Showbiz

TIÊU CHÂU NHƯ QUỲNH KHIẾN ĐỘI BẠN “LỌT HỐ” MANG VỀ GIẢI THƯỞNG 20 TRIỆU ĐỒNG

04/09/2018 Tác giả: M.T
Đấu trường âm nhạclà một gameshow có bản quyền thuộc đài KBS Hàn Quốc có tên gọi gốc là “Singing Battle”. Mỗi tập có 9 người chơi được gọi là “đấu sĩ” sẽ được chia thành 3 đội. 3 khách mời sẽ giữ vai trò “thủ lĩnh”. Khi bài hát đầu tiên vang lên, 9 đấu sĩ cùng nhau hát, cũng là thời gian để 3 thủ lĩnh chọn đội của mình.

Trong trận thi đấu, các thí sinh sẽ hát cùng nhau một ca khúc kèm thêm phần biểu diễn vũ đạo hoặc diễn xuất. 13 giám khảo chịu trách nhiệm cầm cân nảy mực là 13 nhạc sĩ, giảng viên thanh nhạc uy tín, sẽ đánh giá trên giọng hát và tính giải trí của một đấu sĩ. Đội nào loại được hết đấu sĩ của các đội khác sẽ trở thành đội chiến thắng với giải thưởng 20 triệu đồng.

Mỗi đội cũng có thêm một quyền sử dụng “át chủ bài” khi cảm thấy thí sinh của mình khó có khả năng chiến thắng trước đối thủ. Khi quyền “át chủ bài” được kích hoạt, một ca sĩ sẽ xuất hiện để thay thế thí sinh của đội đó thi đấu. Trong trường hợp át chủ bài thua cuộc, át chủ bài sẽ là người bị rơi xuống hố.

Tiêu Châu Như Quỳnh “Đội 18-” của thủ lĩnh Cát Tường đã đánh bại Phương Nga “Đội màu mè” của thủ lĩnh Lê Giang với tỉ số áp đảo 11-2 trong ca khúc chung kết Mưa. Đấu sĩ đội 18- đã ghi điểm với ban giám khảo trong những câu phiêu ở nốt cao. Tuy lựa chọn ca khúc Mưa để “tiếp chiêu” nhưng Phương Nga chưa thể hiện tốt bằng Tiêu Châu Như Quỳnh. Đó là lý do khiến cô “lọt hố” dù sở hữu giọng ca trong trẻo, ngọt ngào.

Trước đó, Đội 18- đang giữ ưu thế khi liên tiếp “hạ gục” 2 đấu sĩ mạnh của thủ lĩnh Vũ Hà dù chỉ còn suy nhất ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh. Có thể nói chiến thắng này chính là nhờ chiến thuật “cao siêu” của thủ lĩnh Cát Tường.

Với phán đoán chính xác Tiêu Châu Như Quỳnh đã chiến thắng Phượng Vũ khi lựa chọn ca khúc Anh cứ đi đi: “Mình thấy Phượng Vũ hát tốt quãng cao còn quãng trầm sẽ khó xuống nên mình sẽ chọn ca khúc hợp sở trường của mình và vừa thấp vừa cao luôn”.

Tuy là người nhận được điểm trước từ giám khảo nhưng Phượng Vũ nhanh chóng bị Tiêu Châu Như Quỳnh áp đảo ở phần điệp khúc. Giọng hát ngọt ngào của đấu sĩ đội 18- có phần phù hợp hơn với hit của ca sĩ Hari Won. Dù xuất sắc chiến thắng 2 lần liên tiếp từ thể loại bolero cho đến nhạc trẻ, tuy nhiên quán quân Ai Sẽ Thành Sao 2018 đã thất bại dưới tay đấu sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh.

Với lý do muốn thi cùng Đội màu mè trong vòng chung kết thủ lĩnh Cát Tường quyết định đấu tiếp với Đội cứng. Dù bị thủ lĩnh Vũ Hà “doạ” MC Minh Xù chính là nhân tố bí ẩn đợi ngày toả sáng Cát Tường vẫn không hề nao núng. Sau khi đề nghị Minh Xù chọn một bài hát vui tươi, đội 18- đã “lật kèo” nhờ Át chủ bài trợ giúp.

Trước sự cầu cứu của Tiêu Châu Như Quỳnh, Át chủ bài Ali Hoàng Dương – quán quân The Voice 2017 đã xuất hiện “tiếp chiêu” Minh Xù trong ca khúc Yêu lại từ đầu. Với sự kết hợp nhịp nhàng ăn ý cả 2 có số điểm khá sít sao. Tuy ghi điểm bởi phần phụ hoạ, bè vui nhộn nhưng Minh Xù có phần xử lý bài hát chưa tốt bằng Ali. Đó chính là lý do khiến đội của thủ lĩnh Vũ Hà là đội đầu tiên dừng chân tại Đấu trường âm nhạc.

 VỪA XUẤT HIỆN KASIM HOÀNG VŨ ĐÃ “BỊ LỌT HỐ”

Clip Kasim Hoàng Vũ đấu với Trường Quốc Bảo: 

Kasim Hoàng Vũ không may “lọt hố” khi tham gia gameshow Đấu trường âm nhạc với vai trò Át chủ bài sau thời gian dài vắng bóng.
Trong tập đầu tiên của Đấu trường âm nhạc, Kasim Hoàng Vũ đã xuất hiện với vai trò Át chủ bài. Anh thay mặt Trương Kiều Diễm đội thủ lĩnh Lê Giang “đấu lại” Trương Quốc Bảo đội thủ lĩnh Cát Tường trong ca khúc Cánh hồng phai. Sự xuất hiện của Kasim Hoàng Vũ khiến Trương Quốc Bảo vô cùng lo lắng. Nam MC vội chạy về đòi thủ lĩnh bấm Át chủ bài thay thế nhưng không được chấp thuận.

Tuy không tự tin về giọng hát nhưng Trương Quốc Bảo lại có phần biểu diễn vô cùng sinh động. Nam MC cùng thủ lĩnh Cát Tường đã dùng chiến thuật “mỹ nam kế” dụ thủ lĩnh Lê Giang múa phụ họa cho phần biểu diễn của mình. Chỉ bằng bông hồng Lê Giang đã hoàn toàn bị chinh phục, cô “miệt mài” phụ họa cho Trương Quốc Bảo từ vũ điệu này sang vũ điệu khác.

Không chịu thua Trương Quốc Bảo, Kasim Hoàng Vũ nhanh ý mời Vũ Hà khiêu vũ cùng mình. Tuy có màn khiêu vũ ấn tượng nhưng bạn diễn của nam ca sĩ chưa nhiệt tình bằng đội bạn. Đặc biệt với vũ điệu “lăng quăng”, Lê Giang đã giúp Trương Quốc Bảo “ăn điểm” từ ban giám khảo. Chỉ vì “đam mê phụ họa” Lê Giang đã “bắt tay” với đội bạn “tự hại” Át chủ bài Kasim Hoàng Vũ.

Kết thúc vòng đấu, Trương Quốc Bảo thắng Át chủ bài Kasim Hoàng Vũ với tỉ số 9-4. Với ca khúc không thuộc sở trường cộng thêm màn phụ hoạ cho đối thủ của Lê Giang, Kasim Hoàng Vũ đã rơi vào hố đen vũ trụ. Nam ca sĩ chia sẻ: “Mình khá hồi hộp khi nhận lời làm Át chủ bài của gameshow hoàn toàn mới. Khi bị rớt hố mình cũng đau lòng, tuy nhiên mình thường chơi cảm giác mạnh nên cũng không lo lắng gì nhiều. Mình chỉ thắc mắc không biết rơi xuống như thế nào thôi, nhưng rớt xuống cũng chỉ ê mông tí thôi.”

TRỔ TÀI ĐỌC RAP TRƯƠNG QUỐC BẢO VẪN “LỌT HỐ”

Clip Trương Quốc Bảo thua Bùi Caroon: 

Trương Quốc Bảo không thoát khỏi “hố đen vũ trụ” dù có màn biểu diễn sinh động và “cực lầy” trên sân khấu Đấu trường âm nhạc.

“Thừa thắng xông lên” là khẩu hiệu của thủ lĩnh Cát Tường sau khi đấu sĩ Trương Quốc Bảo chiến thắng Át chủ bài Kasim Hoàng Vũ. Dù vừa khiến Lê Giang mất đi một đấu sĩ nhưng Cát Tường vẫn chọn đấu với đấu sĩ Bùi Caroon. Lý do cô đưa ra là đội Lê Giang đã nghĩ dưỡng sức đủ vì nhờ tới Át chủ bài, giờ là thời điểm phải thể hiện giọng hát.

Bùi Caroon đã lựa chọn ca khúc Trống Vắng để “chiến đấu” với Trương Quốc Bảo. Với giọng ca nội lực ngay từ những câu đầu tiên đấu sĩ đội Lê Giang đã khiến Trương Quốc Bảo hoang mang đến “rớt nhịp”.

Nhận thấy giọng hát khó có thể áp đảo đối thủ, Trương Quốc Bảo liền tiếp tục thể hiện khả năng vũ đạo. Không những thế, nam MC chuyển từ hát sang đọc rap với liên khúc “à há”. Không ghi điểm bởi giọng hát nhưng đấu sĩ đội 18- khiến trường quay vô cùng hào hứng bởi “độ lầy”.

Trước khi công bố kết quả, thủ lĩnh Cát Tường không quên nhắc nhở Trương Quốc Bảo hãy chuẩn bị tinh thần để “lọt hố”, cô nói thêm dù thế nào đấu sĩ cũng vô cùng vinh quang. Cuối cùng, khẩu hiệu “thừa thắng xông lên” của đội 18- đã khiến Trương Quốc Bảo rơi vào “hố đen vũ trụ”.


Kết thúc tập 1, Tiêu Châu Như Quỳnh đã phục thù cho đội 18- khi chiến thắng Phương Nga đội Lê Giang trong trận đấu chung kết với ca khúc Mưa. Đội của thủ lĩnh Cát Tường với 3 đấu sĩ: Tiêu Châu Như Quỳnh, Trương Quốc Bảo và Đào Bá Lộc đã trở thành đội chiến thắng đầu tiên của Đấu trường âm nhạc với giải thưởng trị giá 20 triệu đồng

  Phượng Vũ xuất sắc chiến thắng 2 lần liên tiếp từ thể loại bolero cho đến nhạc trẻ, tuy nhiên lại thất bại dưới tay đấu sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh đội thủ lĩnh Cát Tường. Đặc biệt, để tham gia chương trình Phượng Vũ đã tháo bột dù gãy tay chưa lành.

Trận đầu tiên, Phượng Vũ gây ấn tượng với ca khúc Sầu tím thiệp hồng khi thi đấu với Bùi Caroon – đội màu mè của thủ lĩnh Lê Giang. Trước đó trong phòng chiến lược Bùi Caroon có nhận xét Phượng Vũ chính là đối thủ đáng gờm trong thể loại bolero. Chính vì thế ca khúc cô lựa chọn khiến đội màu mè khá bất ngờ.

Ngay từ những câu đầu, quán quân Ai Sẽ Thành Sao 2018 đã ghi điểm với cách hát mô phỏng theo giọng ca Lệ Quyên. Với sở trường là nhạc trẻ, Bùi Caroon đã không giành được chiến thắng trong phần thi này.

Sau Bùi Caroon, Đào Bá Lộc lựa chọn ca khúc Mong manh tình về đại diện cho đội 18- của thủ lĩnh Cát Tường đấu với Phượng Vũ. Nam ca sĩ chia sẻ bản thân muốn lựa chọn một ca khúc dễ thương, nhẹ nhàng như mình để mang tới khán giả bầu không khí thoải mái nhất. Vì là lần đầu thể hiện ca khúc này nên Đào Bá Lộc chưa thể hiện được hết khả năng của bản thân. Chính vì vậy một lần nữa Phượng Vũ đã giành chiến thắng với tỉ số 8-5.

Dường như thủ lĩnh Vũ Hà muốn sử dụng chiến thuật “Diệt cỏ diệt tận gốc” khi tiếp tục lựa chọn đấu với đội thủ lĩnh Cát Tường trong vòng tiếp theo. Là đấu sĩ cuối cùng của đội 18-, Tiêu Châu Như Quỳnh quyết định lựa chọn ca khúc Anh cứ đi đi: “Mình thấy Phượng Vũ hát tốt quãng cao còn quãng trầm sẽ khó xuống nên mình sẽ chọn ca khúc hợp sở trường của mình và vừa thấp vừa cao luôn”.

Tuy là người nhận được điểm trước từ giám khảo nhưng Phượng Vũ nhanh chóng bị Tiêu Châu Như Quỳnh áp đảo ở phần điệp khúc. Giọng hát ngọt ngào của đấu sĩ đội 18- có phần phù hợp hơn với hit của ca sĩ Hari Won. Dù xuất sắc chiến thắng 2 lần liên tiếp từ thể loại bolero cho đến nhạc trẻ, tuy nhiên quán quân Ai Sẽ Thành Sao 2018 đã thất bại dưới tay đấu sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh.

Trong lần công bố kết quả này đấu sĩ “Đội cứng” của thủ lĩnh Vũ Hà tỏ ra khá lo lắng. Nguyên nhân khiến Phượng Vũ lo lắng do cô vừa “tháo bột” dù chưa lành chấn thương ở tay. Phượng Vũ hào hứng chia sẻ dù tay chưa khỏi nhưng cô vẫn nhận lời tham gia gameshow vì vô cùng ấn tượng với format chương trình: “Mình vô cùng hạnh phúc khi là một trong những ngừoi đầu tiên tham gia Đấu trường âm nhạc. Khi đứng trên hố để chờ đợi kết quả mình khá lo lắng, mình không mong bị thụt và cũng cảm thấy hết hồn khi nhìn người khác bị thụt”.

Kết thúc tập 1, Tiêu Châu Như Quỳnh đội thủ lĩnh Cát Tường đã đánh bại Phương Nga đội thủ lĩnh Lê Giang với tỉ số 11-2 trong ca khúc chung kết Mưa. Đội của thủ lĩnh Cát Tường với 3 đấu sĩ: Tiêu Châu Như Quỳnh, Trương Quốc Bảo và Đào Bá Lộc đã trở thành đội chiến thắng đầu tiên của Đấu trường âm nhạc với giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Tập 2 Đấu Trường Âm Nhạc sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h Chủ Nhật ngày 9/9.

M.T

Ảnh: Katsu Team


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan