Ăn Ngon

Nồi cháo dinh dưỡng của bà cụ Sài Gòn

30/11/2017 Tác giả: Trần Ngoan
      Bà Võ Thị Hồng Nguyên 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, cho biết mỗi ngày vợ chồng bà nấu hai nồi cháo để bán, thường là cho trẻ em ăn. Bà chia sẻ công thức nấu rất đơn giản và từ cảm nhận hương vị tuổi thơ của bà qua "nồi cháo mẹ nấu khi xưa". 
 
 
 

Đây là cháo không nêm bột ngọt hay đường, bà Hồng Nguyên dùng sườn heo ninh nhừ để tạo vị ngọt tự nhiên cho cháo.

"Tôi luôn tâm niệm cháo ngon phải nấu bằng thực phẩm tự nhiên, tươi và sạch, không dùng chất phụ gia hay bột", bà nói. Bà Hồng Nguyên tâm sự quá trình nấu cháo tốn nhiều công sức và thời gian. "Hai giờ sáng vợ chồng tôi đã dậy. Ông xã thì ninh sườn heo nhừ rồi cho gạo vào nấu thành cháo, cuối cùng nêm một chút muối. Trong khi đó, tôi tranh thủ làm rau, luộc chín, xay nhuyễn rồi múc riêng ra từ tô để khách tự chọn".

Để có được thực phẩm tươi ngon, hai vợ chồng bà phải đi chợ từ đêm hôm trước, mua ngày nào dùng hết ngày đó, đảm bảo không bị hao hụt dinh dưỡng. Trong quá trình chế biến, bà không dùng phụ gia tạo vị như bột ngọt (mì chính) hay đường, thay vào đó ninh nhừ sườn heo giúp nồi cháo có vị ngọt tự nhiên.

Rau cũ được xoay nhuyễn với màu sắc bắt mắt giúp trẻ thích ăn hơn
Ông cháu này là khách hàng thường xuyên của quán cháo sườn

Trần Ngoan


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan