Lương Bích Hữu một ca sĩ được yêu thích bưởi những bài hát về tình yêu tình cảm gia đình hay và ý nghĩa. Cùng tìm hiểu tiểu sử Lương Bích Hữu nhé

Lương Bích Hữu một nghệ sĩ, ca sĩ được yêu thích bởi những bài hát về tình yêu tình cảm gia đình hay và ý nghĩa. Được giới trẻ yêu thích và đặt cho một biệt danh đáng yêu đó là “Cô gái Trung Hoa” .

Cô có nhiều ca khúc về tình yêu rất hay dành cho giới trẻ. Cùng idol.com.vn tìm hiểu về cô ca sĩ tài năng này, để biết về tiểu sử của cô.

Tóm tắt lý lịch.

tieu su luong bich huu

Cô có tên là Lương Bích Hữu sinh ngày 1 tháng 9 năm 1984. Hiện nay cô đang theo đuổi nhiều dòng nhạc. Những ca khúc có cả tiếng Hoa và tiếng Việt phụ đề.

Tiểu sử Lương Bích Hữu

Cô là một ca sĩ người Việt gốc Hoa. Cô có một biết danh là A Mí. Là con thứ 4 trong một gia đình có 5 người con tại quận 8, Tp.HCM.

Lúc 12 tuổi cô và vài người bạn đã giành được giải nhất với bài hát “Cô gái Bích Lan Hương”. Kể từ đó cô đã sinh hoạt ở Nhà Thiếu nhi của quận 5.

Khi học hết phổ thông cô đã thi vào khoa thanh nhạc của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và đã đậu.

Cô đã nuôi ước mơ của mình là trở thành giảng viên thanh nhạc giỏi để có thể tiếp cận dễ dàng với ca hát. Và chiều lòng gia đình không trở thành một cô ca sĩ.

Xem Thêm:  Tiểu sử rhymmatic - chàng nghệ sĩ được nhiều bạn trẻ yêu thích

Sự nghiệp.

tieu su ca si luong bich huu

Vào năm 2003, cô đã tham gia cuộc thi tiếng hát Truyền hình và được vào bán kết. Được nhạc sĩ Nguyên Hà để mắt tới, mời cô về công ty mà a làm giám đốc để rèn dũa. Và hoạt động sự nghiệp ca hát đó là công ty Nguyễn Production.

Năm 2004 Lương Bích Hữu đã đầu quân sang công ty Thế giới Giải Trí giám đốc là nhạc sĩ Quang Huy. Ở công ty này cô đã tham gia nhóm nhạc H.A.T. Có 3 thành viên trong nhóm đó là cô , Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy ( sau này đã đổi tên thành Ngô Quỳnh Anh).

Sau khi H.A.T tan rã thì cô lại quay về công ty Nguyễn Production để hoạt động. Và lúc này cô đã phát hành một album đầu tay có tên là Cô gái Trung Hoa. Trong tổng số 6 bài trong album thì có quá nữa số bài đã lọt top trên các trang nghe nhạc trực tuyến mp3. Bước đầu thành công đã mang lại cho cô động lực nhiều hơn.

Từ thành công đó đến ngày 28 tháng 7 năm 2006. Cô đã tổ chức liveshow có tên trùng với album đầu tay “ Cô gái Trung Hoa”. Sau đó ngày 3 tháng 1 năm 2007 cô phát hành album thứ 2 Vol.2 có tên là Ây da Ây da.

Công ty quản lý nơi cô hoạt động đã thành lập một nhóm nhạc nữ có tên là Ngũ Long Công Chúa. Bao gồm 5 thành viên: Yến Trang, Yến Nhi, Minh Trang, Bích Trâm và cô.

Xem Thêm:  Tiểu sử Richard Marx -- nam ca sĩ với những bài hit bất hủ

Tuy nhiên nhóm nhạc này cũng nhanh chóng tan rã. Sau này khi hết hơp đồng với công ty quản lý Production. Cô đã không gia hạn hợp đồng và tự trở thành một ca sĩ tự do.

Đỉnh cao

Và đến ngày 2 tháng 12 năm 2008 album thứ 3 đã ra mắt khán giả và người hâm mộ. “ It’t Not Over”, 3000 bản đầu tiên đã hết trong ngày đầu tiên.

luong bich huu

Trên đà thành công cô đã thành lập công ty mang tên Khải Sao Enterainment. Đồng thời cô cũng ra thêm một album DVD có tên là “Cô gái Trung Hoa trở lại”. Coi như là sự đánh dấu trở lại của cô.  Năm 2010 cô phát hành 2 album: MV “ Story of Time” và Vol.4 “Gọi tên nhau mãi”.

Năm 2011, cô thử sức với nghề diễn viên trong vai Kim Ngọc trong phim “ Chuyện tình làng hoa”. Phát hành thêm MV “ Em đẹp nhất đêm nay”.

Năm 2012 cô tiếp tục cho ra 3 bài hát “Em yêu anh”, “Quên cách yêu”, album“Cô nàng đẹp trai”. Trong album này có bài hát “Gái Quê” đã thu hút được sự yêu thích của giới trẻ và người trung tuổi và MV “Tình thương mãi mãi đêm giáng sinh”.

Các năm sau từ 2013 đến 2017 cô cũng cho ra nhiều album và kết hợp với các ca sĩ khác. Và gặt hái được nhiều thành công. Các bài hát của cô có bản liên khúc lk remix, karaoke.

Xem Thêm:  Tiểu sử K-ICM -Jack cặp đôi bị tố mắc bệnh ngôi sao

Thành công.

Cô có nhiều bài hát, album và vol đạt được những thành công hơn mong đợi như:

  • 3 It’s Not Over tiêu thụ được 3000 bản chỉ sau 1 ngày phát hành.
  • Quên cách yêu là ca khúc “đắt giá” nhất 2013 có doanh thu 164 triệu đồng.
  • Anh muốn chia tay phải không” – Hơn 4 triệu lượt nghe sau 4 ngày phát hành.

Trên đây là một số thông tin tiểu sử của cô ca sĩ trẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

==>> Xem ngay Tiểu Sử Lam Trường– Chàng Ca Sĩ gốc Hoa khác của Vpop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *