Âm Nhạc

Việt Nam đoạt ba giải Festival nhiếp ảnh quốc tế

22/08/2018 Tác giả: Minh Hiền
Đây là cuộc thi dành cho học sinh trung học lần 4 - 2018 tại Nhật Bản vừa qua. Đại diện Việt Nam là đội Hải Yến - Nha Trang đã xuất sắc đoạt 3 giải: Giải 3 toàn đoàn, giải 3 cá nhân và Giải cá nhân xuất sắc.

Trong dự án nhiếp ảnh lâu dài: “VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM”, nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho học sinh trung học trong nước, đẩy mạnh tình hữu nghị, sự hiểu biết văn hóa giữa học sinh các nước qua việc giao lưu nhiếp ảnh, Nhiếp ảnh gia Bá Hân đã tiếp tục tìm kiếm, đào tạo và thành lập đội tuyển Việt Nam tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Higashikawa (Nhật Bản) từ 03/8 đến 08/8/2018.

Đội tuyển VN do nhiếp ảnh gia Bá Hân trưởng đoàn trên đất Nhật 

Cuộc thi do Uỷ ban Festival Nhiếp ảnh quốc tế tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau thời gian tuyển chọn, công ty hình ảnh Bá Hân đã tuyển được ba thành viên thuộc CLB Nhiếp ảnh Võ Tánh Nha Trang là: Trần Ngọc Bảo Hân, Văn Ái Quân và Trần Hoàng Phúc Thịnh mang tên Hải Yến. Dưới sự dẫn dắt của nhà báo, Nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm Na Sơn trong vai trò đội trưởng (người đã từng hướng dẫn và giúp đội SAIGON đọat Giải Vàng ở Festival lần thứ 2 năm 2016)

Đây là lần thứ tư Việt Nam tham dự Festival Nhiếp ảnh quốc tế đối đầu với 21 đội đến từ 19 nước: Trung quốc, Hàn Quốc, Taiwan, Thailand, Uzbekistan, Indonesia, Australia, Canada, Latvia, USA, Myanmar, Malaysia, Singapore, Russia và 3 đội của nước chủ nhà Nhật Bản.

Việt Nam được vinh danh trên đất Nhật

Sau 3 ngày thi đấu căng thẳng, quyết liệt và những cố gắng, nổ lực của các thành viên đội Hải Yến - Việt Nam đã đem về 3 giải:

- Giải Ba, HC Đồng toàn đoàn do BGK bình chọn

- TRẦN HOÀNG PHÚC THỊNH, Giải 3, HC Đồng cá nhân do BGK bình chọn

- Giải Cá nhân xuất sắc nhất - bình chọn bởi các đội đối thủ tham gia.

- Giải nhất, HC Vàng, toàn đoàn và cá nhân đều thuộc về đội Myagi của Nhật

- Giải nhì đồng đội thuộc về đội Mông Cổ.

- Giải đội được yêu thích nhất, bầu qua internet thuộc về Indonesia, Australia.

Nhiếp ảnh gia Bá Hân, người có quá nhiều kinh nghiệm trong bốn lần thi đấu cho biết: “ Thành quả này cho thấy việc phát triển phong trào nhiếp ảnh ở lứa tuổi học sinh là một hoạt động cần thiết. Ngoài việc giao lưu văn hóa, còn là cơ hội để các bạn trẻ tham gia một sân chơi bổ ích. Trên tinh thần học hỏi với các nền nhiếp ảnh đa dạng, nhất là tạo điều kiện cho các em có được những tình bạn quý mến đến từ những người bạn khắp bốn phương trời. Hy vọng ngày càng có nhiều sự quan tâm, hổ trợ của các tổ chức, thành phần trong xã hội đồng hành ủng hộ hành trình " VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM".

Nhiếp ảnh gia Na Sơn đội trưởng hướng dẫn các em trong cuộc thi
Trong niềm vui chiến thắng

Bài & ảnh : Minh Hiền

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan