Showbiz

Siêu mẫu Hà Anh chung tay giúp đỡ trẻ em tự kỷ tại Việt Nam

29/10/2017 Tác giả: Minh Tuyền
Mới đây, siêu mẫu Hà Anh cùng ông xã đã tham gia buổi họp báo Autism Speaks - Chung tay giúp đỡ trẻ tự kỷ, đồng hành cùng VAN mạng lưới tự kỷ Việt Nam do Kiehl’s Việt Nam tổ chức. 

Vốn được biết đến là siêu mẫu hàng đầu Việt Nam với vốn tri thức rộng trong mọi lĩnh vực chuyên môn nghệ thuật và đời sống, siêu mẫu Hà Anh, ngoài việc hoạt động năng nổ trong các vai trò của mình như đạo diễn thời trang, chương trình nghệ thuật, viết sách và hoạt động nghệ thuật, làm đại sứ thương cho nhiều thương hiệu quốc tế uy tín, cô còn rất nhạy bén với các vấn đề xã hội và thường xuyên tích cực tham gia các dự án cộng đồng nhằm đem lại những kỹ năng và môi trường sống tốt đẹp hơn tại Việt Nam. Mới đây, siêu mẫu Hà Anh cùng ông xã đã tham gia buổi họp báo Autism Speaks - Chung tay giúp đỡ trẻ tự kỷ, đồng hành cùng VAN mạng lưới tự kỷ Việt Nam do Kiehl’s Việt Nam tổ chức.

Trong suốt 3 năm liên tiếp được bổ nhiệm và tái bổ nhiệm với cương vị là Đại sứ thiện chí của UNICEF Việt Nam (từ năm 2010 đến năm 2013), siêu mẫu Hà Anh đã tham gia nhiều sự kiện công chúng và truyền thông và đóng góp vào việc nâng cao nhận thức về nhiều vấn đề liên quan đến trẻ em, góp phần thu hút được sự quan tâm của cộng đồng đến những vấn đề này và đã được giới trẻ hưởng ứng nhiệt liệt.

Tại sự kiện lần này, siêu mẫu Hà Anh có dịp hội ngộ MC Phan Anh, biên đạo múa Johny Huy Trần & những người bạn thân quen trong thế giới làm đẹp, thời trang, ẩm thực, báo chí. Các khách mời đều rất xúc động với những chia sẻ chân tình từ đại diện thương hiệu Kiehl’s – giám đốc ngành hàng cao cấp Nguyễn Nhật Quỳnh, đại diện tổ chức VAN – phó chủ tịch Kim Tâm, bác sĩ trưởng khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1 – Nguyễn Minh Triết, và khách mời danh dự MC Phan Anh.

Hà Anh chia sẻ: “Chồng Hà Anh là giáo viên. Anh từng dạy bảo những trường hợp trẻ mắc chứng tự kỷ và giúp các em hoà nhập trong môi trường học tập cùng các trẻ khác. Anh có cái nhìn rất cảm thông và nhân văn với trẻ tự kỷ và Hà Anh cũng vậy! Hà Anh chứng kiến có những người bạn mình có con bị tự kỷ và họ đã phải vất vả thế nào khi giúp con mình hoà nhập vào môi trường sống còn nhiều phân biệt như ở Việt Nam. Vì thế, các bạn bè của Hà Anh ai có hiểu biết hoặc trải nghiệm với bạn bè, hay chính mình có con mắc chứng tự kỷ, hãy cũng lên tiếng chia sẻ để xã hội được hiểu đúng thêm về Autism!.”

Cam kết giúp đỡ mọi người vốn là giá trị quan trọng của Kiehl’s. Hơn 50 năm qua, gia đình người sáng lập Kiehl’s – Aaron Morse đã viết nên “Sứ mệnh Kiehl’s”.

Tập trung vào bốn phương diện chính – phát triển trẻ em, môi trường, phụ nữ, nhận thức về HIV/AIDS, Kiehl’s tiếp tục sứ mệnh xây dựng những điều tốt đẹp cho cộng đồng mà khách hàng của Kiehl’s đang sinh sống.  Năm 2017, Kiehl’s Việt Nam hòa mình cùng Kiehl’s toàn cầu chung tay giúp đỡ trẻ em tự kỷ trên thế giới.

Tại Việt Nam, Kiehl’s đã tiến hành từ đầu tháng 10 với chiến dịch “Chung tay giúp đỡ trẻ em tự kỷ” và nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình vô cùng quý báu của cộng đồng mạng từ các anh chị em nghệ sĩ cho tới bạn bè, khách hàng thân thuộc của Kiehl’s để đưa ra tiếng nói chung, nâng tầm nhận thức về chứng tự kỷ nói chung và các trẻ em tự kỷ nói riêng.

VAN – Vietnam Autism Network hay Mạng lưới tự kỷ Việt Namlà một tổ chức được thành lập cho người tự kỷ, gia đình người tự kỷ và các tổ chức, cá nhân quan tâm cùng nhau xây dựng một cộng đồng thấu hiểu, sẻ chia giúp người tự kỷ được sống một cuộc sống đáp ứng đúng nguyện vọng.

Một trong những giá trị của Kiehl’s, đó là nghệ thuật & hội họa. Đó cũng là lý do vì sao Kiehl’s tổ chức “Những ngày hội Sắc màu” cùng VAN, nhằm đem lại một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ và đem lại những ngày ý nghĩa đến các em và gia đình, tạo ra một chiếc cầu rực rỡ sắc màu kết nối mọi người đến tâm tư của từng em nhỏ.

Minh Tuyền


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan