Điện Ảnh

Triển lãm của sư thầy Đức Hoàng thu về 35 triệu đồng từ thiện

09/02/2018 Tác giả: Nguyệt Lữ
Với không gian đẹp, thoáng mát tại quán Lotus coffee – Tân Phú rất thích hợp với một buổi triển lãm tranh Thư pháp “hy hữu” của sư thầy Thích Đức Hoàng.

Không ít người ngạc nhiên khi tận mắt những tác phẩm tưởng chừng như rất đời lại có những ý nghĩa vô cùng thâm sâu. Bức tranh với hai chữ Mẹ Cha, khi được thầy phân tích mới thấy được chữ cha còn có một một vầng trăng sáng. Riêng với chữ mẹ được kéo dài như một dòng suối mát. Thư pháp là thế, thoạt nhìn cứ tưởng bình thường, chỉ những ai chịu ngẫm mới thấy được cái ẩn ý đầy thú vị của thư pháp.

Với 20 tác phẩm hoạ pháp lớn và 15 bức tranh nhỏ được trang trí với mành tre lần này, cho thấy sự sáng tạo trong thư pháp của thầy Đức Hoàng luôn có một “nội lực” sáng tạo không ngừng nghĩ, và hơn hết là tấm lòng vàng dảnh cho những nơi còn nhiều khó khăn.

Cắt băng khai mạc cuộc triển lãm tranh thư pháp của sư thầy Đức Hoàng

Đến dự cuộc triển lãm, có khá nhiều nhân vật tên tuổi: Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, danh hài Hồng Tơ, Hồng Tài, hoa khôi Thuỳ Linh, Thuỵ Như, MC Ngọc Trâm, diễn viên Kiều Trinh, Huỳnh Du, Vân Thanh, Tôn Nữ Anh Sơn... cùng các bạn hữu nhóm Thiện Tâm, nhóm Tâm Duyên... ai nấy đều phấn khởi đến ủng hộ và chúc mừng tác giả là sư thầy Đức Hoàng hiện đang cư ngụ tại chùa Bửu Đà đường CMT8 - Q 10 – TPHCM.

Buổi ra mắt với sự dẫn chương trình từ MC Ngọc Trâm, người đến xem biết được đôi phần về tác giả của những bức tranh như trên đã được chuẩn bị suốt mấy tháng trời, với sự giúp sức của rất nhiều người, nhất là vị chủ quán dễ thương là anh Thiện Đức, chủ quán Lotus Coffe 36 Nguyễn Thế Truyện – Tân Phú cùng nhiều quý phật tử từ các nhóm Tâm Duyên, nhóm Thiện Tâm, nhóm Tiếng chuông đời của nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, Thuỳ Linh... đã nhiệt tình tham gia ủng hộ.

Được biết sư thầy Đức Hoàng là người con Đà Nẵng, đi theo con đường phật pháp từ thuở nhỏ, đến với bộ môn Thư pháp, tác giả đã có trên 14 năm học hỏi và tích luỷ kinh nghiệm cho mình, đều đặn hàng năm, sư thầy tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện từ các ngày lễ Phật Đản, lễ Vu Lan, lễ nhà giáo... với mục đích duy nhất: Gây quỹ giúp người nghèo.

Tham gia triển lãm từ năm 2005 đến nay đã có gần một chục cuộc triển lãm. Sư thầy Đức Hoàng luôn giữ vững phong độ sáng tác.

Qua phong cách nhẹ nhàng, bút pháp giàu nội lực với những chủ đề rất gần gũi với cuộc sống. Với thầy Đức Hoàng thư pháp như một đam mê bất tận, thư pháp giúp mình thư thả, nhẹ nhàng giàu trí tưởng tượng để cho ra đời nhiều tác phẩm rất có ý nghĩa giúp đời. Đến với thư pháp, thầy muốn truyền tải những thông điệp công ơn cha mẹ, sự nhẫn nhịn trong đời sống, sự hiếu thảo của con cái trong gia đình, cũng như sự trí tuệ mình mẫn nhằm giúp chúng ta thư thái hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và trong tháng 10/2017 vừa qua, với bức tranh có chữ hiếu, đã được bán đấu giá với con số kỷ lục 110 triệu đồng do hoa hậu quý bà Triệu Thị Hà mua gây quỹ thiện nguyện tại chương trình Tiếng Chuông đời là một dấu ấn khó quên với người chơi Thư pháp như thầy.

Trong ngày khai mạc triển lãm vừa qua, bước đầu chỉ trong vòng 60 phút, với sự ủng hộ của nhiều người, trong đó có bán đấu giá hai bức tranh, sư thầy Đức Hoàng đã thu về 35 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được đem ủng hộ chùa nghèo trong vùng sâu ở Đắk Lak.

Để có một cuộc triển lãm diễn ra tốt đẹp, còn có sự giúp đỡ của anh chủ quán cafe Lotus coffee cũng như các nhóm thiện nguyệnTâm Duyên, Thiện Tâm cũng như nhà hàng chay Lộc Uyển...  và các anh chị em nghệ sĩ.

Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn cho biết: “ rất cảm kích tài năng của như tấm lòng vàng của vị sư Đức Hoàng. Ngoài việc tu hành, ông ấy luôn nghĩ đến những người khó khăn, không ngại khó khăn, không ngại cực nhọc đã hết mình với bộ môn thư pháp, đem về những số tiền ủng hộ của quý mạnh thường quân giúp đỡ chùa nghèo. Chúng tôi rất lấy làm hạnh phúc khi được tham gia những chương trình rất có ý nghĩa như thế này”.

Riềng chủ quán cafe Lotus anh Thiện Đức cũng vui vẻ cho biết: “ Cuộc sống quá tất bật, nhưng thầy Đức Hoàng vẫn dành thời gian và công sức cho những công việc thiện thế này, khiến tôi rất cảm phục, và sẵn sàng ủng hộ thầy...   

Nguyệt Lữ

Ảnh: Trần Đức Huỳnh

Đắc Long

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan