Điện Ảnh

Thái Nhã Vân: Tôi đang sống trong tâm bão

20/05/2013 Tác giả: thai nha van toi dang song trong tam bao
(idol) - Đóng phim, làm MC, người mẫu đã lâu nhưng mãi đến nay, tên tuổi Thái Nhã Vân mới trở nên nổi đình nổi đám sau bộ ảnh “nude vì thiền” bị lộ. Thậm chí, cách đây vài ngày, Nhã Vân chưa được nhiều người biết đến thì bây giờ chỉ cần lên Google gõ tên người đẹp, đã có đến 4.550.000 kết quả trong vòng 0,27s. 

Năm 18 tuổi cô bỏ nhà lên Sài Gòn lập nghiệp. Cô từng trải qua làm nghề công nhân may, phục vụ, lễ tân sau đó làm MC nhà hàng rồi bén duyên với điện ảnh. Các phim cô đã đóng là: Trái tim sám hối, Không thể ngừng yêu, Vũ khúc trong đêm, Hương sầu riêng, Tướng Nguyễn Bình, Bí mật anh và em….

"Ai thấy mình trong sạch, hãy cứ ném đá tôi!”

Mặc chiếc váy đen, tóc xõa dài, tự cưỡi con xe máy cà tàng đến gặp tôi giữa buổi trưa Sài Gòn nóng bức, Vân khiến tôi bất ngờ khi gương mặt trông hốc hác, gầy đi thấy rõ, đôi mắt đỏ hoe như vừa trải qua một trân khóc dữ dội. Vẫn giọng nói miền Tây ngọt ngào, đằm thắm, Vân cho biết cô sụt mất 3 kg vì bị stress và phải vào viện chăm sóc cậu. Riêng phần đôi mắt hoe đỏ, chẳng phải cô khóc vì sự cố scandal vừa ập xuống mà khóc vì chuyến đi từ thiện ở Đồng Nai mới về rồi nhanh nhảu mở Iphone chỉ cho tôi xem những hoàn cảnh đáng lưu tâm được cô chụp lại trong chuyến đi từ thiện… Nếu tôi chụp hình gia đình tôi nghèo khó, bệnh tật, liệu có ai giúp tôi không?

- Nhận không ít những lời ném đá của cư dân mạng về bộ ảnh “nude vì thiền” trong những ngày vừa qua, lẽ ra chị phải khóc thảm thương vào để mong nhận được sự cảm thông của cộng đồng. Nhưng sao hôm nay, trông mặt chị “hớn” thế?

- Bây giờ mọi người muốn tôi làm gì? Tôi tỉnh rụi thì mọi người nghĩ tôi đang hả hê trên chiến thắng vì trò PR đã thành công. Còn nếu tôi khóc, tôi suy sụp hay tôi đòi ra cầu Sài Gòn tự tử thì mọi người nhìn vào và bảo, đấy, thấy chưa, cô đấy vì một phút nông nỗi cởi đồ mà bây giờ bị dư luận lên án và phải ra cơ sự thế này đây. 10 bài báo trên mạng thì 10 bài báo giật tít báo tôi cởi để nỗi. 10 comment thì 10 comment vào chửi tôi dung tục. Có ai chịu dang tay đón nhận tôi hoặc dắt mình ở giữa để suy xét sự việc từ đầu đến cuối cho rõ ngọn ngành không? Vậy thì, xin lỗi, tôi làm việc hơi khác người một tí: Nếu ai đó muốn tôi chết, tôi thấy mình cần phải sống tốt nhiều hơn để chuộc những lổi lầm này, Và nếu ai đó muốn tôi khóc thật nhiều, tôi xin phép được cười gượng để còn giao tiếp với nhân gian nữa chứ!

Ảnh bị lộ cũng đã lộ rồi, ném đá cũng bị ném rồi, chắc ai đó cũng đã hả giận, tôi chỉ xin mọi người hãy bình tâm nhìn lại sự việc, để tôi còn con đường sống trong thời gian tới, biết đâu tôi còn làm được việc gì có ích cho đời trong thời gian tới thì sao. 

- Làm sao mà tất cả đều vô tâm như thế được. Tôi nghe có người quan tâm hỏi: “Chết, bị scandal thế người ta không thuê em diễn, rồi em có tính bỏ nghề không?”

- Tôi trả lời luôn: Khó bỏ lắm, tôi bỏ nghề rồi ai nuôi tôi và gia đình đây. Thậm chí hôm qua em gái tôi bệnh, mẹ tôi bệnh, cậu tôi bệnh, tôi vẫn phải vào viện chăm, nằm vật vờ ở ngoài hành lang ngủ như thường. Nếu tôi chụp những hình ảnh gia đình tôi nghèo khó, bệnh tật như thế, tung lên facebook, có ai vào like cho tôi hoặc share cho tôi kêu gọi quyên góp cho tôi không. Thậm chí hôm trước đi từ thiện, tôi up những hình ảnh các em bé bị người ta bỏ rơi lên facebook, cũng chẳng có mấy ai like. Trong khi tấm ảnh tôi bị lộ một cái, người ta like rần rần, share rần rần.

Nhiều người bây giờ rảnh lắm, nhưng họ chỉ rãnh để xem những ảnh lộ hàng thế này thế kia thôi. Sáng ra bật máy tính, ai cũng chăm chăm đọc xem cô này hôm nay mặc váy mấy tỉ, cô kia có bị lộ hàng không để ném đá chứ có mấy ai quan tâm ông này được học vị tiến sĩ, ông kia nghiên cứu ra cái gì hay đâu. Đá thì miễn phí nên người ta thích ném gì là ném, tay ai cũng lăm lăm một cục đá vậy đó. Tôi muốn hỏi, họ cầm đá riết vậy có thấy nặng tay không?

- Nặng chứ! Nhưng ai bảo chị thích cởi để làm trò PR rẻ tiền nên có nặng họ nhất quyết cũng phải cầm để ném. Họ đang rảnh mà!

- Tôi phải khẳng định bao nhiêu lần, nếu đây là trò PR thì tôi không tung bức ảnh vào lúc này mà phải là 12h ngày 12 tháng 12 năm 2012 như đã dự kiến. Và nếu tôi muốn PR, tôi cũng tung hết 12 tấm được chọn chứ không phải 3 tấm mà thú thật 3 tấm đó là 3 tấm xấu nhất trong bộ ảnh.  Bộ ảnh này tôi đã chụp vào tháng 9 năm 2012. Lúc đó, khi nghe ý tưởng của “thầy” Huệ Phong, tôi bị thuyết phục và nghĩ nó có ích cho cộng đồng nên chấp nhận chụp, thậm chí tôi đã bỏ tiền ra để chi trả chi phí cho cả quá trình thực hiện.

Tôi nghĩ ý tưởng hay, nếu thực hiện và xin được giấy phép để triển lãm, ít nhiều cũng gây được chú ý và tôi có thể đi xin tài trợ để làm từ thiện. Nhưng ngay sau khi chụp xong, tôi thấy bộ ảnh thực hiện không tới và không xin được giấy phép, tôi đã bảo với thầy Huệ Phong ngưng dự án lại và không được tung ảnh ra rồi. Sau đó thầy Huệ Phong không nghe tôi mà vẫn tung bộ ảnh lên một web riêng. Tôi thấy mình không kiểm soát được nên đã báo công an kêu họ giải quyết. Lúc tôi tới đồn công an trình bày sự việc. Lúc đầu họ nghĩ tôi đã chấp nhận chụp bộ ảnh đó thì cũng là người không ra gì nên họ không quan tâm lắm. Cũng vì phải tường trình sự việc với công an mà hôm ấy, ngày bà nội tôi mất, tôi không kịp nhìn mặt bà lần cuối. Nếu làm PR, tôi cũng không mất nhân cách đến mức lôi cả bà nội đã mất của tôi vào chuyện này đâu.

(Đọc tiếp kỳ 2)

Bài: Mỹ Linh
Ảnh: Lữ Đắc Long


® Nguồn tin "Sóng Nhạc"

® Ghi rõ nguồn "idol.com.vn" khi đưa lại thông tin từ website này

® Trang web được sở hữu bởi D&P Goup

Hội Âm Nhạc TP.Hồ Chí Minh


Tin liên quan