Thời trang

Tưng bừng ngày giỗtóc

08/03/2018 Tác giả: Lữ Đắc Long
Hơn một ngàn thợ tóc từ khắp nơi đã tụ về để dự ngày giỗ tóc tại trung tâm White Palace sang trọng trong một không khí tưng bừng nhưng cũng đầy ấm cúng.

Ngay từ cổng chào đón khách đã thấy được sự quy mô, hoành tráng đầy vui nhộn, bởi ai đến đây cũng mang theo tâm trạng của một ngày hội. Nam thanh nữ tú dường như sang trọng quý phái, lịch lãm hơn ngày thường.

Trang nghiêm nhất là ngay giờ hành lễ bái tạ trời đất, tổ nghiệp. Các bậc trưởng bối có tay nghề trên 50 năm được mời lên sân khấu thắp nhang, thành tâm một lòng như cảm tạ cái nghề đã đem lại cuộc sống, vinh quang cho mình.

Các bậc trưởng bối trong nghề tóc được vinh danh trong ngày giỗ trọng đại này

Cũng trong dịp này, các tay làm tóc tên tuổi như: Tóc Thìn, Hùng Paster.. cùng hàng trăm cây kéo vàng đều tới thăm dự trong niềm phấn khởi. Khách về tham dự được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt, đặc biệt phần trình diễn văn nghệ, ca hát, đóng kịch và trình diễn các hình thức cắt tóc hiện đại cũng như trình diễn các mẫu tóc đa dạng hiện đại khiến người xem ngẫn ngơ.

Được biết, mỗi năm cứ đến ngày 20 tháng giêng âm lịch là các thợ tóc từ khắp nơi đều được quy tụ về để làm lễ, vui chơi, giao lưu học hỏi cùng nhau. Đây là một lễ hội không náo nhiệt ì xèo đầy náo loạn nhưng như các lễ hội từng được báo chí đăng tin. Nhưng với những ai đến tham dự lễ tóc dù chỉ một lần cũng thấy được sự hoành tráng đầy thân tình và rất ấm cúng từ những người thợ tóc làm nên.

Tổ chức lễ hội tóc nhưng một lời nhắn nhủ đến với các thợ tóc hãy biết trân trọng nghề, trân trọng các bậc tiền bối và không ngừng trao dồi học tập đề nâng cao nghề nghiệp ngày càng tốt đẹp hơn. 

Phần biểu diễn tóc, ca nhạc, kịch (cây nhà lá vườn) ... được nhiệt liệt tán thưởng
Diễn viên Vân Thanh cùng ông xã chủ tiếm tóc Thìn nổi tiếng của đất Sài Gòn và những người bạn

Lữ Đắc Long   

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan