Âm Nhạc

“Những con số biết nói” về Lễ hội âm nhạc Cocofest 2018

06/07/2018 Tác giả: Minh Tuyền
Chỉ còn một ngày nữa, Lễ hội âm nhạc quy mô lớn Cocofest 2018 với chủ đề Laugh. Love. Live. Repeat sẽ chính thức diễn ra tại Đà Nẵng. Trước giờ G, mọi công tác chuẩn bị về hậu trường, sân khấu, âm thanh, ánh sáng vẫn đang được ban tổ chức gấp rút hoàn thiện.

Ở vị trí tổng đạo diễn của Lễ hội, đạo diễn Việt Tú cho biết anh hoàn toàn tự tin về chất lượng của đêm nhạc khi hệ thống sân khấu được đầu tư với mức độ “khủng”, hoàn toàn xứng tầm Quốc tế.

“Chúng ta có nhân lực, vật lực và hoàn toàn có đủ các điều kiện để làm một sân khấu festival với quy mô tương tự như Quốc tế. Chính vì thế, điều tôi muốn khán giả nhìn thấy trong lễ hội âm nhạc Cocofest 2018 lần này chính là hệ thống sân khấu. Tôi có thể tự tin để nói rằng sân khấu chúng ta hoàn toàn không thua kém các chương trình khủng như Ultra Singapore hay Tomorrowland, thậm chí không muốn nói là lớn hơn.

Bên cạnh đó, điều ban tổ chức chúng tôi tâm đắc hơn nữa là đã thuyết phục thành công các nghệ sĩ khi họ chấp nhận hát live cùng band, thay vì chỉ hát với beat như trước đây. Việc nghệ sĩ chấp nhận thử thách mới cũng sẽ giúp họ mang đến cho khán giả một phong cách mới chưa bao giờ được nhìn thấy trước đây.”, Việt Tú chia sẻ.

Với những hình ảnh và hiệu ứng hỗ trợ xuyên suốt và gắn kết mạnh mẽ, sự kiện âm nhạc đặc biệt chú trọng việc mang lại nhiều cảm xúc cho người xem khi đáp ứng tối đa cả phần nghe lẫn phần nhìn. Sân khấu được xây dựng với độ cao 30 mét tương đương một toà nhà cao 10 - 12 tầng. Đây cũng là lần đầu tiên một chương trình tại Việt Nam hệ thống âm thanh, ánh sáng sẽ được dự phòng theo tiêu chuẩn 1/1.

Được biết, bên cạnh chi phí mời hai ngôi sao quốc tế, chi phí sân khấu là khoản tốn kém nhất. Đại diện ban tổ chức cho biết họ đã đầu tư tổng cộng 200 tấn thiết bị, 2000 mét dây cáp, 1000 đèn sân khấu các loại, 7 bàn nâng công nghiệp trên sân khấu và khu vực khán giả cùng 12 máy phát điện phục vụ xuyên suốt thời gian sự kiện diễn ra,... Chỉ tính riêng kinh phí thuê dàn giáo đã tương đương kinh phí tổ chức 1 event cỡ trung bình 1,7 tỉ.

Số lượng nhân công nhân thi công và lắp đặt cũng được huy động với con số “khủng”, bao gồm: 600 thành viên các bộ phận trong ekip, trong đó là 200 công nhân hiện trường với 18200 giờ công cùng 260 nhân viên an ninh bảo vệ sự kiện đến từ các lực lượng: an ninh thành phố, quận, huyện, các lực lượng cơ động ,cảnh sát giao thông...

Bên cạnh thiết bị từ ban tổ chức, Luis Fonsi cũng đã mang sang Việt Nam hàng tấn thiết bị nhằm đảm bảo sân khấu trình diễn của anh phải diễn ra hoàn hảo nhất có thể. Nam ca sĩ cũng đã rất hài lòng với những sự chuẩn bị hơn cả mong đợi sau khi tham quan, kiểm tra hiện trường sân khấu.

Lễ hội âm nhạc quy mô lớn Cocofest 2018 sẽ diễn ra trong xuyên suốt hai ngày 6-7/7. Ngoài âm nhạc, những người tham gia lễ hội có thể đến với sự kiện để được thưởng thức không gian lưu trú tiện nghi, đa phong cách, chuỗi ẩm thực sầm uất các bữa tiệc hồ bơi, khu cắm trại, không gian vui chơi riêng cho trẻ em. Hay đặc biệt hơn cả là lễ hội Hè TropiCoco sôi động, nơi tái hiện nền văn hoá đặc trưng và đầy màu sắc của Mỹ La Tinh.

Link video fly cam sân khấu đang thi công:

 https://drive.google.com/file/d/1veAddM0o-4utcPpO62umFx1RbveUsPDw/view

Link video Fly cam sân khấu đã hoàn thiện:

Minh Tuyền


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan