Showbiz

Nửa chặng đường còn lại của Học viện mẹ chồng: Tất cả các gia đình đều khóc!

31/08/2018 Tác giả: Mi Ty
Trong tập 5 của Học viện mẹ chồng với chủ đề “Mẹ trong mắt tôi”, các bà mẹ chồng đã được lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư, tình cảm của con dâu dành cho mình. Tiếp tục với chủ đề “Ai là người quyết định?” trong tuần này, mỗi gia đình sẽ cử ra một người làm người lãnh đạo, để hướng dẫn các thành viên còn lại vượt qua những thử thách.

Qua đó, mỗi thành viên trong gia đình sẽ hiểu thêm về vai trò của mình để cùng các thành viên còn lại xây dựng một gia đình hạnh phúc và gắn kết hơn. Tất cả những bất ngờ thú vị sẽ có trong tập 6 của Học viện mẹ chồng sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật, Ngày 02/0/2018 trên VTV3.   

Trong xã hội hiện đại, khi những đòi hỏi về chất lượng sống ngày một cao hơn, khái niệm về vai trò của người chồng, người vợ trong gia đình, rằng "đàn ông xây nhà, đàn bà giữ lửa" xem ra có sự xáo trộn ít nhiều, tùy thuộc hoàn cảnh mỗi nhà. Và theo đó, việc gìn giữ hạnh phúc gia đình bền vững, cả hai cùng vun đắp để có được sự êm ấm trong mỗi nếp nhà ngày càng đứng trước những thách thức lớn.

Người quyết định trong gia đình, tuỳ theo hoàn cảnh mỗi người và cách định vị của mỗi gia đình mỗi khác nhưng rất quan trọng. Đó có thể là chồng, cũng có thể là vợ hoặc mẹ chồng. Và những quyết định được đưa ra cũng rất đa dạng từ nuôi dạy chăm sóc con cái cho đến chi tiêu, tài chính, thậm chí là về mặt tinh thần. Người đưa ra quyết định thì phải chịu trách nhiệm và không phải lúc nào họ cũng là người sáng suốt.

Trong tập 6 của Học viện mẹ chồng tuần này, mỗi gia đình phải lựa chọn ra một người lãnh đạo, một nguời đưa ra quyết định để hướng dẫn cho hai thành viên bị bịt mắt còn lại vượt qua được những thử thách của chương trình (vượt chướng ngại vật và xếp banh vào đúng vị trí).

Khánh Chi và Chồng “bất hoà” trong thử thách khiến mẹ chồng phải “chịu trận”

Đối với gia đình Khánh Chi, sau khi mẹ Liên và Phi Hùng đồng ý để Khánh Chi là người “lãnh đạo” thì ngay sau đó, mâu thuẫn xảy ra. Trong khi Khánh Chi cho rằng “bước cao lên, bước qua sợi dây dễ như vậy mà bước hoài không được” thì Phi Hùng lại có ý kiến hoàn toàn trái ngược “Em không bị bịt mắt và thuộc đường đi rồi nên mới thấy không khó, em hướng dẫn nhưng không nói tên ai cả (phải làm gì) thì làm sao mà bước được”. Ngay cả mẹ Liên cũng phải thừa nhận rằng “Khánh Chi nói quá nhanh là một và thứ hai là nóng tính, nên đâm ra cả hai mẹ con cũng lu ng cuống theo”. Không biết là cách diễn đạt của nữ ca sĩ khó hiểu hay là vì thử thách quá khó mà khiến cho mọi thứ “rối như tơ vò”?

Cuối cùng, gia đình quyết định đổi Phi Hùng làm người “lãnh đạo” nhưng kết quả lại không mấy khả quan khi cô Liên cũng liên tục đụng dây “mình ở trong tối mà, không nhìn nên phải luống cuống”. Quan sát gia đình Khánh Chi, Dr Pepper cũng phải thốt lên “Con thương nhất là mẹ Liên vì trong trò chơi này, Khánh Chi và Phi Hùng chiến đấu với nhau, mình đứng giữa không biết phải theo ai, đúng không ạ?” Liệu Khánh Chi và chồng có giải quyết được mâu thuẫn để vượt qua thử thách? Tất cả sẽ được giải đáp trong tập 6 của Học viện mẹ chồng với chủ đề “Ai là người quyết định?” sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật, Ngày 02/9/2018 trên VTV3.   

Tất cả các gia đình đều khóc!

Vậy là Học viện mẹ chồng đã trải qua một nửa chặng đường lên sóng. Trong những tập đầu tiên, 5 gia đình đã dành thời gian cho nhau và có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt đến từ các thử thách của chương trình. Từ đó, mối quan hệ của các thành viên, đặc biệt mẹ chồng – nàng dâu cũng phần nào được cải thiện. Qua từng tập, họ nhận ra rằng không ai là hoàn hảo và học được cách nói ra cảm xúc của bản thân. Họ biết cách quan sát, lắng nghe để quan tâm đối phương đúng cách và kiềm chế được những năng lượng tiêu cực. Những mâu thuẫn riêng của từng gia đình cũng được giải quyết.

Quan trọng nhất, các gia đình đã được chuẩn bị tâm lý một để có thể trải lòng “nhiều hơn” trong nửa chặng đường còn lại. Đó là hành trình mà các thành viên xây dựng sự gắn kết trong gia đình, mẹ chồng sẽ nhìn thấy những điểm mà họ chưa từng thấy ở con dâu và ngược lại. Sẽ có những câu chuyện lần đầu tiên được kể, những tâm sự đầy nước mắt và những nụ cười hạnh phúc. Không kịch tính, không gay cấn vì các mâu thuẫn đã được giải quyết, nửa chặng đường còn lại sẽ là một hành trình mà tất cả các gia đình hoà hợp và gắn kết với nhau hơn.

Vui nhộn, hài hước và đầy cảm xúc, Học viện mẹ chồng hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đáng nhớ, đồng thời gợi lên nhiều vấn đề đáng suy ngẫm dành cho khán giả theo dõi chương trình. Tất cả sẽ có trong các tập còn lại của Học viện mẹ chồng, được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Mi Ty  


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan