Âm Nhạc

Tiếng hát truyền hình 2013 đã khởi động

10/10/2013
Với tiêu chí đề cao chất lượng, 22 năm qua, Tiếng hát Truyền hìnhđã phát hiện, đào tạo nhiều giọng ca đầy nội lực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển và sôi động của phong trào văn hóa, văn nghệ cả nước, đặc biệt là ở TP.HCM. Nhiều ca sĨ nổi tiếng, được nhiều khán giả yêu thích hiện nay như: Như Quỳnh, Thanh Thúy, Thu Minh, Ðoan Trang, Ðức Tuấn, Đàm Vĩnh Hưng, Nam Khánh, Khánh Ngọc, Hồ Bích Ngọc, Võ Hạ Trâm... cũng đã từng được phát hiện và trưởng thành từ chính cuộc thi này. 

 

Ca sĩ Như Quỳnh - Giải đặc biệt cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1991.
Ca sĩ Thanh Thuý - Giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1994.
Ca sĩ Thu Minh - Giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1993.
Ca sĩ Đức Tuấn - Giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2000.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Giải tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1998.
Ca sĩ Nam Khánh - Giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1999
Ca sĩ Khánh Ngọc - Giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2004.
Ca sĩ Hồ Bích Ngọc - Giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2003.
Ca sĩ  Võ Hạ Trâm - Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2007.

Ra đời từ khá sớm nên Tiếng hát Truyền hìnhcũng có những hạn chế nhất định. Do vậy, để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của khán giả cũng như để cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình, từ năm 2006 đến năm 2010, Cuộc thi Tiếng hát Truyền hìnhđã đổi tên thành Ngôi sao tiếng hát truyền hình với những thay đổi về quy mô tổ chức, chấm giải…

Với tên gọi mới này, cuộc thi đã thu hút được nhiều giọng ca trẻ triển vọng như: Phương Trinh, Vũ Bảo, Tùng Lâm, Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm, Bùi Anh Tuấn… Tuy vậy, đến năm 2012, cuộc thi quyết định đổi lại thành Tiếng hát truyền hình – một tên gọi đã ăn sâu vào lòng nhiều thế hệ khán giả, với mong muốn tiếp tục duy trì tinh thần của một cuộc thi hát chính thống, tập trung vào chất lượng như truyền thống từ trước đến nay của mình. Và trong năm đầu tiên trở lại với tên gọi cũ này, Tiếng hát truyền hình năm 2012đã nhận được sự hưởng ứng của khán giả trong cả nước. Tiếp tục phát huy thành công của năm trước, Tiếng hát truyền hình 2013 vừa chính thức được khởi động trở lại, với những nội dung mới, hứa hẹn nhiều hấp dẫn, do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Thanh Niên thực hiện.

Ca sĩ Boneur Trinh - Giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 2002.
Ca sĩ Bùi Anh Tuấn - Giải nhất Ngôi Sao Tiếng hát truyền hình năm 2011.
Ca sĩ Đỗ Tùng Lâm - Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình năm 2008.
Ca sĩ Đông Đào - Đồng Giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 1991.
Ca sĩ H'Zina Bya - Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình năm 2010.
Ca sĩ Hải Yến - Giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 2005.
Ca sĩ Phương Trinh - Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình năm 2006.
Ca sĩ
Ca sĩ Thanh Ngọc - Giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 2005.
Ca sĩ Thanh Sử - Giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 1995.
Ca sĩ LƯu Chí Cường - Giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 1996.
Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh - Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình năm 2009.
Ca sĩ Thuỳ Vân - Giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 1998.

Tiếng hát Truyền hình 2013 hứa hẹn nhiều hấp dẫn, hoành tráng

Tiếng hát Truyền hình 2013 không hạn chế ca sĩ chuyên nghiệp tham gia nhưng các thí sinh không được phép dự thi bằng ca khúc tiếng nước ngoài. Đặc biệt, cơ cấu giải thưởng của Tiếng hát Truyền hình 2013 vô cùng hấp dẫn, với tổng giá trị giải thưởng gần nửa tỉ đồng – giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước tới nay của cuộc thi này. Trong đó, giải Nhất có trị giá 200 triệu đồng, giải Nhì có trị giá 60 triệu đồng, giải Ba có trị giá 40 triệu đồng, Giải Tư có trị giá 20 triệu đồng, 4 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 8 triệu đồng/giải cùng nhiều giải thưởng phụ có giá trị khác.

Hình ảnh đêm chung kết Tiếng hát truyền hình năm 2012.
Tiếng hát truyền hình 2013.

Tiếng hát Truyền hình 2013dành cho các bạn trẻ có năng khiếu ca hát, từ 16 – 28 tuổi trên cả nước. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ ngày 14/10/2013 – 20/10/2013, tại 3 khu vực: Khu vực miền Bắc, Khu vực miền Trung, Khu vực TP HCM.     

Các bạn trẻ yêu ca hát trên cả nước có thể đăng ký dự thi Tiếng hát Truyền hình 2013 từ ngày 14/10 đến 20/10/2013.

Đối tượng dự thi:Công dân Việt Nam từ 16 tuổi đến 28 tuổi (căn cứ theo giấy CMND) và có năng khiếu ca hát, biểu diễn.              

Quy chế dự thi:

Mỗi thí sinh chỉ được quyền đăng ký tham gia vòng Sơ tuyển ở một điểm duy nhất.

Các bài hát thí sinh tham gia dự thi phải là những tác phẩm được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho phép lưu hành.

Thí sinh không được dự thi bằng ca khúc tiếng nước ngoài.

Khi tham gia dự thi, thí sinh mặc trang phục lịch sự, theo đúng thuần phong mỹ tục Việt Nam và chịu sự điều hành, điều phối của Ban Tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi không hạn chế các thí sinh là các ca sĩ chuyên nghiệp, tuy nhiên thí sinh là người làm việc trực tiếp với Ban Tổ chức mà không qua bất cứ đơn vị cá nhân thứ ba nào.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, nhằm đảm bảo chất lượng chương trình, các thí sinh được yêu cầu cam kết hợp tác với Ban Tổ chức trong việc quay clips, phỏng vấn hay các hoạt động bên lề khác của cuộc thi ( nếu có).

Bắt đầu từ vòng Bán kết, thí sinh được Ban tổ chức hỗ trợ trang điểm. Vào vòng chung kết, thí sinh được hỗ trợ, hướng dẫn thêm trang phục và phong cách biểu diễn. Tuy nhiên thí sinh vẫn được khuyến khích phát huy các thế mạnh của mình. Các chuyên gia chỉ hỗ trợ các thí sinh có yêu cầu.

Các thí sinh được Ban tư vấn hướng dẫn tập luyện, chọn bài hát phù hợp với giọng hát.

Thí sinh được vào vòng Bán kết 1 năm 2012 được miễn thi Sơ tuyển 1, vào thẳng vòng Sơ tuyển 2. Các thí sinh thuộc diện miễn thi vẫn phải đến đăng ký và lấy số báo danh của cuộc thi mới được xem là hợp lệ. Thí sinh đoạt giải 1, 2, 3 năm 2011 và 2012 không được tham gia lại cuộc thi năm nay.

Hồ sơ dự thi:

 Thí sinh điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký được phát, hoặc tải từ trang web của cuộc thi, kèm theo 2 ảnh 3x4. Hồ sơ dự thi được nộp trực tiếp tại các điểm do Ban tổ chức quy định. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng email và gửi về địa chỉ email: tienghattruyenhinh2013@gmail.com

Ban Tổ chức- Đào tạo, Ban Ca nhạc Đài Truyền Hình TP.HCM phối hợp công ty truyền thông Thanh niên tiến hành công tác tuyển sinh.

Clip khi đng cuc thi Tiếng hát Truyn hình 2013:

Minh Tuyền


® Nguồn tin "Sóng Nhạc"

® Ghi rõ nguồn "idol.com.vn" khi đưa lại thông tin từ website này

® Trang web được sở hữu bởi D&P Goup

Hội Âm Nhạc TP.Hồ Chí Minh


Tin liên quan