Âm Nhạc

Ngọc Nhi – Cô gái mê những âm thanh... ảo từ nghề DJ

07/04/2018 Tác giả: Phạm Y
Thuộc thế hệ 9X, không thuộc dân chơi, cũng không phải tuýp gia đình nghệ thuật. Mãi mê với nghề hơn 5 năm trời, chính Ngọc Nhi cũng chưa hiểu vì sao mình lại mê những âm thanh “ầm ĩ” từ cái nghề... DJ.

Ở cái tuổi trước ngưỡng cửa đại học, có rất nhiều sự lựa chọn. Nếu ngoan ngoãn có thể theo lời Mẹ Cha vào nghề giáo, hoặc nghề may, nghề nấu ăn... Nhưng khác với bạn bè đồng trang lứa, cứ mỗi lần lạc vào những âm thanh “kỳ quái” đầy cuốn hút từ chiếc máy đĩa DJ, Ngọc Nhi cứ như lạc vào mê cung, và một khi quyết định tìm hiểu với nghề cũng là lúc nhận được rất nhiều sự phản đối của gia đình cũng như người thân.

Nữ DJ Ngọc Nhi rất duyên dáng và tinh nghịch ở ngoài đời

Ngọc Nhi tâm sự: “ Chỉ có đam mê không chưa đủ, phải có sự kiên nhẫn tìm hiểu từ bạn bè, từ những Clip Youtobe trên các trang mạng. Ngày nay, cả thế giới cứ như trong tầm tay, nên tha hồ mà học. Trời phú cho em những cảm quan về âm nhạc, cộng với sự tìm tòi không mệt mõi, dần dà cái nghề đến với mình lúc nào không hay. Ban đầu cứ tưởng chơi DJ sẽ là nỗi đam mê, nhưng nếu chuyên cần học hỏi vẫn có thể kiếm “chút đỉnh” tiền từ những quán cafe mình hợp tác và sau nhiều lần dành dụm vẫn có thể sắm cho mình một bộ máy và tha hồ “sống” cùng thế giới đam mê của mình”.

Hỏi Ngọc Nhi điều gì khó khăn nhất từ cái nghề thời thượng này? Em cười cho biết: “Định kiến, bởi cái nghề này rất nhạy cảm, phải thường xuyên trang điểm ăn mặc “bốc lửa” trong một môi trường đầy phức tạp, nếu không chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về giao tiếp và đặc biệt là tay nghề yếu rất dễ làm các “thượng đế” nổi xung thiên. Một DJ không chỉ đơn giản là lên sân khấu hoàn thành những bản nhạc cố định, mà phải có khả năng cảm nhạc, sưu tầm nhạc mới, lựa chọn dòng nhạc thích hợp và phải biết thẩm thấu từ người nghe, phải biết “dìu” khán giả từ lúc nhẹ nhàng, sau khi bắt nhịp nóng dần lên rồi là phải biết "cháy mình" để hoà lẫn vào một không gian... sôi động...”,

Tới tận bây giờ đã có hơn 5 năm kinh nghiệm, nhưng Mẹ của Ngọc Nhi vẫn còn phải theo sát những bước chân của cô con gái rượu, nhằm “giúp đỡ” con bé nếu như có những sự cố xảy ra...

Ngọc Nhi cho biết: “ Dám chơi DJ là dám đối đầu với những khó khăn, ngoài việc giúp mình thể hiện những cá tính mạnh, nó còn cho mình những niềm vui rất khó tả khi thấy khán giả họ chìm đắm trong những âm thanh của mình trình diễn. Em làm nghề này tuy thu nhập không cao so với như anh chị DJ tên tuổi. Nhưng với em, sau một tháng ròng rã “cày” với nhiều tụ điểm, lương thu về cũng đủ trang trải trong việc mua sắm cá nhân cũng như nâng cao nghề nghiệp qua các khoá bồi dưỡng đặc biệt từ những anh chị trong nghề. Với em thế là đủ...”.

Vâng, với ngoại hình “bốc lửa” trên các tờ poster, ngoài đời Ngọc Nhi là một cô bé khá nhí nhảnh, yêu đời đầy lạc quan. Nhận lời chụp ảnh cho sản phẩm Rượu trái vả cùng với đàn anh diễn viên Ngọc Thảo, xem ra cô nàng không e ấp mà vẫn nhanh nhạy bằng thái độ rất... tỉnh bơ. Có lẻ, những năm tháng trên “chiến trường" của sàn diễn, đã giúp Ngọc Nhi đủ bản lỉnh để "diễn" một cách tự tin với "gã" đàn anh dễ mến như Ngọc Thảo.

Ngọc Nhi tung tăng trong vai trò người mẫu cho rượu trái vả
DJ Ngọc Nhi và đàn anh diễn viên Ngọc Thảo

Phạm Y

Ảnh: Lữ Đắc Long

 

 

 

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan