Tháng 08.2018, thông tin nghệ sĩ Lê Bình mắc bệnh ung thư lan rộng trên các mặt báo, khiến khán giả cũng như những đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng. Đi qua một cuộc đời đầy sóng gió cùng những khó khăn và đổ vỡ, song người ta thấy ông vẫn ở đó, vẫn kiên trì bền bỉ với tình yêu dành cho sân khấu, cho màn ảnh.

Lê Bình sinh năm 1953, tên thật là Lê Thanh Sơn. Cha mẹ ông chia tay khi ông còn nhỏ nên ông sống với ông bà nội. Vì hoàn cảnh gia đình nên nam nghệ sĩ tự lập từ rất sớm.

Khi mới 15-16 tuổi, ông đã bắt đầu lăn lộn với cuộc đời bằng đủ thứ nghề, từ bồi bàn trong nhà hàng đến công nhân trong công trình thủy lợi và sau đó là họa sĩ vẽ tranh. Sau năm 1975, Lê Bình bước chân vào nghệ thuật từ các phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương. Ban đầu, ông tham gia vào đội kịch của phường, sau đó vào đội kịch của Nhà Văn hóa Thanh niên.

Khoảng năm 1982, ông được Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh mời về diễn tại Sân khấu kịch 5B và gắn bó với sân khấu kể từ đó, ở cả hai vai trò diễn viên và soạn giả. Rồi từ sân khấu, ông bén duyên với điện ảnh lúc nào không hay

Xem Thêm:  Trương Nam Thành tận tình dạy hotgirl tập nhảy

By truidol

Leave a Reply

Your email address will not be published.