Điện Ảnh

Thăm đoàn phim… quảng cáo của đạo diễn Thanh Tùng

25/12/2018 Tác giả: Phạm Lữ
Điện thoại vang lên từ chàng đạo diễn trẻ Thanh Tùng: Anh ơi ghé thăm đoàn em làm mẫu quảng cáo Cá hộp nhe anh, vui lắm…” . A lê hấp tôi lên đường ngay..

Điểm quay nằm cách thành phố tầm 15 cây số. Trước mặt tôi là một ngôi nhà khá khang trang năm ngay khu vực Thủ Đức kế bên nhà hàng Cá sấu hoa cà. Đây là nơi rất lý tưởng dành cho các đoàn làm phim chọn làm bối cảnh chính cho những cảnh quay thuộc về gia đình.. hạnh phúc.

Tiếp tôi là anh đạo diễn còn khá trẻ, khá mới so với làng… đạo diễn. Nhưng trong làng phim, anh thuộc hàng cứng cựa bởi từng làm chủ nhiệm cho hàng chục bộ phim đình đám của hãng phim Việt com sản xuất.

Đạo diễn trẻ Thanh Tùng đang chỉ đạo trên trường quay

Với kinh nghiệm gần 10 năm làm nghề, Thanh Tùng vừa thành lập công ty riêng cho mình với tên gọi: Bluewind Entertainment. Là dân thâm niên trong nghề, Thanh Tùng  dư sức đảm nhiệm nhiều khâu, từ việc lên ý tưởng, chọn bối cảnh, casting diễn viên và quan trọng nhất là xây dựng câu chuyện phim thật ngắn nhằm toát lên đầy đủ ý nghĩa của câu chuyện quảng cáo về mẫu Cá hộp nhập khẩu từ Na Uy.  

Các diễn viên Huỳnh Trình, một gương mặt sáng giá đẹp trai cùng với hai bé Duy Anh, Khánh Như, đây là hai diễn viên nhí có thành tích thâm niên trong làng quảng cáo cũng như phim truyền hình… và người cuối cùng là nữ diễn viên Li Ly xinh đẹp đầy gợi cảm khi qay hình cảnh cô mặc chiếc áo ngủ dặn dò chồng trước giờ lên đường đi công tác xa. Tất cả đều nhanh chóng bắt nhịp rất nhanh với những yêu cầu của đạo diễn Thanh Tùng và câu chuyện nhanh chóng được thu hình với tay DOP kiêm quay phim Tâm Đen đầy nhiệt tình lấy về nhiều khung ảnh ưng ý.

Các diễn viên Huỳnh Trình, Lily, Duy Anh, Khánh Như tỏ ra khá chuyện nghiệp trong quá trình thu hình

Tất cả các ê kíp đều chuyên nghiệp, mọi công tác chuẩn bị cho đến việc điều hành các diễn viên diễn khá ngọt ngào. Ngồi bên tôi đạo diễn trẻ Thanh Tùng cho biết: “ Nhận một hợp đồng từ các thương hiệu, mình phải chuẩn bị thật kỷ các khâu, nhưng quan trọng nhất vẫn là câu chuyện phải sinh động thuyết phục được đối tác và thu hút được người xem, có như thế mình mới có thể hài lòng với một sản phẩm của mình làm ra. Cuộc sống ngày nay vốn tất bật, những công việc nhà như một ăn ăn sáng tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không có sự chuẩn bị sẽ rối lên, và việc cá hộp xuất hiện trong nhà bếp từ người vợ đã chuẩn bị sẵn, mọi việc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn".

Việc thú vị và bất ngờ nhất trong đoàn phim này là sự xuất hiện của diễn viên… Chó. Một chú Alaska dường như đã đợi sẵn từ sáng đến trưa mới được thu hình với 5 khung ảnh, vậy mà đoàn phim phải toát mồ hôi hột mới thu hình được như ý. Chú chó rất hiền, rất ngoan chịu nghe theo lời chủ, nhưng đứng trước một đoàn phim với nhiều tiếng la hét, động viên thì quả thật Alaska nhà ta không hề thoải mái chút nào. Cũng may là cả ê kíp phối hợp rất đồng bộ, và cảnh quay với chú chó Alaska này đã trở thành những chi tiết đầy ấn tượng với mẫu quảng cáo đặc biệt này.

DOP kiêm quay phim Tâm Đen tỏ ra khá tất bật với từng cảnh quay
Chú chó dễ thương Alaska sẵn sàng diễn trước ống kính

Ảnh: Hai Tiếc Nuối

Phạm Lữ

 

 

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan