Showbiz

PHƯỢNG VŨ KHÉO LÉO VƯỢT QUA THỬ THÁCH CỦA MINH TUYẾT

08/04/2018 Tác giả: Minh Tuyền
Tập 4 Ai Sẽ Thành Sao mùa 2là vòng ứng biến với 12 thí sinh đến từ đội HLV Quang Dũng và HLV Phương Thanh. Các thí sinh sẽ đối mặt với những tình huống bất ngờ xảy ra trên sân khấu trong quá trình biểu diễn như mất nhạc, lạc tone, fan cuồng tấn công... Từng thí sinh phải thể hiện khả năng khéo léo xử lý tình huống để hoàn thành tốt nhất phần thi.

MCQUANG BẢO “TÁN” THÍ SINH 17 TUỔI TRÊN SÂN KHẤU
Quang Bảo khiến trường quay rúng động vì “thả thính” thí sinh 17 tuổi trên sân khấu. Hành động của anh khiến Hoàng Oanh vội vàng đứng ra bảo vệ nữ thí sinh.

Cô gái khiến Quang Bảo xao xuyến là Hồng Quyên – thí sinh đội HLV Phương Thanh. Nam MC vội tiến lên sân khấu khi phần trình diễn của cô kết thúc. Anh trìu mến nhìn nữ thí sinh nói: “Quyên ơi đừng lo, anh vẫn ở đây với em mà. Em không mất anh đâu”.

Hoàng Oanh vội kéo Hồng Quyên về phía mình và cảnh báo Quang Bảo rằng thí sinh vẫn chưa tròn 18 tuổi. Phản ứng của Hoàng Oanh khiến cả trường quay vô cùng thích thú.

Quang Bảo “ghẹo” Hồng Quyên do trong vòng ứng biến của chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2 cô đã thể hiện Một ngày mùa đông - ca khúc nói về sự chia ly trong tình yêu. Hồng Quyên hoá trang lớn hơn so với tuổi để phù hợp với bài hát, tuy nhiên tạo hình này không được các HLV yêu thích.

Ca sĩ Phương Thanh nhận xét giọng hát của Hồng Quyên dễ thương nhưng chưa có nội lực và cô đang nghiên cứu cách giúp thí sinh cải thiện điều đó.

HLV Minh Tuyết liền đưa ra phương án giúp bạn thân giải quyết nỗi trăn trở ngay sau đó. Nữ ca sĩ hải ngoại tiết lộ Hồng Quyên có giọng hát giống cô năm 16 tuổi, thí sinh nên mở khẩu hình rộng hơn thì giọng hát sẽ được cải thiện. Minh Tuyết còn cho rằng muốn thể hiện tốt ca khúc này thí sinh phải có sự trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn.

Minh Tuyết đặc biệt dành lời khen cho Hồng Quyên với cách dùng động tác hình thể để giữ nhịp khi bị ban nhạc làm khó. Nữ ca sĩ cho biết đây cũng là cách cô thường sử dụng khi gặp sự cố với ban nhạc. Chính sự nhịp nhàng trong những động tác hình thể sẽ giúp ban nhạc nhận ra nhịp của ca sĩ để có thể “khớp” lại với nhau. Riêng trong trường hợp thử thách của Hồng Quyên, những động tác này giúp cô gái 17 tuổi có thể giữ vững nhịp bất chấp những pha làm khó đến từ ban nhạc.

Hồng Quyên mất tấm vé vào vòng tiếp theo do lựa chọn ca khúc và tạo hình không phù hợp. Mặt khác, cô cũng mất điểm vì xử lý thử thách đổi tiết tấu trong vòng thi ứng biến chưa tốt. Dù bị loại nhưng cô bé 17 tuổi cảm động khi nhận được những lời khuyên chân thành từ các HLV.  

PHƯỢNG VŨ KHOE GIỌNG “KHỦNG” BẤT CHẤP TÔNG NAM, NỮ
Phượng Vũ khiến các huấn luyện viên trầm trồ khi dễ dàng hoàn thành thử thách “đổi tone nhạc” trong vòng ứng biến của chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2. Dù bị HLV Minh Tuyết dồn vào thế khó với hàng loạt câu hỏi nhưng cô gái “vừa ăn vừa hát” vẫn vượt qua xuất sắc.

Phượng Vũ khiến cả trường quay thán phục khi hoàn thành tròn trịa ca khúc Nếu em được lựa chọn dù bị ban nhạc lên xuống tông nam, nữ bất ngờ.

Ngay khi phần trình diễn kết thúc, HLV Minh Tuyết liền đề nghị được thử thách riêng cô. Nữ ca sĩ hải ngoại đưa ra câu hỏi: “Em sẽ làm gì khi ban nhạc lên một tone mà em không hát nổi?”. Phượng Vũ lém lỉnh đáp: “Em sẽ bỏ micro ra xa, để nếu quá sức bị hỏng cũng không ai nghe thấy”.

HLV Minh Tuyết chưa hài lòng nên tiếp tục dồn Phượng Vũ vào thế khó. Khi Phượng Vũ không hề lúng túng đưa ra câu trả lời thông minh nữ ca sĩ hải ngoại mới dần bị thuyết phục.

Minh Tuyết khen ngợi: “Chị rất thích bản lĩnh sân khấu của em. Em rất tuyệt vời ở tiết mục vừa rồi. Khi ban nhạc lên key em không vội vã mà bình tĩnh suy nghĩ khi dò được tone cứ thế thong thả vào. Em xử lý bài hát nhẹ nhàng. Chị ghét em vì em không về đội của chị”.

Không chỉ HLV Minh Tuyết, Quang Dũng cũng hài lòng với màn biểu diễn của học trò. Anh khen Phượng Vũ có thần thái cuốn hút, khiến tim người nghe co thắt theo điệu nhạc.

Khi được hỏi về thử thách lần này, Phượng Vũ chia sẻ: “Bình thường khi đi diễn hy hữu lắm mới xảy ra trường hợp như vậy. Đây là trường hợp mình phải sử dụng hết những kĩ năng, kinh nghiệm để xử lý. Khác với phần trình diễn hôm nay, trước đây em đã từng hát sai do lệch tông với ban nhạc. Lúc đó em bị xao nhãng nên không thể bắt lại tông đúng. Cảm giác lúc đó rất xấu hổ khiến em nhớ mãi.

Phượng Vũ đã đứng trên sân khấu chuyên nghiệp nên có kinh nghiệm nhiều hơn thí sinh khác.  

HỌC TRÒ PHƯƠNG THANH BỊ FAN CUỒNG “BÁM RIẾT” TRÊN SÂN KHẤU
Trong tập 4 của vòng Ứng biến, Hồ Hoàng Thế Vinh lúng túng khi bị một cô gái ôm gấu lên sân khấu tặng. Dù cố gắng xử lý nhưng cậu sinh viên năm nhất chưa thuyết phục được HLV Phương Thanh.

Thế Vinh rơi vào thế khó, bị fan cuồng bám theo tặng gấu khi thể hiện ca khúc Kim (st Y Vân)trong phần thi ứng biến của chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2. Phần thử thách khiến Phương Thanh và Minh Tuyết khá hào hứng, hai nữ ca sĩ liên tục vỗ tay cổ vũ trên ghế nóng. Tuy nhiên cách xử lý của Thế Vinh chưa thuyết phục được HLV Phương Thanh, theo chị Chanh đó không phải cách làm tốt nhất.

HLV Phương Thanh chia sẻ: “Có những nhân vật khi lên sân khấu không còn duyên, kéo nghệ sĩ vào những trường hợp tặng gấu bông, tặng hoa và còn hôn nữa. Phương Thanh đã chứng kiến nhiều ca sĩ nam bị hôn, kéo mic và làm nhiều điều khó. Tặng hoa, tặng nước thì được nhưng phải để cho người ca sĩ đó trình diễn cho người khác xem. Phương Thanh tính gấu lắm, nếu xử lý Phương Thanh sẽ cho quê luôn tại chỗ để rút kinh nghiệm lần sau không làm như thế với người khác. Bởi vì sân khấu và ở dưới có 1 sự giới hạn, làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến số đông.

Thế Vinh chưa có kinh nghiệm sân khấu nên khá bất ngờ với thử thách lần này. Cậu sinh viên năm nhất xử lý tình huống bằng cách để ban nhạc và trống solo, sau đó cất gấu bông vào góc sân khấu. Dù cố né tránh fan cuồng để hoàn thành phần biểu diễn nhưng Thế Vinh vẫn lúng túng khi bị cô gái bám riết.

PHƯƠNG THANH: “QUỲ LÀ TƯ THẾ ĐẸP NHẤT KHI HÁT VỀ MẸ”

 HLV Phương Thanh bất ngờ quỳ gối hát thị phạm cho cặp song ca Thanh Thanh – Anh Đào. Chị Chanh cho rằng quỳ chính là tư thế đẹp nhất khi hát về mẹ trên sân khấu.

Trong vòng Ứng biến của chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2, Thanh Thanh – Anh Đào bất ngờ trước sự xuất hiện của người phụ nữ lớn tuổi khi đang thể hiện ca khúc Con yêu. Cặp đôi có chút lúng túng nhưng đã nhanh chóng dìu nhân vật lên sân khấu và tiếp tục biểu diễn.

Cách xử lý tình huống của cặp song ca không thuyết phục được 4 HLV. Ca sĩ Phương Thanh làm cả trường quay bất ngờ khi đột ngột quỳ gối hát. Chị Chanh chia sẻ: “Đây là tình huống khó về cảm xúc và hình tượng sân khấu. Hát về mẹ là khó nhất vì chúng ta sẽ dễ khóc, chảy nước mắt và động giọng. Em cao mà mẹ ở dưới em sẽ phải cúi xuống nhìn khòm lưng rất xấu, thay vì cúi mình quỳ xuống luôn. Trên sân khấu quỳ khi hát về mẹ là tư thế đẹp nhất

HLV Minh Tuyết cũng cho rằng cách xử lý của Thanh Thanh – Anh Đào chưa tốt. Khi cặp song ca cúi người ôm nhân vật sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh và giọng hát. Nữ ca sĩ hải ngoại chia sẻ nếu gặp trường hợp đó cô sẽ đưa mẹ lên giữa sân khấu và ngồi cạnh hát. Theo cô giữa sân khấu là điểm camera bắt hình tốt nhất, cặp song ca nên rút kinh nghiệm để có màn trình diễn tốt hơn.

Trong vòng ứng biến, cặp song ca đến từ Cần Thơ trở lại sân khấu với hình ảnh dịu dàng trong tà áo dài trắng. Màn trình diễn này của họ đối lập hoàn toàn với hình ảnh mạnh mẽ trong ca khúc Trống vắng ở vòng lộ diện. Tuy nhiên vì xử lý tình huống không tốt nên Thanh Thanh – Anh Đào đã không giành được chiếc vé đi vào vòng tiếp theo.

Thanh Thanh và Anh Đào là đôi song ca nữ đến từ Cần Thơ. Cả hai cô gái vốn là những người bạn cùng sinh hoạt văn nghệ tại trường Đại học. Trước khi đến với chương trình, Thanh Thanh và Anh Đào chỉ cùng hát với nhau trong tốp ca cùng những ca khúc truyền thống cách mạng. Khi đến thử giọng tại Ai Sẽ Thành Sao mùa 2, hai cô gái hoàn toàn khác biệt về tính cách, ngoại hình, giọng hát bất ngờ được kết hợp với nhau nhưng lại tạo được hiệu ứng thú vị từ những điểm khác biệt đó.

QUANG BẢO TỐ HOÀNG OANH “THẢ THÍNH” THÍ SINH

Quang Bảo “lên án”Hoàng Oanh là người thực dụng khi cố ý làm thân với thí sinh trên sân khấu chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2. “Dung đại ca” không tức giận mà còn cho rằng điều mình làm hoàn toàn hợp lý.

Hữu Thọ với ca khúc Có điều gì sao không nói cùng anh khiến Hoàng Oanh thốt lên: “Thọ ơi hát như vậy làm sao quên nhau được”. Hoàng Oanh giải thích thêm mình phải làm thân với thí sinh trước khi họ nổi tiếng để được lợi. Quang Bảo bất ngờ trước chia sẻ của bạn dẫn, anh cho rằng Hoàng Oanh là người thực dụng. Lời tố của nam MC khiến các HLV và khán giả hào hứng vỗ tay ủng hộ. Thậm chí HLV Phương Thanh còn khen màn tung hứng của 2 MC quá dễ thương.

Hữu Thọ tự tin vượt qua vòng thi ứng biến của chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2. Thử thách chèn âm thanh lạ vào nhạc không làm khó được anh, tuy nhiên HLV Quang Dũng vẫn mong chờ sự đột phá hơn nữa. Nam ca sĩ gốc Bình Định chia sẻ: “Em tự tin trong mọi tình huống ban nhạc tạo ra. Em bình tĩnh hát, nhịp phách rõ chữ dù bị chèn âm thanh lạ vào nhạc. Thần sắc xử lý tình huống của em dễ thương, nhẹ nhàng. Tuy nhiên anh muốn em đột phá hơn nữa”.

Hữu Thọ là sinh viên năm cuối trường đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Anh trở thành học trò của HLV Quang Dũng nhờ phần trình diễn cuốn hút với ca khúc Mẹ tôi trong vòng thi lộ diện. Theo HLV Ngọc Sơn nam thí sinh chưa có kinh nghiệm sân khấu nhưng sở hữu giọng hát đẹp, có thể toả sáng trong những vòng thi tới.

Kết thúc vòng ứng biến, HLV Quang Dũng lựa chọn 4 thành viên tiếp tục cùng đồng hành là: Song ca (Ánh Nga- Thành Long), Hà Phú Quý, Nguyễn Hữu Thọ và Phượng Vũ.

HLV Phương Thanh còn những chiến binh: Tống Hoàng Hải, Nghi Thương, Tam ca (Đức Huy, Gia Tài, Trường Hải) và Hồ Hoàng Thế Vinh.

Tập 5 – Vòng ứng biến với các thí sinh của HLV Ngọc Sơn và Minh Tuyết của chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 2 (M&T Pictures) sẽ lên sóng THVL1 lúc 21g ngày 15/4.

Minh Tuyền


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan