Âm Nhạc

Ở ĐÂY CÓ NẮNG ĐOẠT GIẢI TẠI LHP QUỐC TẾ TẠI MỸ

09/11/2018 Tác giả: KHƯƠNG PHAN
Với thông điệp đầy ý nghĩa và đậm tính nhân văn: “Khi gắn kết yêu thương – ta là gia đình”; bộ phim Ở đây có nắng đã được BGK của Liên hoan phim Quốc tế Ý tưởng mới San Fancisco 2018 trao giải thưởng “The Best Vietnamese Film 2018”.

LHP Quốc tế Ý tưởng mới là một trong những LHP được chính phủ Mỹ chấp thuận và đã tổ chức tới lần thứ 5 tại San Francisco dành cho tất cả các nhà làm phim trên thế giới, đặc biệt chú trọng và tôn vinh những kịch bản gốc và những ý tưởng mới mẻ trong điện ảnh.

Năm nay, hơn 70 tác phẩm điện ảnh trên toàn thế giới được gửi tham dự các hạng mục chính thức của Liên hoan phim như: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim tài liệu xuất sắc nhất, Phim thương mại hấp dẫn nhất, giải phim ngắn, giải phim hoạt hình, giải MTV… và các giải thưởng cá nhân. Lễ trao giải chính thức đã diễn ra vào lúc 18h tối 05/11/2018 (theo giờ Việt Nam) tại Califonia, Mỹ.

Đạo diễn trẻ Đỗ Nam cùng diễn viên Trương Thanh Long và Quỳnh Chi trong phim Ở đây có nắng

Là bộ phim tình cảm dành cho gia đình, kịch bản được biên kịch Việt Linh chấp bút, là phim đầu tay của đạo diễn trẻ Đỗ Nam cùng dàn diễn viên chính: Quý Bình, Quỳnh Chi, Trương Thanh Long, Lê Chi Na, Huy Khánh, bé Gia Bảo, bé Ngân Chi... phim do Hồng Hạc media sản xuất và BHD phát hành vào tháng 1/2018.

Bên cạnh giải “The best Vietnamese Film” thì nữ diễn viên Quỳnh Chi cũng được BGK Liên hoan phim trao giải “Exellent Actress 2018” dành cho vai diễn Phương Thùy trong phim Ở đây có nắng.

Đây thực sự là một tin vui cho tập thể Nhà sản xuất và ê kíp của dự án. Đạo diễn – biên kịch Việt Linh từng chia sẻ rằng kịch bản chị viết xuất phát từ ý tưởng trong một xã hội hiện đại, khi mà nhiều người trẻ phải xa gia đình lên thành phố làm việc và lập nghiệp, họ sẽ xây dựng cho mình những “gia đình” mới từ đồng nghiệp, bạn bè thông qua sự kết nối, yêu thương giữa những tâm hồn. Và chính thông điệp mà bộ phim chuyển tải: “gia đình không chỉ là huyết thống, mà còn là sự kết nối yêu thương giữa những tâm hồn”  đã chinh phục được ban giám khảo tại LHP Quốc tế lần này.

Được biết trong năm 2018, Ở đây có nắng cũng được đề cử tranh giải “the best feature film” trong khuôn khổ Seoul Guro International Kids Film Festival (5/2018) và vào ngày 10/11/2018 phim sẽ được trình chiếu tại Barcelona Asian International Film Festival.

Link trailer: https://www.youtube.com/watch?v=9aJ26mDMmfg

Niềm vui vô giá đối với một tập thể làm phim trẻ Ở đây có nắng
Quỳnh Chi lần đầu doạt một giải thưởng lớn ở quốc tế

Khương Phan

Ảnh: Sương Nguyễn - Thịnh Lữ


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan