Showbiz

Sẽ có ‘Bức tường nghệ sĩ’ vượt không gian và thời gian

15/04/2019 Tác giả: Vương Thoại Hồng
Thực hiện đúng lời hứa của mình, sau đêm nhạc thiện nguyện ngày 30/3 tại sân khấu Trịnh Kim Chi, người sáng lập ra chương trình “Bức tường nghệ sĩ – Cho đi là hạnh phúc” mùa 2 – đạo diễn Trần Vũ Huân và e kip đã đến tòa soạn Báo Sân Khấu TP. HCM (Võ Văn Tần, quận 3)) vào sáng ngày 11/4 để trao tiền và quà tặng - mỗi người 1 cây quạt máy đến 11 nghệ sĩ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, BTC còn trao số tiền 5 triệu đồng cho tập thể báo Sân Khấu TP. HCM.

Thông điệp rất nhân văn từ tổng giám đốc công ty Bức tường nghệ sĩ – Đạo diễn Trần Vũ Huân: “Chương trình không chỉ giúp đỡ cho những nghệ sĩ sân khấu nói riêng, mà là tất cả văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay góp sức. Tôi và chương trình sẽ kêu gọi mạnh thường quân, hết lòng đi đến từng hoàn cảnh để giúp đỡ, mỗi nhà hảo tâm như một viên gạch hồng, cùng nhau chung tay tạo nên bức tường vũng chắc để văn nghệ sĩ đang có hoàn cảnh khó khăn phần nào yên tâm nương tựa”.

Nếu như qua 2 mùa, chương trình đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, thì sắp tới đây, chương trình sẽ vươn xa đến 63 tỉnh, thành cũng cùng một thông điệp trên.

Để một chương trình ra đời thành công, không chỉ đòi hỏi cả ê kíp phải dốc sức toàn tâm, toàn lực xây dựng nên chương trình, mà còn là xây nên một thương hiệu – thương hiệu “Bức tường nghệ sĩ” – với hy vọng mang lại một phần nào đó, chút niềm an ủi đến những mảnh đời mà một thời họ đã cũng từng là đồng nghiệp của mình –những người đi trước, hoặc cùng trang lứa nhưng có hoàn cảnh kém may mắn hơn.

Đề làm được tất cả những điều tưởng chừng đơn giản đó, nhưng giữa cuộc sống bộn bề, có lẽ chưa ai nghĩ tới. Nếu nói giúp đỡ nghệ sĩ  thì ai ai cũng đã từng làm hoặc đang làm, thế nhưng để có một câu slogan “Bức tường nghệ sĩ là một bức tường vững chắc giúp đỡ tất cả văn nghệ sĩ khó khăn về lâu về dài” thì có lẽ hiện tại chỉ có đạo diễn Trần Vũ Huân, mà theo lời anh nói, chương trình còn lan rộng ra 63 tỉnh, thành trên cả nước!

ĐD Trần Vũ Huân

Thiết nghĩ nếu chỉ có sự chỉn chu về mặt hình thức mà không có sự chỉn chu về tư duy thì thương hiệu Bức tường nghệ sĩ sẽ không thể đi theo đúng quỹ đạo của nhà sáng lập! Quỹ đạo đó phải chăng là vượt thời gian để đến những văn nghệ sĩ thuở nào mà nay còn kém may mắn giữa dòng đời, quỹ đạo đó còn xoay đến những cái khó, cái chưa đủ của nhiều người, quỹ đạo đó sẽ vượt không gian từ Sài Gòn hoa lệ đi đến không gian của 63 tình, thành cả nước. Quỹ đạo đó phải chăng là quỹ đạo của con tim, của chữ tâm và của đạo nghề ở đạo diễn Trần Vũ Huân?!?

NSUT Trịnh Kim Chi, doanh nhân Trang Audi

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn

Danh sách 11 nghệ sĩ: NSƯT Hùng Minh (đoàn cải lương Thanh Minh – Thanh Nga), nghệ sĩ Lệ Châu (Đoàn cải lương Tháp Mười B), nghệ sĩ Phương Nga (đoàn cải lương Châu Long), nghệ sĩ Lâm Hùng (đoàn cải lương Sài Gòn 3), nghệ sĩ hài Cảnh Tượng (đoàn cải lương Hương Mùa Thu), nghệ sĩ Diệp Tuyết Anh (đoàn cải lương Thanh Minh – Thanh Nga), ngoại vụ Ngô Văn Niêm (Nhà hát Trần Hữu Trang), phục trang Nguyễn Thị Bạch Hường (đoàn cải lương Nhạn Trắng), hậu đài Hồ Đức Thành (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang và công nhân ánh sáng Nguyễn Văn Thiệu (nhà hát cải lương Trần Hữu Trang), đặt biệt là nghệ sĩ hài Vũ Đức (đoàn cải lương Sông Bé Mới) đang bị tai biến, khiếm thính và đi lại phải kèm nạn, tay, chân hoạt động yếu do di chứng tai biến.

 Vương Thoại Hồng


  
@Copyright :  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM
Địa chỉ:TTầng 1, tòa nhà Packsimex, Số 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313737200
Email: sales@lienhoanphat.com  - Điện thoại: 0906 040326

Tin liên quan