Âm Nhạc

Nguyễn Văn Chung Giấc mơ vàng cho… tuổi thơ

24/05/2018 Tác giả: Phạm Lữ
Nổi lên từ cái thời trai trẻ qua hàng loạt ca khúc đình đám: Chiếc khăn gió ấm, Con đường mưa, Vầng Trăng khóc, Mùa đông không lạnh… Nhạc của Nguyễn Văn Chung đã từng một thời làm xao xuyến biết bao con tim yêu nhạc.

Nhắc đến Nguyễn Văn Chung là người ta vẫn nhắc đến Nhật ký của mẹ, một ca khúc gần như lan toả cả trong và ngoài nước. Nhận rất nhiều giải thưởng như một bảo chứng cho một thương hiệu chất lượng thuộc hàng đẳng cấp trên con đường sáng tác của anh chàng nhạc sĩ đẹp trai này. Nói đến Nguyễn Văn Chung là không thể không nhắc đến live show vô tiền khoán hậu của một nhạc sĩ khi anh "dạo quanh" 5 trường đại học với hàng ngàn sinh viên qua những đêm nhạc đẹp như… mơ. Có lẻ trong dàn nhạc sĩ tên tuổi cùng thời, có thể nói, chưa ai có sức mạnh tiềm năng và lập được những chương trình hy hữu và đầy ý nghĩa như Nguyễn Văn Chung.

Không ngừng lại với những ca khúc hít gắn liền với hàng loạt tên tuổi: Phan Đình Tùng, Hiền Thục, Thanh Ngọc, Nam Cường, Nhật Tinh Anh… Nguyễn Văn Chung có một thời “lặn” rất ngắn để tập trung thử với một thể loại nhạc mà đời sống rất cần nhưng lại rất thiếu: Nhạc thiếu nhi.

Đêm nhạc kết thúc trong niềm vui của mọi người

Vâng, chỉ một thời gian ngắn, rất nhiều anh chị em báo chí ngạc nhiên khi thấy Chung cho ra đời album: Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to và sức lan toả của những nhạc phẩm này làm hài lòng rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các khối trường học mẫu giáo. Nhạc của anh gần như là giai điệu quen thuộc của các cháu thiếu nhi, và cũng chính từ những hình ảnh dễ thương của các bé, đặc biệt kể từ ngày nhà anh có một thành viên nhí là đứa con trai, gần như là một sức mạnh vô hình để anh cho ra đời tập sách 100 ca khúc thiếu nhi, tạo nên một kỷ lục hy hữu đối với một nhạc sĩ trẻ như Nguyễn Văn Chung vào thời điểm năm 2016.

Đến nay, tin Nguyễn Văn Chung chính thức ra mắt một đêm nhạc thiếu nhi đã không làm nhiều người ngạc nhiên, mà hầu hết những ai đã biết đến Nguyễn văn Chung đều háo hức chờ đón một đêm nhạc lung linh, với đủ sắc màu tuổi thơ. Và quả thật đêm nhạc đã được dàn dựng công phu, có hẳn một khu vực riêng để các cháu được thoả thích vui chơi với các chú Pikachu, được đón và tặng bong bóng, được tặng thưởng mỗi khi tham dự trò chơi cho các bé, cứ như lạc vào một khu vườn cổ tích của thời hiện đại.

Có thể nói Nguyễn Văn Chung là người đã đem giấc mơ vàng đến cho các em thiếu nhi

Tuy là liveshow thiếu nhi nhưng những anh chị em nghệ sĩ lớn thân thiết với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, cũng đến góp vui và ủng hộ đàn em như: Phan Đình Tùng, Nguyễn Phi Hùng, Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc, Don Nguyễn, Thanh Ngọc… cùng hòa giọng với các bé tạo nên những phiên bản thiếu nhi đầy ý nghĩa và tình cảm gia đình.

Chương trình được truyền hình trực tiếp FPT và được livestream Facebook để phục vụ cho khán giả ở xa không có điều kiện đến rạp. Hầu hết ai cũng khen ngợi chương trình dễ thương, âm nhạc hay, sân khấu đẹp, và gợi nhớ lại tuổi thơ ngày xưa của mỗi người, ai cũng mong muốn càng ngày sẽ có nhiều chương trình hay như vậy dành cho các bé thiếu nhi.

Dưới đây là những cảm nhận của khán giả trong một đêm nhạc mà Nguyễn Văn Chung đã dành cho các em thiếu nhi nói riêng và cả những người lớn luôn quan tâm đến con em mình, xin trích lại để thấy được một nhạc sĩ trẻ đã dành nhiều tâm huyết của mình cho những thiên thần nhỏ trong miền cổ tích của riêng mình:

Nhạc thiếu nhi mà không chỉ thiếu nhi nghe, ba mẹ bọn trẻ cũng nghe. Rồi các ca sĩ có tên tuổi cũng hát, rồi lan đến mọi góc ngách của người người và nhà nhà. Âm thầm và thấm từng chút một khi nào không hay. Đỉnh cao là có lần mình đã chứng kiến cả một trường cấp 1 hát đồng thanh bài Gia Đình Nhỏ Hạnh Phúc To luôn. Phút thú tội, trong CD My Family năm 2010 anh Chung đã phát hành bài Con Gái Nhỏ Của Ba nhưng đến 2017 khi làm ở UEH được một anh đồng nghiệp vừa có con gái nhỏ giới thiệu mình nghe thấy quen quen, search một hồi mới vỡ lẽ ra là sáng tác của anh Chung [Anh Chung đừng giận em nha]. Bữa nay chị MC Thanh Thảo hỏi vì sao anh Nguyễn Phi Hùng trẻ vậy, ảnh nói vì nghe nhạc và hát nhạc thiếu nhi nhiều.

Những ý kiến về đêm diễn của Nguyễn Văn Chung đối với anh vô cùng quý giá

 

Phạm Lữ

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan