Công nghệ

TRIỂN KHAI CHUỖI SỰ KIỆN “TƯ VẤN SỨC KHỎE và TẦM SOÁT” NĂM 2018

19/12/2017 Tác giả: Mi Ty
Tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (86/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ chí Minh) đã diễn ra buổi tọa đàm tư vấn sức khỏe với chủ đề “Bí quyết sống khỏe” dành cho hơn 500 người tham dự. 

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện “Tư vấn sức khỏe và tầm soát” năm 2018 với nhiều chủ đề cụ thể sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tháng tại phòng khám Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch (461 Sư Vạn Hạnh, Q10, TP.HCM).

Diễn giả của chương trình là các bác sĩ, chuyên gia uy tín với các báo cáo tập trung vào các nội dung liên quan đến sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Phó hiệu trưởng, Trưởng Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với báo cáo “Các yếu tố tác động đến sức khỏe”; chuyên gia giáo dục sức khỏe - BS. Đỗ Hồng Ngọc với “Bí quyết sống khỏe” và chuyên gia tâm lý TS. Lý Thị Mai với “Sức khỏe tinh thần”.

Chương trình do Phòng khám Bác sĩ gia đình của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức. Ban tổ chức kỳ vọng buổi tọa đàm sẽ mang lại những nội dung thiết thực nhằm góp phần hiệu quả vào việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho mọi người.

Tại buổi tọa đàm Truyền thông giáo dục sức khỏe này, Phòng khám sẽ tặng 1000 phiếu lập hồ sơ sức khỏe cho người dân với trị giá lên đến 100.000.000 đồng, kèm nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Mô hình “Bác sĩ gia đình” tại Việt Nam

Mô hình “Bác sĩ gia đình” đã có lịch sử lâu dài và rất phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, từ năm 2000, Bộ Y tế chính thức công nhận chuyên ngành Y học gia đình và cho phép đào tạo bác sĩ chuyên khoa Y học gia đình. Hiện tại, ngành Y tế có hướng triển khai kế hoạch nhân rộng và phát triển mô hình phòng khám Bác sĩ gia đình trong nước nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân. Tuy nhiên, số lượng phòng khám đã được triển khai và hoạt động hiệu quả theo đúng mô hình và nguyên lý Y học gia đình chưa nhiều.

Phòng khám Bác sĩ gia đình của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở đào tạo Bác sĩ y khoa và nhân viên y tế riêng cho Tp. Hồ Chí Minh và là một trong những trường Đại học Y khoa trong cả nước tham gia tích cực nhất trong việc đào tạo nhân lực và phát triển chuyên ngành Y học gia đình. Sau gần 30 năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, ngày nay Trường đã có thêm chức năng hoạt động khám, chữa bệnh thông qua Phòng khám Bác sĩ gia đình của trường đặt tại số 461, đường Sư Vạn Hạnh, Q10.

Phòng khám được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại. Đồng thời, Phòng khám Bác sĩ gia đình còn được sự hỗ trợ, tư vấn của các giáo sư đến từ Đại học Y khoa Liège (Vương quốc Bỉ), Đại học Y khoa Boston (Hoa Kỳ), Đại học Y khoa Flinder (Úc)...

Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, mỗi cá nhân sẽ được lập một bệnh án điện tử, lưu trữ tất cả các thông tin liên quan đến bệnh tật từ lúc bắt đầu được theo dõi. Nhờ đó bác sĩ gia đình có thể chăm sóc liên tục cho cá nhân bệnh nhân cũng như người thân trong gia đình. Họ là những người thân thiện, ân cần, luôn lắng nghe, thấu hiểu, tạo mối quan hệ gần gũi, tin cậy giữa bác sĩ với bệnh nhân. Từ đó bác sĩ gia đình giống như “bác sĩ riêng”, có thể hiểu rõ bệnh tật, sức khỏe, tâm lý, thói quen, lối sống, yếu tố nguy cơ của từng người bệnh. Nhờ vậy mà bác sĩ gia đình có thể đưa ra kế hoạch phòng ngừa, theo dõi và phát hiện bệnh sớm, từ đó có phương thức điều trị cụ thể, hiệu quả nhất cho từng bệnh nhân theo đúng các nguyên lý của Y học gia đình: “chăm sóc sức khỏe tổng quát, toàn diện và liên tục”. Với sứ mạng đồng thời là đơn vị đào tạo và chăm sóc sức khỏe, Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã triển khai các chương trình sức khỏe sẽ được trình bày bởi các chuyên gia hàng đầu đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe theo định kỳ mỗi tháng nhằm giúp người dân tăng cường sự hiểu biết và quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Đặc biệt, với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã triển khai “GÓI DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CƠ BẢN” và “GÓI DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHUYÊN SÂU”. Mỗi cá nhân khi tham gia gói dịch vụ trên sẽ được tư vấn về phương thức phòng ngừa bệnh tật ngay từ trong thói quen ăn uống, tập thể dục hằng ngày, quản lý stress… Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tin tưởng sẽ mang đến cho người dân sự chăm sóc y tế toàn diện và đáng tin cậy.

Phòng khám Bác sĩ gia đình

461 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Số điện thoại: (028)38620120

Viber, Zalo: 0912620120

Email: phongkhambsgd@pnt.edu.vn

Website: phongkhambsgd.pnt.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/PhongkhamBsgdDhykPNT

Mi Ty


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan