Thời trang

NTK HÙNG VIỆT CÙNG NÀNG THƠ CHÀ MI

09/12/2017 Tác giả: P.V
Hùng Việt bắt đầu làm bộ sưu tập trình diễn vào năm 2005. Trên 10 năm trong nghề, anh đã có rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm để đúc kết cho mình những bài học trong sáng tạo thời trang. đã từng được vinh danh, đã từng thấy mình thành công và đã từng thất bại không hề ít. 

Và cho đến bây giờ, điều tôi cá nhân tôi cảm nhận rõ rệt nhất là sự trưởng thành trong tâm thế. Sự trưởng thành đó thể hiện trong phong cách sống mà cách sống biểu lộ tư duy thời trang, cách nhìn về cái đẹp… thể hiện lên cách tạo hình cho mỗi bộ sưu tập’.

Trong những bộ sựu tập gây chú ý trong Vietnam Fashion Week Spring & Summer 2018 vừa qua, những thiết kế của NTK điển trai Hùng Việt nhận được sự cổ vũ của rất nhiều người thưởng lãm, và người mẫu Chà Mi đã xuất sắc thể hiện đúng những gì mà Hùng Việt muốn truyền cảm hứng qua thiết kế của anh.

Hùng Việt xem việc sáng tạo nên bộ sưu tập này tựa như một cuộc dạo chơi với chất liệu, bông đùa với màu sắc, bay lượn với ý tưởng… Cuộc dạo chơi của một người trưởng thành trong tĩnh lặng.

Hùng Việt biết khai thác chất liệu truyền thống và handmade (thủ công) khi anh chọn thực hiện với chất liệu đẹp (màu sắc, sợi vải, chất lượng…), ý tưởng đẹp và sự chỉn chu… Anh khởi nghiệp cho thời trang catwalk khi còn rất trẻ, Kinh nghiệm sau hơn 10 năm thăng trầm “chinh chiến” đã giúp anh tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm để đúc kết cho mình những bài học trong sáng tạo thời trang.

Cho đến nay, điều mà anh cảm thấy tự hào nhất là “sự trưởng thành trong phong cách sống được biểu hiện qua tư duy về thời trang, về cái đẹp…” trong mỗi bộ sưu tập….  Là một người trẻ, nhưng dường như Hùng Việt đã ‘chững” hơn vẻ bề ngoài của mình rất nhiều khi anh thích tìm về với thiên nhiên, với sự tĩnh lặng, cách sống bình yên, phiêu du tự tại… Anh có cảm xúc đặc biệt với thiên nhiên. Tiếng chim hót, cuộc sống đầy màu sắc..., với anh, như một bản giao hưởng tuyệt vời, khiến anh có thể thăng hoa ý tưởng cho những bộ sưu tập của mình, như những đốm hoa, màu nắng… được tạo thành từ những mảng màu sequin, những đám mây bồng bềnh được tạo hình bằng những nếp gấp đường uốn lượn của vải….  

 Kỹ thuật cắt may, cách sắp đặt hoạ tiết, cách hoà trộn chất liệu, cách đan xen sắc màu… 

Hùng Việt thích làm những bộ sưu tập mang tính mỹ học và kỹ thuật cao.  

P.V

Model: Chà Mi

Photo: Nguyễn Minh Đức

Make up & hair: Trần Quốc Thắng


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan