Showbiz

Văn Anh và mẹ vợ Kiều Thu về một phe, không đồng ý cách nuôi con của Tú Vi

04/08/2018 Tác giả: Minh Tuyền
Sau tập 1 của Học viện mẹ chồng, những khúc mắc, bất đồng quan điểm đầu tiên của từng gia đình đã dần được hé lộ qua chủ đề “Thích hay không thích”. 

Để khai thác sâu hơn, trong tập tiếp với chủ đề “Mâu thuẫn”, các gia đình sẽ phải tham gia thử thách “Diễn kịch” với những tình huống giả định do bộ ba NSND Lan Hương, Diễn viên Bảo Thanh và Anh Dũng đưa ra. Hãy cùng đón xem họ sẽ giải quyết những hiểu lầm và xung đột như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong Tập 2 của Học Viện Mẹ chồng, được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật 05/8/2018 trên VTV3.   

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu là một trong những vấn đề rất quen thuộc, tuy nhạy cảm nhưng rất khó tránh khỏi trong mỗi gia đình. Đó có thể là mâu thuẫn trong sắp xếp công việc nhà, nuôi dạy, giáo dục con cái, hay mâu thuẫn trong việc chi tiêu mua sắm,… Nhận biết được xung đột là một chuyện nhưng không phải ai cũng có thể đưa ra hướng giải quyết hợp lí và thoả đáng nhất để mang lại không khí đầm ấm trong gia đình.

Trong tập 2 của Học viện mẹ chồng, với phần thử thách diễn kịch, các gia đình phải đưa ra hướng giải quyết những “mâu thuẫn” theo các tình huống do bộ ba Sống chung với mẹ chồng đưa ra. Theo đó, chuyên gia tâm lý Dr. Pepper sẽ theo dõi, đưa ra nhận định cũng như chấm điểm cho từng gia đình.

Nữ ca sĩ Khánh Chi “đánh đổi cả mạng sống để làm con gái” và “sống hết lòng vì tình yêu”

Để có được cuộc sống hạnh phúc viên mãn như ngày hôm nay, không có việc gì mà Khánh Chi không dám làm,“cũng chính vì sống hết lòng với tình yêu nên Khánh Chi mới đánh đổi để làm con gái, Khánh Chi đã đánh đổi mạng sống của mình để làm con gái thì khi xảy ra một vấn đề gì đó thì tại sao mình phải bỏ mặc chồng một mình?”.

Theo luật hình sự: “Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm”. Đã bao giờ bạn nghĩ đến trường hợp này? Bạn sẽ làm gì nếu chồng/vợ của bạn tàng trữ vũ khí (như súng) ở trong nhà? Tuy là một trường hợp ít gặp nhưng rất thực tế. Trong teaser, có vẻ Khánh Chi là người tàng trữ khẩu súng, bị mẹ chồng phát hiện, nữ ca sĩ đã giằng co rất dữ dội với Phi Hùng và điều này khiến cho mẹ chồng không hài lòng: “Nếu con không giải quyết vợ con được, mẹ sẽ bỏ nhà ra đi”.

Chia sẻ quan điểm về điều này, Dr Pepper lại thẳng thắn cho biết: “Nếu vì tình yêu mà em thay đổi cơ thể, thì còn việc gì mà em không dám làm? Nhưng Pepper sẽ không bao giờ làm việc đó”. Không biết gia đình của cô Trần Thị Liên, đặc biệt là con dâu Khánh Chi (người được Dr Pepper nhận xét trong tập là nhà tâm lý học bẩm sinh) đã xảy ra mâu thuẫn gì mà khiến cho Dr Pepper phản ứng như vậy?

Văn Anh và mẹ vợ Kiều Thu về một phe, không đồng ý Tú Vi “ỷ lại” vào bác Gu-Gồ

Nuôi con bằng phương pháp truyền thống hay hiện đại luôn là một đề tài được các bậc phụ huynh quan tâm, nhất là các bà mẹ trẻ. Các mẹ cho biết, bản thân luôn cảm thấy hoài nghi, mệt mỏi và chịu nhiều áp lực khi phải nuôi con theo lời khuyên của những người xung quanh. Tuy nhiên, không ít bà mẹ vẫn chưa đủ tự tin để đi ngược lại với những quan niệm đã trở nên quá phổ biến và lưu truyền qua nhiều thế hệ này. Trong tình huống của chương trình, có thể thấy mẹ Kiều Thu và Văn Anh lại về một phe, cho Tú Vi ra rìa “hỏi bác Gồ hoài, không có được, Google không phải lúc nào cũng đúng đâu?” Tú Vi sẽ phản ứng với trường hợp này như thế nào để bảo vệ được quan điểm, đồng thời tìm được cách nuôi con tốt nhất?

Vì mẹ chồng Thu Ba quá chiều chuộng con trai nên con dâu Bích Hồng cũng không ngại “bật lại tanh tách”

Về tình huống “sự quan tâm chăm sóc quá mức của mẹ đối với con trai” thì gia đình cô Thu Ba (Bích Hồng – Nhật Vũ) là một trường hợp rất điển hình. Có lẽ mỗi gia đình được Học viện mẹ chồng “đo ni đóng giày”, lựa chọn những tình huống phù hợp với cuộc sống thật của từng gia đình. Cô Thu Ba được biết là một mẹ chồng trẻ tuổi và tâm lý nhưng lại nuông chiều con trai quá mức. Không biết gia đình này giải quyết mâu thuẫn ra sao, nhưng có vẻ như đây không phải là lần đầu mà con dâu Bích Hồng “bật lại tanh tách” mẹ chồngkhiến cô Thu Ba tức giận: “Con học đâu ra cái thói cãi mẹ chồng xoang xoảng như thế hả?”

Mỗi gia đình là một câu chuyện khác nhau. Họ sẽ đối mặt và giải quyết mâu thuẫn của gia đình mình như thế nào? Những tình huống gay cấn nhất từ chương trình, cùng nhiều câu chuyện thú vị sẽ được bật mí trong tập 2 của Học Viện Mẹ chồng với chủ đề “Mâu thuẫn”, sẽ được phát sóng vào 20g00, Chủ nhật 05/8/2018 trên VTV3.   

Minh Tuyền


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan