Âm Nhạc

Ngọc Lan – Khóc cho cuộc tình Sự tích trầu cau

14/12/2018 Tác giả: Nhàn Lữ
Dựa theo sự tích trầu cau, lấy nguyên bản ca khúc của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhiếp ảnh gia Thái Nhàn đã không ngại tốn kém kéo “đại quân” lên Đà Lạt thu hình với sự góp mặt của hai nhân vật chính Ngọc Lan và hot boy Thành Ngọc.

Với khán giả Ngọc Lan đã là một cái tên quá đổi quen thuộc qua hàng loạt vai diễn trong các bộ phim: Kiều nữ săn đại gia, Thuyền Giấy, Lòng dạ đàn bà, Mặt nạ tình yêu… riêng Thành Ngọc có vẻ còn quá mới so với một “bà chị” như Ngọc Lan, bởi số phim anh đóng chưa qua khỏi con số 10. Nhưng với lòng đam mê nghệ thuật, khả năng từ ngoại hình đến năng khiếu, nhất là sở hữu gương mặt điển trai, đoàn đã không ngần ngại đầu tư kinh phí để thực hiện MV này qua câu chuyện tình éo le đầy oan nghiệt: Sự tích trầu cau, trở thành một giai thoại hấp dẫn trong kho tàng cổ tích Việt Nam.

Ngọc Lan vào vai nữ chính với mối tình nghiệt ngã qua câu chuyện tình Sự tích trầu cau

Dù là MV nhưng xem ra sự chuẩn bị của đoàn phim cũng như Ngọc Lan nói riêng rất nghiêm túc. Toàn bộ trang phục đều được may mới, bối cảnh được chọn suốt 3 ngày trời để lục tung các nơi có cảnh đẹp phù hợp với câu chuyện cổ tích pha lẫn sự hiện đại trong MV lần này.

Người được giao trọng trách dàn dựng thành một bản trường ca lần này là đạo diễn Chu Thiện, một gương mặt đình đám trong bộ phim Trận đồ bát quái với số kỷ lục người xem nhiều nhất năm 2017.

Biết được sự kỳ vọng của ca sĩ Lưu Thiên Ân, Chu Thiện đã gát bỏ nhiều dự án mới sang một bên tập trung toàn bộ công sức cho MV lần này. Lên kịch bản, chọn bối cảnh, tìm thêm sự hợp tác của nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn làm cố vấn âm nhạc, chọn nhiếp ảnh gia Thái Nhàn lo toàn bộ hình ảnh cho lần này, sau đó anh còn mời thêm diễn viên Lý Hương trong phần song ca với Lưu Thiên Ân nhằm lột tả mối tình đầy sóng gió của Ngọc Lan, cô gái đẹp có mối tình với hai anh em sinh đôi do diễn viên trẻ Thành Ngọc thể hiện.

Đà Lạt trong những ngày cuối năm vừa se lạnh vừa ấm áp rất thuận lợi cho việc thu hình. Toàn ê kíp đúng 7 giờ đã có mặt ở hiện trường, tất cả rất hào hứng cho những cảnh quay đầu tiên. Đạo diễn Chu Thiện cho biết: “ Sự tích trầu cau gần như đã quá quen thuộc với người Việt Nam mình. Nhưng với ca khúc của cố nhạc sĩ Pham Huỳnh Điểu nổi tiếng hơn 50 năm qua, bây giờ muốn dàn dựng lại để hợp lòng với khán giả không phải là điều đơn giản, nên tôi quyết định biến chuyển thành câu chuyện xưa và nay, đan xen theo từng phân đoạn để khán giả có cái nhìn vừa quen vừa lạ. Tất cả phải dùng thủ pháp điện ảnh rất nhiều. Đoàn đã mời cả chuyên gia kỷ xảo từ Canada về, kỷ thuật dựng lên Đà Lạt túc trực tại hiện trường để nắm rõ từng đường đây câu chuyện để khi về làm phần hậu kỳ sẽ dễ dàng hơn.

Diễn viên Ngọc Lan và diễn viên trẻ Thành Ngọc

Nếu Thành Ngọc có chút căng thẳng khi lần đầu diễn chung với đàn chị Ngọc Lan, thì kiều nữ nhà ta lại tỏ ra rất bản lỉnh, chỉ cần nhắc nhẹ là Ngọc Lan lột tả từng tâm trạng, từ việc khóc, việc chạy đi tìm chồng ở khắp cung đường từ đồi núi đến rừng thông, xem ra Ngọc Lan cứ diễn như không diễn. Thậm chí, khi thoát khỏi nhân vật, cô còn thoải mái chơi đùa cùng chồng con từ Bảo Lộc chạy qua Đà Lạt để cùng nhau hội ngộ. Ngọc Lan bảo: “ Hai vợ chồng đi quay suốt, khác đoàn phim, trái múi giờ nên mỗi khi có dịp gặp là anh ấy không ngại vượt hàng trăm cây số để gặp vợ con, nhưng mà “ổng” nhớ con nhiều hơn nhớ vợ…! Nói xong cô cười tít mắt.

Có mặt xuyên suốt trong đoàn phim, nhiếp ảnh gia Thái Nhàn cho biết: “ Lần này Lưu Thiên Ân rất chịu đầu tư để làm cho tới, nên tâm lý anh em rất phấn khởi. Thời buổi bây giờ ca hát không còn náo nhiệt như trước, nên chuyện có một người chịu đầu tư làm cho đúng chất nên tất cả đều phấn khởi lắm”. Riêng Lưu Thiên Ân thì cho biết: “ Với sự giúp sức của nhiều người như thế này, Ân cảm thấy rất ấm lòng. Thời bây giờ làm MV thì không thể tính lời hay lổ, cái chính là sản phẩm mình phải có chất lượng để đến với khán giả một cách ngọt ngào nhất. Ân nghĩ lần này với sự chuẩn bị kỷ, đầu tư lớn chắc chắn MV sẽ để lại nhiều ấn tượng cho người thưởng thức.

Ông xã Thanh Bình tranh thủ vượt hàng trăm cây số lên thăm Ngọc Lan
Ngọc Lan, Thành Ngọc chụp "tự sướng" cùng nhiếp ảnh gia Thái Nhàn
Phút giải lao của Ngọc Lan và Thành Ngọc
Ca sĩ Lưu Thiên Ân với trường ca Sự tích trần cau

Phạm Lữ

Ảnh: Thái Ngọc Sơn – Thái Nhàn

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan