Âm Nhạc

THÍ SINH GÂY ẤN TƯỢNG VỚI VÕ HẠ TRÂM GIÀNH GIẢI NHẤT TUẦN NGƯỜI HÁT TÌNH CA

02/07/2018 Tác giả: Mi Ty
Tập 4 vòng tuyển chọn, 8 thí sinh nữ tham gia thử thách hát nối. Mỗi thí sinh sẽ thể hiện bản thân trong vòng 30 giây của bài hát, sau mỗi tiết mục sẽ loại 1 thí sinh.

4 thí sinh vượt qua thử thách sẽ tiếp tục phần thi đơn ca để tìm ra người chiến thắng của mỗi tập. Thí sinh nào có số điểm cao nhất sẽ nhận được giải thưởng 10 triệu đồng.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm là nữ giám khảo khách mời trong tập 4 của chương trình, đồng hành cùng cô là hai vị giám khảo cố định: Đức Huy và Chí Tài.

CHÍ TÀI “BIỆN HỘ” GIÚP KHI THÍ SINH BỊ ĐỨC HUY “CHÊ”

 Clip Võ Hạ Trâm phản đối Chí Tài: 

Clip Chí Tài biện hộ giúp thí sinh: 

Clip Võ Hạ Trâm khuyên thí sinh học hát: 

Clip Võ Hạ Trâm khen thí sinh như ca sĩ chuyên nghiệp: 

Phương Nga xuất sắc giành giải nhất tuần trị giá 10 triệu đồng tại chương trình Người Hát Tình Ca mùa 3. Giọng hát của cô được BGK đánh giá như nghệ sĩ chuyên nghiệp đã đi hát nhiều năm.

Phương Nga

Phương Nga là một trong những thí sinh gây ấn tượng với BGK từ bài hát nối đầu tiên – Tầm gửi. Ca sĩ Võ Hạ Trâm hào hứng: “Khi các cô gái đứng trên sân khấu thật lộng lẫy và mỗi người có một chất giọng riêng. Đối với Trâm thì có 3 chị Trâm rất thích về giọng hát và cách thể hiện. Đó chính là Ya Ly, Thái Ngân và Phương Nga. Đó là 3 người mà Trâm cảm thấy rất yêu mến về giọng hát.”

Mai Hường

Nghệ sĩ Chí Tài đặc biệt yêu thích giọng ca của Mai Hường và Thái Ngân. Danh hài chia sẻ 2 thí sinh đã thể hiện được ý nghĩa của bài hát bằng giọng ca đầy cảm xúc.

Thái Ngân

Đồng tình với ý kiến của đồng nghiệp, nhạc sĩ Đức Huy nhận xét Thái Ngân có phong cách trình diễn khá đặc sắc. Ngoài ra, Thiên Hà và Phan Diễm cũng gây ấn tượng mạnh với anh.

Kết thúc phần hát nối đầu tiên, Lâm Kỳ Nguyên phải nói lời tạm biệt với chương trình vì có số điểm thấp nhất 25,5.

Lâm Kỳ Nguyên

Phần hát nối thứ 2, các thí sinh cùng thể hiện ca khúc Nếu có yêu tôi. Trước đó khi được hỏi lựa chọn ai mở đầu ca khúc, Võ Hạ Trâm chia sẻ: “Nếu có yêu tôi là một bài sôi động thì cần giọng cá tính, mà giọng cá tính thì có Ya Ly”. Tuy nhiên khi phần trình diễn kết thúc nữ ca sĩ lại đặc biệt dành lời khen tới Thái Ngân. Theo Võ Hạ Trâm nữ thí sinh có cách xử lý bài hát rất thông minh khiến cô vô cùng ấn tượng.

Thái Ngân không chỉ gây ấn tượng với Võ Hạ Trâm mà còn khiến cho nghệ sĩ Chí Tài xao xuyến. Danh hài chia sẻ Thái Ngân là thí sinh khiến anh ấn tượng nhất. Ngoài ra, Ya Ly và Bảo Ngọc cũng có giọng hát tốt, thu hút người nghe.

Nhạc sĩ Đức Huy lại có cảm nhận khác so với 2 người đồng nghiệp: “Ý kiến của tôi hơi khác một chút, tôi thấy Phan Diễm giữ được phong độ ổn định. Ngoài ra, phải khen ngợi sự bình tĩnh của Ya Ly và phần trình diễn khá tốt của Phương Nga, Mai Hường”.

Sau 2 phần hát nối, Thiên Hà vẫn chưa gây được ấn tượng với ban giám khảo. Đây cũng là lý do khiến cô phải dừng chân tại vòng hát nối với 26 điểm.

Thiên Hà

Phương Nga là thí sinh được nhạc sĩ Đức Huy lựa chọn để bắt đầu ca khúc Vào hạ. Đây là ca khúc được đánh giá là khá khó hát và bất lợi với những người giọng cao. Tuy là người hát đầu tiên nhưng Phương Nga vẫn tự tin hoàn thành tốt phần trình diễn của mình.

Theo ca sĩ Võ Hạ Trâm, Phương Nga là thí sinh thể hiện tốt nhất: “Trong bài hát này Phương Nga là người làm tốt nhất. Bạn đã có một khởi đầu tròn trịa, phù hợp với tinh thần của bài hát. Những bạn còn lại do tone chưa phù hợp với giọng nên chưa phát huy được hết khả năng”.

Nghệ sĩ Đức Huy cũng đồng tình rằng Phương Nga có phần thể hiện tốt nhất. Theo nam nhạc sĩ nhìn chung các thí sinh đều chưa hát đúng nhịp của ca khúc. Ya Ly kéo nhịp chậm lại, Mai Hường hát mờ, Phan Diễm thiếu lửa và nhịp của Bảo Ngọc chưa tốt.

Chí Tài liền biện hộ giúp thí sinh: “Bài này âm vực rất khó, mới đầu rất thấp mà chỗ sau lại quá cao. Ya Ly lại hay phiêu, lơi nhịp nên tạo thành cảm giác bị chậm, kéo lại

Nhạc sĩ Đức Huy không đồng tình với ý kiến của đồng nghiệp, anh giải thích khó mới là thử thách còn nếu chọn một con đường an toàn thì sẽ không phải là một cuộc thi.

Kết thúc phần hát nối thứ 3, Mai Hường là thí sinh phải dừng lại với 26,5 điểm.

5 thí sinh còn lại đốt cháy sân khấu với ca khúc Bạc tình. Đây là phần thi quyết định thí sinh nào sẽ giành được chiếc vé vào vòng trong. Ca sĩ Võ Hạ Trâm và nghệ sĩ Chí Tài đặc biệt dành lời khen giọng ca Phương Nga, Bảo Ngọc. Giám khảo nhận xét 2 thí sinh sở hữu giọng ca đầy cảm xúc và rất phù hợp với ca khúc này. Thái Ngân bị mất tiếng ở những câu đầu nhưng dần ổn định hơn ở đoạn sau. Phan Diễm còn thiếu tự tin dù sở hữu giọng hát tốt, sáng.

Danh hài Chí Tài và ca sĩ Võ Hạ Trâm bày tỏ sự thất vọng trước phần thi của Ya Ly. Theo 2 giám khảo phần trình diễn của nữ thí sinh chưa tốt, thiếu cảm xúc.

Ya Ly

Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng các thí sinh còn bị chi phối quá nhiều: “Đi thi là phải có áp lực thế nhưng hát là phải từ trong trái tim mình. Các bạn còn bị chia trí nhiều quá, đây là sân chơi và đồng thời cũng là trường học để học hỏi thêm lẫn nhau nên các bạn hãy thoải mái hơn”.

Tuy là thí sinh được đánh giá cao ở các vòng hát nối trước nhưng Ya Ly đã khiến các giám khảo thất vọng khi trình bày ca khúc Bạc tình. Cô là thí sinh cuối cùng phải nói lời tạm biệt trong vòng thi hát nối với 25,5 điểm.

Mở màn phần thi đơn ca là Bảo Ngọc. Thí sinh quyết định thử sức với dòng nhạc tình bằng ca khúc Sầu lẻ bóng dù sở trường của cô là nhạc Dance.

Phần trình diễn của thí sinh chưa thuyết phục được nghệ sĩ Chí Tài và nhạc sĩ Đức Huy. 2 nam giám khảo chia sẻ thí sinh có giọng hát tốt nhưng chưa đủ ngọt ngào, lôi cuốn khi thể hiện nhạc trữ tình.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm còn khuyên thí sinh nên đi học hát để có phần trình diễn tốt hơn: “Nếu có điều kiện và thời gian thì Ngọc nên đi học thêm về các kĩ thuật thanh nhạc để có làn hơi tốt hơn. Làn hơi đầy hơn thì mình sẽ có nền tảng để tập sang các cái thể loại âm nhạc khác. Trâm nghĩ đối với một cuộc thi thì Ngọc nên chọn sở trường của mình”.

Phan Diễm là thí sinh thứ hai trình diễn tại phần thi đơn ca. Cô ghi điểm với giám khảo bằng giọng ca ngọt ngào với ca khúc Tiếng Thạch Sùng. Nhạc sĩ Đức Huy phấn khích: “Tôi rất thích phần trình diễn của bạn Diễm và cách phát âm giọng Nam của bạn rất phù hợp với bài này”.

2 vị giám khảo còn lại cũng đánh giá cao giọng hát của thí sinh. Võ Hạ Trâm chia sẻ thí sinh có phần trình diễn rất tự tin cùng giọng ca ngọt ngào, lôi cuốn. Nữ ca sĩ góp ý thêm thí sinh nên chọn ca khúc có âm vực cao hơn để khoe được trọn vẹn chất giọng của mình.

Phương Nga là thí sinh thứ 3 trình diễn trong phần thi đơn ca. Cô nhận được cơn mưa lời khen của giám khảo khi thể hiện ca khúc Gửi người yêu cũ. Ca sĩ Võ Hạ Trâm đánh giá Phương Nga vô cùng thông minh: “Nga rất thông minh, thông minh ở cách chọn và xử lí bài. Trâm rất là bất ngờ với cái cách xử liý của Nga bởi vì nghe những cái đoạn đầu Trâm không nghĩ là Nga sẽ lên được những cái nốt cao đẹp như thế. Nga có một quãng giọng rất rộng. Trâm cảm giác đang xem phần trình diễn của một người ca sĩ đã đi hát lâu năm chứ không phải là một bạn thí sinh đi thi”

Nghệ sĩ Chí Tài và nhạc sĩ Đức Huy cũng đặc biệt ấn tượng với phần trình diễn của thí sinh. Theo 2 giám khảo Phương Nga không chỉ hát hay mà còn có phần diễn xuất ấn tượng. Nam danh hài chia sẻ anh không thể chớp mắt vì phần trình diễn của thí sinh quá tuyệt vời.

Sau Phương Nga, Thái Ngân chinh phục ban giám khảo bằng ca khúc Khuya nay anh đi rồi. Giám khảo Chí Tài dành lời khen khi nữ thí sinh lựa chọn đầm dạ hội để trình diễn ca khúc bolero. Theo nam danh hài Thái Ngân có giọng hát hay và ngoại hình đẹp với mái tóc dài mượt mà. Thí sinh chỉ cần sửa lại cách phát âm ở một số câu còn lại anh không thể chớp mắt vì thí sinh quá đẹp. Anh còn bày tỏ mong muốn có chiếc quạt để thổi tóc thí sinh bồng bềnh bay theo nhạc.

Tuy nhiên, mong muốn của danh hài không nhận được sự ủng hộ của nữ giám khảo duy nhất. Ca sĩ Võ Hạ Trâm phản đối: “Quạt thổi như thế làm sao người ta hát được anh? Gió thổi vào miệng rồi”

Lời “đùa” của Võ Hạ Trâm khiến cả trường quay vô cùng hào hứng. Chí Tài không nhịn được cười đáp lại: “Thổi bay tóc thôi, thổi bay nhẹ chứ ai thổi dữ vậy”.

Kết thúc phần thi đơn ca, Phương Nga xuất sắc giành giải nhất tuần trị giá 10 triệu đồng khi nhận được trọn vẹn 3 điểm 10 từ ban giám khảo. Cô cũng là thí sinh đầu tiên đạt 30 điểm trong vòng tuyển chọn.

8 nữ - Tầm gửi: 

7 nữ - Nếu có yêu tôi: 

6 nữ - Vào hạ: 

5 nữ - Bạc tình: 

Bảo Ngọc - Sầu lẻ bóng:

Phan Diễm - Tiếng thạch sùng: 

Phương Nga - Gửi người yêu cũ: 

Thái Ngân - Khuya nay anh đi rồi: 

Võ Hạ Trâm - Chim hót tháng 5: 

Công bố kết quả: 

Tập 5 vòng Đấu loại của Người Hát Tình Ca mùa 3 sẽ lên sóng THVL1 vào lúc 21h Chủ nhật 8/7 trên THVL1.

Mi Ty


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan