có người từng nói anh quê mùa, quê ở đâu khi mà a đạt được những thành công trong con đường nghệ thuật như thế này.

Album

Năm 2013 anh cho ra mắt album “Người yêu cũ” với nhiều bài hát trong đó như “Người yêu cũ”, Yêu nhau nửa ngày” và album “Không quan trọng”.

Năm  2014 ra mắt album “Anh ghét làm bạn em”

Năm 2015 là album “Vợ người ta”

Xem Thêm:  Tóm tắt bộ phim Hàn Quốc gia đình là số một phần 2

Năm 2016 là 2 album “Khi người yêu khóc “ và “ Tri kỷ”

Bên cạnh đó anh sáng tác rất nhiều bài hát và những bài hát đó được nhiều ca sĩ thể hiện như ca sĩ Mỹ Tâm, Ưng Hoàng Phúc, Khởi My, Hải Băng,…

==>> Xem thêm Tiểu Sử Mỹ Tâm– Nàng Diva Của Làng Nhạc Việt Nam

Những bài hát “Khi phải quên đi”, nhiều bài hát do ca sĩ Ưng Hoàng Phúc thể hiện “ Cảm thấu” “Buông tay lặng im” “ Bước qua thế giới”… đều gây được tiếng vang và được sự yêu thích mến mộ của người nghe.

Thành tựu.

cuoc doi phan manh quynh

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật với tư cách là nhạc sĩ và ca sĩ. Anh đã để lại nhiều tác phẩm hay và ý nghĩa đi vào lòng người. Những tác phẩm đó đạt nhiều giải thưởng như:

  • Ca khúc Soul/R&B được yêu thích nhất (Vợ người ta- giải Zing Music Awards 2015)
  • Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng(Vợ người ta- giải Zing Music Awards 2015)
  • Top năm ca khúc của năm ( Vợ người ta- CT Vietnam top hits 2015)
  • Hiện tượng âm nhạc 2015 ( Vợ người ta- CT Vietnam top hits 2015)

Trên đây là bài viết chúng tôi nêu ra kèm theo một số thông tin tiểu sử  Phan Mạnh Quỳnh, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chàng ca sĩ đầy tài năng và triển vọng này. Mong bạn đọc vui vẻ.

Xem Thêm:  Tiểu sử Minh Dự: Thích làm giáo viên nhưng bén duyên với sân khấu

==>> Cập nhập ngay Bảng xếp hạng nhạc trẻ mới nhất 2018 dành cho tín đồ âm nhạc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *