Âm Nhạc

Thái Ngọc Thanh với sinh nhật buồn

15/03/2018 Tác giả: Diệp Y Nhân
Cũng ngày này 15/3 trong năm 2017, ca sĩ Thái Ngọc Thanh đã có một buổi sinh nhật… buồn, một nỗi buồn bất ngờ như một định mệnh oái oăm ngay trong ngày sinh nhật của mình.

Lần đó, tại một nhà hàng sang trọng, khi khách mời và những ngày bạn thân thiết đến chia vui cùng cô trong một ngày sinh nhật đáng nhớ. Bánh, hoa, cả những ca khúc vui nhộn của bạn bè là những ca sĩ như: Mai Yến Chi, Nguyễn Huy, ảo thuật gia Nguyễn Phương... được trình diễn trên sân khấu, như một món quà dành tặng cho cô ca sĩ dễ thương.

Tiệc chưa tàn, nhưng một hung tin loan đến: Mẹ mất đang ở Nha Trang!

Không lý giải được tâm trạng lúc đó, cũng chưa biết xử lý ra sao trước một tin buồn “long trời” trong một ngày vui hy hữu. Cô gái nhỏ Thái Ngọc Thanh chỉ biết cười ngoài môi, nhưng lòng dạ héo dần, héo dần đến tận lúc tiệc gần tàn. Cô nhanh chóng chào mọi người và lập tức về Nha Trang trong đêm tối với cõi lòng… tan nát!

Thái Ngọc Thanh mừng sinh nhật trong một ngày buồn nhất của cuộc đời

Trong đời, ai cũng từng chạm đến nhiều nỗi buồn khác nhau, nhưng với cái nỗi buồn mất Mẹ đúng ngay cái ngày sinh nhật của mình, có lẻ đây là nỗi buồn “vô vọng” nhất. Tất cả phải vào guồng, phải lo đám tang cho Mẹ một cách chu toàn, trong trạng thái thân xác rã rời, tinh thần bấn loạn. Nước mắt gần như khô cạn trên gương mặt héo mòn của cô ca sĩ xinh đẹp ngày nào.

Mất Mẹ, với Thái Ngọc Thanh gần như mất tất cả, không tha thiết với những gì xung quanh, bao niềm vui của đời thường đều quên đi tất cả. Với cô khi Mẹ đã mất rồi, tất cả đều vô nghĩa. Nhưng trọng trách của một người con, trong tâm thế đang là Mẹ của hai đứa con và một hài nhi trong bụng. Phải tỉnh táo, bản lỉnh ghê hồn mới giúp cô vượt qua. Và cái ngày sinh nhật ấy, đối với cô đó là một kỷ niệm buồn, một kỷ niệm ấn tượng nhất trong cuộc đời của mình.

Trước ngày Mẹ qua đời, Thái Ngọc Thanh đã âm thầm chuẩn bị cho ra đời một album về Mẹ. Khi mà các ca khúc đã sẵn sàng, việc thu âm đã gần như hoàn tất. Đây được xem là một món quà tặng Mẹ trong những ngày mẹ bệnh nằm trên giường. Cứ tưởng Album về Mẹ nó sẽ là niềm vui, là một việc làm ý nghĩa. Nhưng khi Mẹ mất, tất cả dường như chỉ là con số không to tướng. Và với Thái Ngọc Thanh những ngày còn lại vẫn phải sống, phải vươn lên trong cuộc sống tất bật thường ngày. Với cô giờ đây, mỗi khi cất lên tiếng hát trong những ca khúc về Mẹ: Mùa thu tình Mẹ, Vu Lan nhớ Mẹ, Tiá ơi Má dìa, đạo làm con, Cao dao tình Mẹ, Nhật ký của mẹ… là những ký ức buồn và cùng là những lần mình nhớ đến Mẹ nhiều nhất.

Thái Ngọc Thanh tâm sự: “Chỉ đến khi mình làm Mẹ, mới hiểu được hết cái tình của Mẹ dành cho con. Đến khi hiểu được Mẹ thì Mẹ đã đi xa, nỗi lòng này khó tả cùng ai, khi mà Mẹ đã ra đi thật rồi. Sinh nhật năm nay, Thanh vẫn chưa tính được gì, bởi những kỷ niệm về Mẹ đã hiện về bao quanh ký ức của một người con chưa làm được gì cho Mẹ vui và hạnh phúc trong cuộc sống”.

Với ca sĩ đàn em Nguyễn Huy

Diệp Y Nhân

Ảnh: Thịnh Lữ 

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan