Thời trang

NTK HÙNG VIỆT LẶNG NGẮM TIÊN PHẠM ĐẸP AN NHIÊN QUA BST ÁO DÀI “XUÂN AN LẠC”

08/02/2018 Tác giả: G.T
Lớn lên và sinh sống tại Hà Nội nên trong tâm tưởng của NTK Hùng Việt luôn có một tình yêu và sự cảm nhận sâu sắc về Hà Nội. Vì thế,khi chọn bối cảnh cho bộ sựu tập áo dài Tết cổ truyền mang tên “Xuân an lạc” của mình, anh đã không quên phố cổ, nhà cổ... 

NTK Hùng Việt

Trong không gian trước thềm mái hiên của nếp nhà xưa, với bánh chưng xanh và câu đối đỏ, còn là sự hòa quyện của chim Công, hoa Đào. Mẫu đơn... Một hình ảnh dân gian trong những bức tranh tứ quý, đậm đà tinh thần Việt. văn hóa Việt. 

 Xuyên xuốt trong các mẫu thiết kế là hơi hướng của Boho Chic - phong cách độc đáo kết hợp hơi hướng đồng quê, du mục và phảng phất chút xưa cũ trong quá khứ. Một sự kết hợp vẻ cổ điển Á đông với sự cách tân của áo dài đã tạo nên một khái niệm mix & match, một cách kết hợp mới lạ giữa áo dài và phụ kiện. Thật sự, chúng không theo một chuẩn mực hay quy tắc nào. Và chính điều này đã khắc họa rõ nét tinh thần và tư duy nghệ thuật của nhà thiết kế. 

Điểm thú vị trong những mẫu thiết kế đó là sự cách tân của tà áo dài khi Hùng Việt đã sử dụng thuật ngữ layering để lồng ghép những tà áo theo lớp nang. Một cách tạo hình đắt giá và tinh tế cho những tà áo cùng chất liệu oganza, lụa sống, sợi đũi!

Chỉ là rất tự nhiên thôi, tết đến gọi xuân về, khiến tôi lại thổn thức cùng áo dài. Nó gợi một cái tết cổ truyền với hương sắc của Mai vàng, Đào thắm, của những cánh chim tìm về sum vầy nơi tổ ấm, của những tia nắng bình minh trong tiết trời xuân le lói qua những tầng mây ngũ sắc. Với tôi, đó là hình ảnh của một mùa xuân bình yên đã được tôi vẽ lên bst áo dài XUÂN AN LẠC..” NTK Hùng Việt tâm sự.

G.T

Photo:  GIANG VŨ – MUOTSTUDIO

Model: TIÊN PHẠM

Make up & Hair: TRATHULE


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan