Ăn Ngon

Quách Thành Danh khai trương quán ăn Xí Ngầu

08/09/2013
Từng lưu diễn qua nhiều nơi, từ Âu đến Mỹ và các nước châu Á nên Quách Thành Danh có dịp khám phá văn hóa ẩm thực nơi mình đặt chân đến. Mỗi lần về nước, anh có thói quen tụ tập bạn bè nghệ sĩ đến nhà tổ chức ăn uống và trong những bữa tiệc đó, nam ca sĩ “Tôi là Tôi” trổ tài nấu nướng các món ăn độc đáo mà anh từng nếm qua cho mọi người thưởng thức.

Bạn bè rất ngạc nhiên trước tài nấu ăn của Quách Thành Danh và mọi họ rất hay đùa vui anh nên mở nhà hàng để mọi người cùng trải nghiệm tay nghề của anh. Ban đầu Quách Thành Danh cũng chỉ muốn chia sẻ những món ăn ngon cho bạn bè và người thân nhưng lâu dần, được họ khuyến khích và ủng hộ nhiệt tình, anh cũng nung nấu ý định mở quán ăn như một cách để làm nơi gặp gỡ bạn bè trong giới sau những giờ diễn tối muộn, đồng thời muốn mang đến cho khách hàngtrải nghiệm ẩm thực mới do chính anh làm đầu bếp.

Sau chuyến lưu diễn ở Mỹ, Quách Thành Danh gom góp những gì anh học hỏi được cộng với sự hỗ trợ của người thân trong nhà, anh chính thức khai trương nhà hàng Xí Ngầu tại trung tâm Quận 1. Quách Thành Danh có sở trường pha chế rượu ngoại với trái cây, bạn bè anh ai cũng đặc biệt thích món này. Họ thường dùng 2 viên xí ngầu để lắc và tìm ra người thua cuộc sẽ bị phạt uống, trò chơi dân gian này mang đến tiếng cười vui nhộn trong những bữa tiệc nên Quách Thành Danh lấy tên Xí Ngầu như một nét riêng cho nhà hàng của anh.

Quán vừa khai trương, giới nghệ sĩ kéo đến tấp nập để ủng hộ Quách Thành Danh khiến anh rất bất ngờ bởi khi anh mở quán cũng không hề thông báo rộng rãi. Danh hài Quốc Thuận sau khi xong vở diễn tại sân khấu kịch cùng vài người thân đi tìm quán ăn khuya, vô tình đến Xí Ngầu, gặp Quách Thành Danh cũng đang ở đây liền chào hỏi nhau nhưng anh lại không nghĩ nam ca sĩ là ông chủ của nơi đây. NSƯT Lệ Thủy cũng cùng gia đình đến ăn tối và rất ngạc nhiên lẫn thích thú khi biết Xí Ngầu do Quách Thành Danh khởi xướng.

Lâm Chí Khanh, Lương Bích Hữu, danh hài Hoàng Mập, Tùng Lâm… trở thành khách hàng quen thuộc của Xí Ngầu bởi những món ăn hấp dẫn lại là nơi gặp gỡ bạn bè trong giới. Mặc dù tọa lạc tại trung tâm Quận 1 nhưng giá thành của Xí Ngầu khá rẻ nên có rất nhiều khán giả tìm đến. Quách Thành Danh vừa mở thêm một không gian ấm cúng để bạn bè nghệ sĩ hát với nhau và khán giả sẽ có dịp thưởng thức giọng hát của ca sĩ mình yêu thích mỗi khi đến đây.

 

Tất bật với việc chăm lo nhà hàng lại bận bịu với những lần chạy show khiến Quách Thành Danh gần như đuối sức với sự phân thân này. Dù mệt nhưng anh rất hăm hở bởi nó gắn liền với sự yêu thích để mang lại niềm vui. Thời gian này anh hạn chế nhận lời bay show nước ngoài và các tỉnh ở xa để Xí Ngầu đi vào ổn định đồng thời cũng có thời gian chuẩn bị cho singe của anh hợp tác với nhạc sĩ Khánh Đơn sắp ra mắt.

Ngô Bắc – Lữ


® Nguồn tin "Sóng Nhạc"

® Ghi rõ nguồn "idol.com.vn" khi đưa lại thông tin từ website này

® Trang web được sở hữu bởi D&P Goup

Hội Âm Nhạc TP.Hồ Chí Minh


Tin liên quan