Showbiz

Người Giấu Mặt – Big Brother Vietnam sắp lên sóng

07/11/2013
Sau gần 11 năm nhen nhóm ý tưởng đưa Big Brother về Việt Nam và sau gần 3 tháng kể từ thời điểm công bố việc chương trình truyền hình thực tế này được VTV6 và BHD phối hợp sản xuất với tên gọi "Người Giấu Mặt", cho đến nay, thời điểm lên sóng của "Người Giấu Mặt" đã đến rất gần. Thời gian thay bằng tuần đã chỉ còn tính bằng ngày, khi đêm Liveshow đầu tiên củaNgười Giấu Mặt - Big Brother Vietnam nhằm giới thiệu 12 gương mặt của Ngôi nhà chung sẽ chính thức lên sóng VTV6 lúc 19h55 thứ Ba 12/11 sắp tới.

Đây cũng là tập phát sóng đầu tiên, mở đầu cho 65 tập phát sóng liên tục trong 65 ngày của "Người Giấu Mặt" mùa đầu tiên tại Việt Nam vào khung giờ 19h55 hàng ngày trên VTV6, trong đó vào mỗi thứ Ba hàng tuần sẽ là một liveshow nhằm công bố ai sẽ phải rời đi và ai sẽ ở lại trong Ngôi Nhà Chung này cho đến khi xác định được người cuối cùng ở lại và giành giải thưởng lớn là một căn hộ trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Có thể nói, cho đến thời điểm này, chưa có một chương trình truyền hình thực tế nào tại Việt Nam có giải thưởng bằng hiện vật lớn như "Người Giấu Mặt" cũng như theo bà Ngô Thị Bích Hạnh, đại diện của nhà sản xuất BHD thì "Người Giấu Mặt" cũng đang giữ vị trí hạng nhất về mức độ tốn kém và sự phức tạp so với hàng loạt chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng nhất nhì thế giới khác mà nhà sản xuất này đã thực hiện.

Để chuẩn bị cho việc "Người Giấu Mặt" lên sóng, trong suốt 3 tháng vừa qua, ê kíp thực hiện chương trình đã liên tục làm việc với cường độ cao cùng với nhiều chuyên gia nước ngoài của đơn vị nắm giữ bản quyền Big Brother đến từ nhiều châu lục nhằm thiết lập một trong những quy trình sản xuất chương trình truyền hình phức tạp nhất cũng như nhằm tuyển chọn những gương mặt xứng đáng nhất được có mặt trong Ngôi Nhà Chung trong số hàng trăm, hàng ngàn người đã đến với các vòng casting gắt gao của chương trình này.

Cho đến thời điểm này, khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời điểm "Người Giấu Mặt" chính thức lên sóng VTV6, toàn bộ ekip sản xuất kỷ lục với số lượng hơn 150 thành viên đang cùng với 12 chuyên gia quốc tế (được huy động từ đội ngũ đã sản xuất ra nhiều phiên bản Big Brother trên thế giới) đến từ các nước Anh Quốc, Hà Lan, Ấn Độ, Singapore tập trung hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng cho tập phát sóng, cũng là đêm liveshow đầu tiên vào thứ Ba tới. Không chỉ có số nhân sự và số chuyên gia tư vấn đông đảo mà cường độ làm việc liên tục từ 8h sáng ngày hôm nay đến 2h sáng ngày hôm sau trong suốt 10 ngày qua của toàn bộ ê kíp cũng là một trong những sự "tốn kém" ấn tượng của chương trình này. Hơn 40 máy quay, từ các thiết bị máy quay robot tự động đến máy quay cầm tay, cũng sẽ được "trưng dụng" cho "Người Giấu Mặt".

 Trong số các chuyên gia huấn luyện đến từ nhiều châu lục khác nhau từ Hà Lan, đến Anh Quốc, Ấn Độ, Singapore… thì Martijn Raadgever – Giám đốc sáng tạo của đơn vị đang nắm giữ bản quyền Big Brother là một trong những gương mặt nổi bật nhất khi anh chính một trong những thành viên quan trọng của ekip sản xuất mùa đầu tiên của Big Brother trên thế giới vào năm 1999 tại Hà Lan. Bắt đầu từ một ý tưởng nghe có vẻ điên rồ khi đem một nhóm người xa lạ đến sống cùng nhau trong một không gian biệt lập với thế giới bên ngoài, hay có thể hiểu một cách khác là "gửi họ lên mặt trăng" (sending them to the moon), để xem cách họ tồn tại và tương tác với nhau, nhóm của Martijn đã phát triển để xây dựng nên một trong những chương trình truyền hình thực tế lớn nhất đi vào huyền thoại của ngành công nghiệp truyền hình.  

Stephen Waage - người đã quay phim cho mùa đầu tiên của phiên bản Big Brother Đức năm 2000, và năm nay, rất trùng hợp lại là trong số những quay phim của "Người Giấu Mặt", chia sẻ về cuộc tái ngộ của mình với chương trình đầy “duyên nợ” này sau 13 năm: “Tôi cảm thấy rất đặc biệt, tôi đã ở đó, trong phiên bản đầu tiên của Big Brother Đức, và 13 năm sau, tôi ở đây trong đội ngũ quay phim cho phiên bản đầu tiên của Việt Nam. 13 năm và ngày hôm nay, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, phương tiện thiết bị cũng đã hiện đại hơn trước, nhưng tinh thần và không khí làm việc thì vẫn luôn như vậy, tôi đang rất hào hứng muốn đóng góp vào việc xây dựng nên thêm một phiên bản Big Brother nữa thật thành công như những gì chúng tôi đã làm được ở Đức.”

Những khâu chuẩn bị cuối cùng đã gần hoàn tất, 12 thí sinh đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe cũng đã sẵn sàng để ra mắt khán giả truyền hình cả nước và cùng bước vào Ngôi nhà chung, nơi họ sẽ biệt lập với thế giới bên ngoài, không điện thoại, không internet, không TV, không thiết bị nghe nhạc… chỉ sống cùng nhau dưới sự dõi theo của hàng triệu khán giả truyền hình cả nước và cùng nhau vượt qua những thử thách của "Người Giấu Mặt".

Sau đêm Liveshow đầu tiên ra mắt 12 thí sinh vào 19h55 thứ Ba 12/11 trên sóng VTV6, chương trình cũng sẽ lên sóng đều đặn vào khung giờ này của 65 ngày tiếp theo trong đó vào mỗi thứ Ba hàng tuần sẽ có một liveshow được truyền hình trực tiếp để công bố những sự lựa chọn của khán giả đối với các thành viên của Ngôi Nhà Chung. Ai sẽ là người vượt qua tất cả những sự loại trừ của bạn chung nhà và được khán giả lựa chọn để ở lại với Ngôi Nhà Chung và chiến thắng chung cuộc với giải thưởng lớn là căn nhà trị giá khoảng 2 tỷ đồng? Câu trả lời sẽ có trong các tập phát sóng tới đây của "Người Giấu Mặt" và trong đêm liveshow cuối cùng vào trung tuần tháng 01/2014.

Minh Tuyền


® Nguồn tin "Sóng Nhạc"

® Ghi rõ nguồn "idol.com.vn" khi đưa lại thông tin từ website này

® Trang web được sở hữu bởi D&P Goup

Hội Âm Nhạc TP.Hồ Chí Minh


Tin liên quan