Showbiz

XUẤT HIỆN “DOANH NHÂN NHÍ” 10 TUỔI TRONG MẶT TRỜI BÉ CON

03/12/2017 Tác giả: Mi Ty
Tập 13 của Mặt trời bé con vừa lên sóng tối 02/12 đã mang lại cho khán giả nhiều giây phút thú vị bất ngờ từ những cô bé cậu bé đáng yêu với những khả năng rất đặc biệt. 

Đó là siêu sao múa cột người Ukraine – cô bé Emily, cậu bé Hoàng Khiêm với khả năng vẽ một lúc bằng hai tay, cậu bé đờn ca tài tử Công Tuyển. Ngoài ra sự xuất hiện của cô bé lai Pháp Mai Linh đáng yêu với khả năng nấu ăn như người lớn cùng với Bảo Ngọc, một doanh nhân nhí thực thụ đã làm cho khán giả thích thú trước ti vi trong buổi tối thứ Bảy cuối tuần này.

Dù bị gãy tay nhưng cô bé người Ukraine vẫn không từ bỏ ước mơ vô địch thế giới môn múa cột

Đến từ thành phố Poltava của đất nước Ukraine là cô bé Emily 11 tuổi. Từ năm 4 tuổi mẹ Emily thấy con gái mình là một cô bé có cá tính mạnh, nên mẹ đã quyết định đưa Emily tới trung tâm Thể dục dụng cụ và hướng cho cô bé theo đuổi bộ môn múa cột. Điều đặc biệt ở Emily là không thích hip-hop hay dance sport như các bạn cùng tuổi. Emily đã từng bị gãy tay nhưng cô bé vẫn quyết tâm theo đuổi bộ môn này đến cùng.

Nhờ tham gia chương trình Next Star – Tìm kiếm tài năng Ukraine mà Emily đã trở nên nổi tiếng và được đi du lịch rất nhiều nước trên thế giới, ở cả châu Âu và châu Á, Mơ ước của Emily là vô địch thế giới bộ môn múa cột. Không như quê hương Ukraine, lần đầu đến Việt Nam Emily thấy thật kỳ lạ vì có quá nhiều xe máy. Trong phần trình diễn khả năng Múa cột điêu luyện của mình, vũ công nhí đã làm bùng nổ sân khấu Mặt trời bé con với những động tác kỹ thuật rất khó và nguy hiểm. Nhưng nhờ có sự luyện tập chăm chỉ, Emily đã chinh phục được khán giả Việt Nam.

Phần múa cột của Emily:

MC Lại Văn Sâm được 10 điểm vì sự cố gắng từ cậu bé 6 tuổi với khả năng vẽ một lúc bằng hai tay

Tuần này sự xuất hiện của Hoàng Khiêm đã làm cho MC Lại Văn Sâm rất thích thú. Chỉ mới 6 tuổi thôi mà cậu bé đã được cô giáo cho làm Chủ tịch Hội đồng tự quản ở lớp. Trò chuyện với MC Lại Văn Sâm, Hoàng Khiêm còn tiết lộ thêm hội đồng tự quản chỉ có một mình cậu bé … là thành viên và nhiệm vụ chính của chủ tịch là quản lý, giữ gìn trật tự và nề nếp lớp học.

Hoàng Khiêm tự nhận được cô giáo phân công chức vụ này vì ở lớp cậu bé lớn tuổi nhất, các bạn đều 6 tuổi, một mình Hoàng Khiêm sinh tháng 1 gần 7 tuổi. Thế giới trẻ thơ luôn có những điều rất đặc biệt mà đôi khi người lớn cũng không thể nào hiểu nổi. Đối với Hoàng Khiêm, cậu bé cũng có cách tư duy riêng với thế giới xung quanh. Cho rằng “đực” có nghĩa là “lớn”, Hoàng Khiêm đã làm MC Lại Văn Sâm “đứng hình” khi kể câu chuyện rất thú vị về chú chó trong nhà “chó rất khôn, trông nhà rất giỏi nhưng người lạ vào nhà thì không sủa và càng ngày nó càng đực lên tức là lớn lên”. Sau này Hoàng Khiêm muốn làm xây dựng để xây nhà cho người nghèo “vì người nghèo chẳng có gì để ăn nên con muốn thiết kế một chiếc nhà cho họ ở”.

Với khả năng vẽ bằng hai tay cùng một lúc, Hoàng Khiêm đã làm cho “học trò” Lại Văn Sâm toát mồ hôi với những bài tập vẽ ngay trên sân khấu của Mặt trời bé con. Đầu tiên là những hình cơ bản như trái bóng, hộp vuông sau đó thì vẽ hai con khủng long khác loại phức tạp hơn, ghép vào thì được hình 2 con khủng long đang đánh nhau. Tuy không vẽ được trọn vẹn nhưng nhờ sự cố gắng, MC Lại Văn Sâm đã đạt được điểm 10 từ “thầy giáo” có khả năng vẽ bằng hai tay này.

Phần dạy vẽ của Hoàng Khiêm

Xuất hiện cậu bé 8 tuổi hát đờn ca tài tử ca ngợi bác Hồ   

Một bất ngờ đến từ Bến Tre tuần này là cậu bé Công Tuyển 8 tuổi. Cậu bé khá nổi tiếng trên mạng vì thường xuyên cùng ông ngoại hát đờn ca tài tử và đăng tải các clip lên youtube. Ở nhà, ông ngoại rất mê đờn ca tài tử nên đã dạy cho Công Tuyển từ năm 3 tuổi.

Đến từ xứ dừa nên vừa xuất hiện trên sân khấu Mặt trời bé con, cậu bé đã khoe ngay với MC Lại Văn Sâm là nhà trồng rất nhiều dừa. Chính vì ở chung với mẹ và ông ngoại, mẹ là lao động chính của nhà nên cậu bé rất ngoan và chăm phụ giúp mẹ những việc nhỏ trong gia đình như nấu cơm, rửa bát. Là một cậu bé đam mê đờn ca tài tử và thấm nhuần những tư tưởng giản dị từ môn nghệ thuật này, ước mơ sau này của Công Tuyển là trở thành công an bắt cướp, bảo vệ bình yên cho xã hội.

Ở phần trình diễn tài năng, Công Tuyển đã ca hai câu vọng cổ do ông ngoại viết lời ca ngợi bác Hồ.

Phần trò chuyện của Công Tuyển

MC Lại Văn Sâm thích thú vì được nếm món ăn ngon, của “MasterChef” lai Pháp

Đến từ Hồ Chí Minh là cô bé Mai Linh 7 tuổi, mang hai dòng máu Pháp – Việt, ba là kiến trúc sư người Pháp, còn mẹ thì làm báo. Mai Linh chỉ vừa chuyển về Hồ Chí Minh được 4 tháng, trước đó cô bé này sống trên một hòn đảo nhỏ với mẹ ở Pháp.

Biết nấu ăn từ năm lên 3 tuổi, nấu được cả món Pháp và món Việt, Mai Linh hầu như tự làm tất cả các món ăn một mình trừ những món khó mẹ cô bé mới hướng dẫn. Từ hồi Mai Linh biết nấu ăn đến giờ, cô bé sử dụng dao rất thành thạo. Mai Linh chỉ mới bị "phỏng" chứ chưa từng bị đứt tay. Nhà ở bên Pháp của gia đình Mai Linh có một vuờn lớn, chủ yếu để cô bé trồng rau và hoa quả, Mai Linh dùng những nguyên liệu đó để nấu ăn cho gia đình. Vì yêu thích động vật nên sau này cô bé muốn trở thành bác sĩ thú y, nhưng niềm đam mê nấu ăn cũng làm cho cô bé khao khát trở thành một Vua đầu bếp. Trong phần thể hiện khả năng nấu ăn, Mai Linh đã nấu món gà nấu nấm, tất cả các công đoạn đều do cô bé tự làm. MC Lại Văn Sâm sau khi thưởng thức món ăn đã thích thú và tuyên bố “Đối với bác con đã là một MasterChef – Vua đầu bếp”.

MC Lại Văn Sâm bất ngờ đồng ý quảng cáo cho dự án tiếp theo của doanh nhân nhí 10 tuổi

Một bất ngờ thú vị dành cho khán giả trong tuần này chính là bé Bảo Ngọc 10 tuổi đến từ Tuyên Quang. Khác với tất cả những mặt trời bé con đã từng xuất hiện trong chương trình, sở thích của Bảo Ngọc là kinh doanh và cô bé kinh doanh như một doanh nhân nhí thực thụ. Bảo Ngọc khởi nghiệp bằng việc bán chè bưởi, trải qua rất nhiều khó khăn nên cô bé cũng biết rất rõ về quá trình kinh doanh. Đầu tiên là kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu, Bảo Ngọc mua cùi bưởi từ cô bán bưởi nhưng sau đó được cô ủng hộ miễn phí để kinh doanh. Rồi thấy tên của tiệm chè bưởi trên mạng không thu hút được người mua, Bảo Ngọc cũng nảy ra sáng kiến đặt một cái tên thật để thu hút khách hàng. Nhiều khách hàng hàng biết được tuổi thật của Bảo Ngọc, tưởng cô bé lừa đảo nên đòi nói chuyện với cha mẹ. Sau chè bưởi, cô bé còn kinh doanh sách.

Tất cả lãi từ việc bán sách, Bảo Ngọc ủng hộ học bổng cho một người bạn ở trường. Khác với những cô bé cậu bé cùng tuổi, thần tượng của Bảo Ngọc là các tỷ phú Jack Ma, Bill Gates. Hiện tại, Bảo Ngọc đã tự dành tiền từ việc kinh doanh để mua giày và các đồ dùng cá nhân. Chính vì khả năng kinh doanh và kiếm tiền nên cha mẹ Bảo Ngọc công nhận cô bé là người lớn và được quyền đóng góp vào các chi phí du lịch như các thành viên khác. Trong phần thể hiện khả năng, cô bé đã trình bày cho khán giả và MC Lại Văn Sâm về dự án kinh doanh đồ chơi trẻ em. Cô bé dùng bản đồ để lập ra các quy trình như huy động vốn, cách thức bán hàng, … Những lập luận sắc bén và kiến thức về kinh doanh của Bảo Ngọc đã khiến MC Lại Văn Sâm ngỡ ngàng và đồng ý giúp đỡ cô bé quảng cáo cho món chè bưởi cũng như dự án sau này của cô bé.

Tập 13 sẽ được phát lạivào lúc 22g00 cùng ngày trên dịch vụ xem phim trực tuyến Danet và các đối tác ZingTV và FPT Play: 

http://www.danet.vn/series/2115/mat-troi- be-con- little-big- shots-viet- nam.html

Khép lại những câu chuyện thú vị cùng những màn phô diễn biệt tài rất đáng ngưỡng mộ của các cô bé cậu bé trong tập 13, Mặt trời bé con sẽ tiếp tục mang đến nhiều ngạc nhiên thú vị cho khán giả ở tập 14, được phát sóng vào lúc 20g thứ Bảy 09/12/2017 trên kênh VTV3.

Mi Ty

Photo: Ân Nguyễn


  
@Copyright :  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM
Địa chỉ:TTầng 1, tòa nhà Packsimex, Số 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313737200
Email: sales@lienhoanphat.com  - Điện thoại: 0906 040326

Tin liên quan