Âm Nhạc

Sư thầy Đức Hoàng Triển lãm Thư pháp thiện nguyện

04/02/2018 Tác giả: Phạm Lữ
Nhân dịp xuân về, tác giả Đức Hoàng hiện là bậc chơn tu tại chủa Bửu Đà – Quận 3 – TP.HCM đã có một buổi triển lãm “lạ” khi thầy trổ tài vẽ những bức tranh, những câu chữ bằng thư pháp nhằm gây quỹ cho ngôi chùa Quảng Sơn tại xã Ea Nam – Hyện Ea H’Leo – Dak Lak.

Đây không phải là lần đầu tiên triển lãm của thầy với tư cách cá nhân, bởi trước đây, tên tuổi của thầy Đức Hoàng rất quen thuộc với các chương trình thiện nguyện của nhóm Tiếng Chuông Đời do nhạc sĩ – Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn tổ chức từ năm 2015 đến nay.

Tranh của thầy luôn xuất hiện qua 4 chương trình của vị nhạc sĩ đáng kính này, và trong lần mới đây tháng 10 /2017 một bức tranh về Mẹ của thầy Đức Hoàng được MC Quyền Linh phối hợp cùng MC Kiều Hải Chuyên và Phương Thảo đã đưa vào buổi đấu giá thu về 110 triệu đồng.

Bức tranh của Sư Đức Hoàng đã được Hoa hậu quý bà Bùi Thị Hà mua 110 triệu đồng để ủng hộ người nghèo

Đây được xem là một con số kỷ lục rất ấn tượng với Thầy Đức Hoàng vì tất cả số tiền này đều được đưa vào quỹ giúp đỡ người già ở Tịnh xá Ngọc Quang – Bình Chánh và các trẻ em cỡ nhỡ tại Q3, Q9 và Long Thành...  

Thầy Đức Hoàng tên thật là tên thật là Nguyễn Văn Linh sinh năm 1986 Quê quán ở Đà Nẵng, hiện cư trú tại chùa Bửu Đà – đường CMT8 - Q10. Thầy tự học thư pháp năm 17 tuổi, trải qua 14 năm luyện và viết thư pháp.

Với sự đam mê và tự mày mò học hỏi các trường phái thư pháp, bước đầu trong năm 2005 thầy dự cuộc triển lãm tại nhà hàng Pháp Uyển TPHCM. Đến năm 2006 thầy tham gia triển lãm chung với Câu lạc bộ Nha Trang do Sở văn hoá Nha Trang tổ chức.

Tiếp đến năm 2007 tham gia triển lãm Festivan Biển Nha Trang. Thừa thắng xông lên, trong ba năm liền từ 2012 đến 2014 thầy tổ chức triển lãm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại học viện Phật giáo Việt Nam. Trong tháng 6/ 2017 lần đầu tiên Thầy Đức Hoàng mạnh dạn tổ chức triển lãm cá nhân tại chùa Bửu Đà, nơi mình tu luyện hàng ngày nhằm chào mừng Đại lễ Phật Đản.

Những câu thư pháp rất đời thường được tác giả Đức Hoàng gởi tặng khách đến tham gia chương trình Tiếng Chuông đời

Phong cách nhẹ nhàng, bút pháp giàu nội lực với những chủ đề rất gần gũi với cuộc sống. Với thầy Đức Hoàng thư pháp như một đam mê bất tận, thư pháp giúp mình thư thả, nhẹ nhàng giàu trí tưởng tượng để cho ra đời nhiều tác phẩm rất có ý nghĩa với từng cá nhân. Đến với thư pháp, thầy muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa từ công ơn cha mẹ, từ sự nhẫn nhịn trong đời sống, sự hiếu thảo của con cái trong gia đình, cũng như sự trí tuệ mình mẫn nhằm giúp chúng ta thư thái hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Trong cuộc triển lãm lần này, với sự ủng hộ vô điều kiện của chủ quán là anh Thiện Đức chủ quán Lotus Coffe 36 Nguyễn Thế Truyện – Tân Phú cùng nhiều quý phật tử từ các nhóm Tâm Duyên, nhóm Thiện Tâm đã nhiệt tình tham gia ủng hộ. Với thầy Đức Hoàng đây là nguồn động viên vô bờ bến để thầy không ngại công sức để cho ra đời 20 tác phẩm Hoạ Pháp cũng như 15 bức tranh có mành tre trong cuộc triển lãm lần này sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 4/2 và được trưng bài trong vòng 1 tuần lễ.

Để tăng sự phấn khởi cho cuộc triển lãm, đại diễn nhóm Tiếng chuông đời, nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn sẽ mở hàng ủng hộ mua một bức tranh với giá 5 triệu đồng. Đồng thời ông còn “rủ rê” hoa khôi doanh nhân Nguyên Thuỳ Linh, Hoa khôi nhân ái Thuỵ Như, danh hài Hồng Tơ, nghệ sĩ Chí Hải, ca sĩ Lưu Ánh Loan, MC Ngọc Trâm, giám đốc Lý Quốc Dũng, diễn viên Huỳnh Du, Ngọc Thảo, Luật sư Minh... đến tham dự ủng hộ và chúc mừng cuộc triển lãm.

Khách đến tham dự sẽ được thầy tặng phong bì lì xì của chữ thư pháp rất đặc biệt. Được biết toàn bộ số tiền bán tranh thư pháp lần này sẽ được sư thầy ủng hộ cho Niệm Phật Đường Quảng Sơn tại xã Ea Nam, Huyện Ea H’Leo Tỉnh ĐắK Lak.

Tác giả Đức Hoàng được MC Quyền Linh - Kiều Hải Chuyên tổ chức bán đấu giá tranh thư pháp gây từ thiện
Diễn viên Hoài Trang và Kiều Trinh với tranh thư pháp của Thầy Đức Hoàng
Đưa hình ảnh Phật vào tranh thư pháp là một nét lạ của tác giả Đức Hoàng

Không gian quán Lotus Coffe 36 Nguyễn Thế Truyện – Tân Phú 

Phạm Lữ

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan