Công nghệ

Trần Bá Thiện – Hành trình về với Mẹ

22/08/2014
Từng được phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ công nghệ thông tin, với người đàn ông khiếm thị này luôn có những điều đặc biệt dành cho cộng đồng.

Anh chính làngười đề xuất chương trình Về với mẹ trong tinh thần hiếu thảo của mùa Vu Lan, như ột nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thăm hỏi tặng quà cho các mẹ trong các  trong các trung tâm dưỡng lão và trẻ em khuyết tật nên Quỹ vì trẻ em khuyết tật đã tổ chức hành trình về với mẹ, như về với cội nguồn dân tộc, về với đất nước Việt Nam thể hiện lòng yêu đất nước nồng nàn. Chương trình vừ diễn ra trước đền thờ Vua Hùng tại công viên Tao Đàn, TP. Hồ Chí Minh, do Quỹ vì trẻ em khuyết tật tổ chức lễ xuất quân.

Anh Trần Bá Thiện cho biết: “Là người khiếm thị, tôi đã rất nỗ lực để học công nghệ thong tin để bây giờ tổ chức nhiều lớp cho người khiếm thị cho các tỉnh thành. Trong quá trình tự học và lấy học bổng thạc sỹ về Chính sách về người khuyết tật do Hoa Kỳ đào tạo tôi cảm nhận rằng nếu không có sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng chắc chắn tôi không thể học và sống như ngày hôm nay. Nên tôi thấy rằng với hơn 6,5 triệu người khuyết tật Việt Nam, đặc biệt hơn 2 triệu thanh thiếu niên khuyết tật nếu có người bảo trợ sẽ giúp họ rất nhiều. Chúng tôi mong muốn các gia đình có điều kiện, cứ 3 gia đình giúp 01 em khuyết tật được đến trường, học nghề học nghề thì các em có nhiều cơ hội lắm.

Anh Trần Bá Thiện - Hiệp sĩ công nghệ thông tin phát biểu tại lễ xuất phát

Chương trình được khởi hành ngày 21/8/2014 và kết thúc 30/9/2014 đi xuyên qua 15 tỉnh thành, bắt đầu từ Đền Hùng - TP. Hồ Chí Minh và kết thúc tại Chân Núi Yên Tử Quảng Ninh. Đoàn sẽ lần lượt đi qua các tỉnh Khánh Hoà, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An,  Ninh Bình, Nam Định, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh. Tại mỗi tình thành đoàn hành trình sẽ ở lại 3 ngày để đến từng gia đình Mẹ Việt nam anh Hùng, mẹ liệt sỹ để thăm hỏi, tặng quà tri ân,  đến thăm và tặng quà tại các Cơ sở nuôi dưỡng các mẹ không nơi nương tựa và trẻ em khuyết tật. Đến từng gia đình có trẻ em khuyết tật để tìm hiểu tình hình, tặng quà và lập danh sách để tổ chức hỗ trợ lâu dài. Tổng số quà để phát trong hành trình là 1000 phần quà trị giá hơn 1 tỷ đồng do các doanh nghiệp đóng góp.

Lấy hình mẫu Mẹ là trung tâm tri ân, đền ơn đáp nghĩa, sống hiếu thảo và làm việc thiện là mục đích, đến mỗi tỉnh thành Đoàn hành trình sẽ có 01 buổi thảo luận về giá trị của Mẹ với các thanh niên của tỉnh thành đó, mỗi tỉnh thành chọn 01 đức tính của Mẹ là chủ đề để suy tư, cảm nhận và chia sẻ. Tại TP. Hồ Chí Minh là nơi đất lành chim đậu, khởi nguồn của các phong trào đền ơn, đáp nghĩa, làm việc thiện, nơi chở che cho các cuộc đời bất hạnh nên chủ đề được chọn Mẹ là bình an.

Bạn Hoài My – Sinh viên trường Quốc tế RMIT– một trong nhiều bạn trẻ đã tham gia tình nguyện viên cho hành trình Về với mẹ đã chia sẻ ”Suốt thời gian vừa rồi, em cùng với các bạn trong trường đã lập ra trang web và tổ chức kêu gọi trên facebook để kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho Viện dưỡng lão nghệ sỹ TP. HCM. Mặc dầu công việc rất vất vả, gia đình cũng sợ Hoài My bỏ quá nhiều thời gian, công sức cho việc này nên lơ là việc học nhưng em không những thuyết phục được bố mẹ mà còn kêu gọi thêm nhiều bạn khác tham gia công việc ý nghĩa này. Lý do thúc đẩy nhóm em làm việc này vì em thấy ý nghĩa và thấy mình làm một việc tốt nào đó thì thấy rất bình an trong long.”

Sau khi làm lễ xuất hành xong, đoàn hành trình đã đến Chùa Lâm Quang, tại quận 8, TP. HCM để thăm hỏi tặng quà cho 136 mẹ không nơi nương tựa được nhà chùa đưa về nuôi.

Đến mỗi tỉnh thành, đoàn sẽ tổ chức ngày kết nối cộng đồng về với Mẹ để tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng  cho hành trình có thêm nhiều quà để hỗ trợ lâu dài cho các mẹ, trẻ em khuyết tật.

Trong buổi lễ xuất hành Quỹ VTEKT đã phát động chương trình “ Gia đình sánh bước yêu thương” kêu gọi 3 gia đình nhận hỗ trợ, chăm sóc 01 em nhỏ khuyết tật. Quỹ sẽ cung cấp danh sách trẻ, hoàn cảnh và thông tin hàng tháng cho từng ân nhân của các em.

Linh mục Phan Khắc Từ trao cờ xuất quân cho trưởng đoàn
Các nhà tài trợ nhận hoa cám ơn của BTC hành trình
Ban tổ chức hành trình
Ông Lê Thành- Trưởng BTC Hành trình Về Với Mẹ
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng
Anh Trần Bá Thiện thăm hỏi cùng các mẹ
Chụp lưu niệm cùng người thân

Phạm Lữ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan