Âm Nhạc

Vietnam Idol 2013 khởi động vòng tuyển chọn toàn quốc

06/09/2013
Từ ngày 7/ 9/ 2013, chương trình Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013 sẽ chính thức khởi động hành trình tìm kiếm tài năng âm nhạc tại 8 Tỉnh, Thành trên cả nước với các điểm đến lần lượt là Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Cần Thơ, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Sau thành công của chương trình Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol ở mùa thứ tư với chiến thắng ngoạn mục của Quán quân Ya Suy, một minh chứng cho giấc mơ thành hiện thực, từ ngày 7/ 9/ 2013, chương trình Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013 sẽ chính thức khởi động hành trình tìm kiếm tài năng âm nhạc tại 8 Tỉnh, Thành trên cả nước với các điểm đến lần lượt là Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Cần Thơ, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Vietnam Idol 2013 khởi động Vòng tuyển chọn toàn quốc
Vietnam Idol 2013 khởi động Vòng tuyển chọn toàn quốc
Vietnam Idol 2013 khởi động Vòng tuyển chọn toàn quốc
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục gắn bó với chương trình Thần Tượng Âm Nhạc - Vietnam Idol ở vị trí giám khảo. Các vị trí giám khảo khác hiện vẫn chưa được Ban tổ chức tiết lộ.

Chính thức xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2007, Thần Tượng Âm Nhạc – Vietnam Idol đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả truyền hình và nhanh chóng trở thành một chương trình truyền hình thực tế được yêu thích nhất. Không chỉ lôi cuốn người xem bởi những yếu tố giải trí hấp dẫn, Thần Tượng Âm Nhạc – Vietnam Idol đã thật sự tạo ra một sân chơi âm nhạc giàu tính sáng tạo và chuyên nghiệp, trong đó, các thí sinh thoả sức thể hiện niềm đam mê, tài năng ca hát và nỗ lực không mệt mỏi để chinh phục ngôi vị Thần tượng âm nhạc Việt Nam.

Nhắc đến Ya Suy,  quán quân Thần Tượng Âm Nhạc – Vietnam Idol 2012, hàng triệu khán giả truyền hình vẫn chưa thể quên được hình ảnh của một chàng trai dân tộc Chu Ru, sinh trưởng tại một làng quê nghèo thuộc vùng sâu Tỉnh Lâm Đồng. Tuy chưa từng qua trường lớp đào tạo bài bản về âm nhạc, nhưng bằng khát khao và niềm đam mê ca hát mãnh liệt, chàng trai ấy đã vượt qua hàng ngàn thí sinh, chinh phục Ban giám khảo và người xem bằng sự hồn nhiên, chân thành trong mỗi câu hát và bứt phá để trở thành người chiến thắng cuộc thi. Và ngôi vị Thần tượng âm nhạc Việt Nam đã tạo nên một cột mốc đáng nhớ và góp phần làm thay đổi cuộc đời cũng như định hướng âm nhạc của Ya Suy.

Vietnam Idol 2013 khởi động Vòng tuyển chọn toàn quốc
Vietnam Idol 2013 khởi động Vòng tuyển chọn toàn quốc
Vietnam Idol 2013 khởi động Vòng tuyển chọn toàn quốc
Những hình ảnh của các thí sinh tại chương trình Thần Tượng Âm Nhạc - Vietnam Idol mùa giải 2012.

Đến với Thần Tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013, nếu thí sinh tham gia luôn là nhân vật trọng tâm thì thành phần Ban giám khảo lại là một ẩn số thú vị. Với Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013, đến thời điểm hiện nay, chỉ duy nhất một gương măt ngồi trên ghế nóng được tiết lộ là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Là giám khảo quen thuộc qua các mùa thi, anh luôn tạo được sức hút đặc biệt và là nhân vật “khó đoán”, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho chương trình. Hai giám khảo còn lại của mùa thứ năm vẫn đang nằm trong vòng bí mật.

So với mùa thứ tư, bên cạnh việc tìm kiếm thí sinh tại 8 Tỉnh, Thành phố, tại mùa thứ 5 này, Ban tổ chức sẽ đặc cách cho một số thí sinh được giới thiệu từ các trường nghệ thuật, thanh nhạc trong cả nước với mong muốn mang lại màu sắc tươi mới cũng như nâng cao chất lượng thí sinh tham gia chương trình. Vì vậy, tấm vé vàng bước vào vòng loại chắc chắn sẽ khó khăn hơn. Và để trở thành 1 trong số 60 thí sinh lọt vào Nhà hát, các thí sinh phải thể hiện được tố chất và khả năng ca hát thật sự để thuyết phục Ban giám khảo.

Trong vòng thử giọng, thí sinh có thể biểu diễn với sự hỗ trợ của các nhạc cụ, nhưng không được sử dụng các nhạc cụ điện tử. Để mang đến cho khán giả nhiều màn trình diễn hấp dẫn và có chất lượng, Ban tổ chức sẽ sắp xếp thời gian tập luyện hợp lý cho các thí sinh, cũng như mời nhiều chuyên gia uy tín hướng dẫn và hỗ trợ cho thí sinh ở mỗi phần thi, với sự chỉ đạo của đạo diễn âm nhạc – nhạc sỹ Huy Tuấn.

Gắn bó với Thần Tượng Âm Nhạc – Vietnam Idol 2013 trong vai trò là nhà tài trợ, thương hiệu chăm sóc tóc và da đầu Clear sẽ tiếp tục đồng hành và giúp các thí sinh "Tự tin tỏa sáng" trong suốt hành trình biến giấc mơ thành hiện thực. Bên cạnh đó, nhãn hàng kem đánh răng dành cho giới trẻ Close-up và nhãn hàng nước giải khát Pepsi sẽ là những nhà đồng tài trợ của Thần Tượng Âm Nhạc – Vietnam Idol năm nay.

Vietnam Idol 2013 khởi động Vòng tuyển chọn toàn quốc
Vietnam Idol 2013 khởi động Vòng tuyển chọn toàn quốc
Với niềm đam mê âm nhạc cháy bóng, chàng trai người dân tộc Chu Ru Ya Suy đã bước lên ngôi vi Quán quân Vietnam Idol 2012.

Thể lệ tham dự:

Mọi công dân Việt Nam, hoặc có quốc tịch Việt Nam từ 16 đến 30 tuổi, yêu thích âm nhạc và có khả năng ca hát đều có quyền tham dự chương trình Thần Tượng Âm Nhạc – Vietnam Idol 2013. Những thí sinh dưới 18 tuổi muốn dự thi thì cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải cùng xem xét và ký tên vào Bản đăng ký và Bản cam kết.

Thí sinh có thể đăng ký vòng thử giọng bằng 1 trong 3 phương thức sau:

1. Đăng ký tại website của chương trình: Truy cập website www.vietnamidol.vtv.vn, điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào Mẫu đăng ký và làm theo hướng dẫn.

2. Đăng ký qua SMS:(Chỉ áp dụng cho thí sinh đăng ký thử giọng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh)

  • Bước 1: Soạn tin nhắn gửi đến 8169 (1,000 đồng/SMS) với cú pháp: TTANMÃ KHU VỰC DỰ TUYỂNHỌ TÊN
Địa điễm dự tuyển Mã khu vực dự tuyển
Hà Nội HN
Thành phố Hồ Chí Minh TPHCM

Ví dụ: TTAN HN NGUYENTHUYLINH

Nếu thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn trả lời và hướng dẫn các bước tiếp theo.

  • Bước 2: Sau khi nhận được tin nhắn phản hồi thành công, soạn tiếp 1 tin nhắn gửi đến 8169 (1,000 đồng/SMS) với cú pháp IDSỐ CMNDNGÀY THÁNG NĂM SINH.
  • Bước 3: Từ ngày 16/9/2013 trở đi, thí sinh có thể nhắn tin với cú pháp HD gửi 8169 (1,000 đồng/SMS) để nhận được thông báo chính xác về ngày, giờ và địa điểm dự thi.

3. Đăng ký tại hiện trường: Những thí sinh nào chưa đăng ký theo phương thức 1và 2 có thể mang theo CMND đến đăng ký trực tiếp vào ngày đầu tiên của vòng thử giọng theo từng khu vực của vòng dự tuyển như sau:

Địa điểm dự tuyển Ngày dự tuyển
Huế 07/09/2013
Đà Nẵng 07/09/2013
Nha Trang 07/09/2013
Đà Lạt 10/09/2013
Hải Phòng 12/09/2013
Cần Thơ 21/09/2013
Hà Nội 21&22/09/2013
TP. Hồ Chí Minh 12&13/10/2013 (dự kiến)

Tuy nhiên Ban tổ chức khuyến khích việc đăng ký theo phương thức 1 và 2 để thuận tiện cho công tác tuyển sinh.

Tổng đài hỗ trợ: 1900 6887 (từ 9h30 – 16h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu)

Nguyễn Hà


® Nguồn tin "Sóng Nhạc"

® Ghi rõ nguồn "idol.com.vn" khi đưa lại thông tin từ website này

® Trang web được sở hữu bởi D&P Goup

Hội Âm Nhạc TP.Hồ Chí Minh


Tin liên quan