Điện Ảnh

Ruby máu – Phim về buôn kim cương đầy kịch tính

06/05/2019 Tác giả: Phạm Lữ
Ruby máu là một bộ phim truyền hình thể loại hình sự hành động do ANTV sản xuất,  nói về chủ đề thiên nhiên kết hợp yếu tố buôn bán đá quý trái phép với sự tham gia của các diễn viên như: Vũ Ngọc Ánh. Lâm Minh Thắng, Huy Cường, Đinh Y Nhung, Trần Minh, Hữu Thạch…

Khai thác đề tài hình sự quen thuộc với khán giả Việt, những tình huống và cảnh quay được đầu tư chỉn chu, có phần phức tạp hơn so với phim truyền hình dài tập.

Nói đến thể loại phim Cảnh sát hình sự là nói đến cuộc chiến chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Tuy nhiên, ở Ruby máu khán giả còn thấy cuộc chiến ngầm khốc liệt trong giới tội phạm buôn bán đá quý với những nhân vật được khắc họa tính cách rất đặc biệt.

Bộ phim kéo dài 40 tập, khán giả sẽ cảm nhận được tuyến mạch về tình cảm gia đình, những mối quan hệ sẵn sàng đưa ra những trò lật mặt tàn nhẫn. Câu chuyện phim cũng đan xen các vụ án, hành vi tội phạm liều lĩnh tạo nên kịch tính của anh cảnh sát ngằm và cô gái nghiên cứu đá quý tạo ra những cảm xúc lẫn lộn: giúp đỡ nhau, rồi lại phá hoại nhau.

Điều hành sản xuất Trần Minh, Thiếu Tướng Mai Văn Hà cố vấn phim và đạo diễn Quang Minh

Vũ Ngọc Ánh dốc hết kinh nghiệm cho vai nữ chính nặng ký

Vũ Ngọc Ánh trong vai Lan, cô gái tài năng, là kỹ sư chuyên nghiên cứu về đá quý thiên nhiên. Cô là con của một người chủ doanh nghiệp cũng kinh doanh tranh đá quý. Cô cũng là người yêu của Quốc Cường (Huy Cường) trùm buôn lậu đá quý nhưng lại được che đậy dưới danh phận một doanh nhân trẻ thành đạt. Cường yêu Lan nhưng cũng lợi dụng cô làm việc phi pháp như thẩm định và thu mua đá quý cho mình, Lan lại ngây thơ không hề hay biết việc mình đang làm là hết sức nguy hiểm.

Vậy Lan sẽ như thế nào khi vào tay của ông Cường, Cái kết cho Lan sẽ diễn ra thế nào, vì cha mình cũng là một doanh nhân về đá quý?

Vũ Ngọc Ánh chia sẻ về vai diễn: “Nhân vật Lan là một vai diễn ấn tượng với tâm lý khá phức tạp. Khi nhận được kịch bản phim, Ánh rất thích và cực kỳ tâm huyết với vai diễn này!”.

Lâm Minh Thắng nhập vai cảnh sát… nghiệt ngã

Anh là người âm thầm theo bảo vệ Lan dù đến cuối cùng khi cô từ chối tình cảm của anh. Nhiệm vụ chính của anh là bắt cho bằng được kẻ giấu mặt của tổ chức buôn lậu đá quý. Với sự hỗ trợ của đồng đội, Liêm còn phát hiện sự thật về cái chết của ba mình trong 20 năm trước đây. Anh bàng hoàng nhận ra ba mình không phải người “hai mang” như thông tin anh nhận được từ trước tới giờ. Đau đớn hơn người giết ba anh lại chính là người nuôi dưỡng, đào tạo anh trong ngần ấy năm. Liệu Liêm sẽ làm gì khi sự thật được phơi bày, liệu có làm anh chùn bước với thân phận thật sự của anh hay không?

Đinh Y Nhung có những lúc tưởng như đạn thật bắn vào người

Đinh Y Nhung vào vai cảnh sát ngầm, vai diễn khá nặng ký với tên gọi: Phương An. Đinh Y Nhung chia sẻ: “ Nhớ nhất là những cảnh bắn nhau, trong đó có một cảnh đạn trúng vào người làm giật cả mình, vừa đau vừa rát đến độ cứ tưởng mình như đang trúng đạn thật vậy. Chỉ khi tiếng đạo diễn vang lên: Cắt, good tex, lúc đó Nhung mới tin là mình còn sống!”

Trong buổi họp báo ra mắt, diễn viên Trần Minh kiêm điều phối sản xuất phim, cho biết: Anh rất tâm đắc bộ phim này. Là người đi cùng anh em ekip, sát sao từng cảnh quay nên chứng kiến được những phân đoạn khó khăn thế nào. Ngoài việc điều hành sản xuất phim Trần Minh còn kiêm thêm vai diễn khá nặng ký. Anh nói: “Phim quay vào những ngày thắng mưa gió, lại tuốt trong rừng sâu lẫn trên núi, nên mọi việc càng trở nên phức tạp hơn nhưng là việc di chuyển máy móc thiết bị bằng.. sức người. Lịch diễn dành cho các diễn viên cũng phải thay đổi liên tục, bởi ai cũng có show diễn nhiều, mà lịch quay không ổn định do thời tiết, nên khó lại càng thêm khó. Cũng may, nhờ lòng yêu nghề, nhờ sự phân phối điều chỉnh hợp lý của đoàn phim nên việc thu hình cuối cùng vẫn hoàn thành một cách trọn vẹn nhất.”

Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân

Tại buổi họp báo ông phát biểu:“Tôi là một trong những người lựa chọn kịch bản này, bởi vì, chúng tôi suy nghĩ chiến công của các chiến sĩ công an rất là nhiều, tại sao mà chúng ta không sản xuất những phim để tôn vinh những chiến công ấy. Trong quá trình chuẩn bị, tôi cũng đọc vài kịch bản nhưng vẫn chưa ứng ý. Tuy nhiên với kịch bản Ruby máu,  tôi thấy nó phản ánh cái rất hiện thực. Tình trạng khai thác đá quý trái phép, rồi việc buôn lậu đá quý, công tác đấu tranh với các tổ chức buôn lậu là có thật. Bản thân tôi có nhiều năm làm làm công tác trinh sát, lãnh đạo Cục An ninh kinh tế, nên tôi biết kịch bản này phản ánh rất hiện thực”.

Đạo diễn Đặng Minh Quang

Dù là kịch bản phim hình sự nhưng khi đọc vô thì tôi thấy nó có thông điệp rất là rõ ràng và mình có cơ hội để mình lột tả cho khán giả thấy. Trong phim, tôi tâm đắc nhất là những pha võ thuật, đẹp nhưng không bạo lực. Ngoài ra, phim còn có cảnh những đứa bé nô đùa trên những cánh đồng lúa bao la xanh ngát rất tuyệt, nó như một thông điệp rất rõ: tài nguyên môi trường của Việt Nam rất đặc sắc, chúng ta cần phải giữ và nuôi dưỡng nó để trở thành một tài nguyên cho chúng ta.

Thời gian thực hiện phim khoảng 2 năm với thời lượng 40 tập do ông  Vũ Ngọc Hà  Giám đốc Công ty Giải trí Truyền thông Hòa Bình sản xuất:

Đạo diễn Đặng Minh Quang – Điều hành sản xuất: Trần Minh với sự tham gia của các diễn viên: Vũ Ngọc Ánh, Lâm Minh Thắng, Quách Ngọc Tuyên, Huy Cường, Trần Minh, Đinh Y Nhung, Huỳnh Thanh Tùng, Hữu Thạch, Lyna Trang, Mai, Huỳnh, Sỹ Toàn, Quang Khải, Cao Hoàng, Trọng Hải, Lê Khâm, Bích Trâm, Ngọc Thảo, Ngô Thành Tá, Huỳnh Phú, Tiến Ngô…

Bộ phim lên sóng vào lúc 21h00, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu ngày 20/4/2019 trên kênh ANTV.

Diễn viên Trần Minh kiêm điều hành sản xuất trong buổi họp báo
Vũ Ngọc Hà Giám đốc Công ty Giải trí Truyền thông Hòa Bình cùng nhiếp ảnh gia Hai Phương và nữ diễn viên
Vũ Ngọc Ánh trong vai Lan

PHẠM LỮ 


  
@Copyright :  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM
Địa chỉ:TTầng 1, tòa nhà Packsimex, Số 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313737200
Email: sales@lienhoanphat.com  - Điện thoại: 0906 040326

Tin liên quan