Âm Nhạc

Nghệ sĩ Việt đồng loạt kêu gọi giúp diễn viên Thuý Anh lâm bạo bệnh

11/04/2019 Tác giả: Phạm Lữ
Thuý Diễm, Lương Thế Thành, Châu Kha, Lưu Ánh Loan, Mai Yến Chi, Quyền Lộc, Mạc Anh Thư khi hay tin diễn viên trẻ Thuý Anh bị tai biến não dẫn đến hôn mê suốt 2 tháng trời, hiện đang bị liệt nữa người nằm ở nhà đã đồng loạt chia sẽ kêu gọi giúp Thuý Anh vượt qua cơn bạo bệnh này.

Đến thăm em vào một tối trên con đường Cây Trâm – Gò Vấp, thoáng giật mình với một cơ thể tiều tuỵ bởi di chứng tai biến não đã làm bà mẹ trẻ này liệt nữa người. Mọi việc sinh hoạt ăn uống, đi lại chữa bệnh đều do Mẹ Thuý Anh hiện là giáo viên đảm trách.

Thương con gái, người mẹ chịu hết mọi cực khổ nhằm lo tốt nhất cho Thuý Anh vượt qua cơn bạo bệnh lần này. Riêng đứa con gái 6 tháng tuổi hiện giờ phải nhờ bên Nội chăm sóc vì hoàn cảnh của Thuý Anh gần như bế tắc, không tự đi đứng được từ 6 tháng qua nên ánh mặt của Thuý Anh lúc nào cũng buồn vời vợi xa xăm cho một tương lai mờ mịt của mình.

Ca sĩ Mai Yến Chi người đầu tiên phát hiện Thuý Anh bị bệnh

Được biết diễn viên trẻ Thuý Anh đã tham gia hơn 10 phim truyền hình trong đó phim nổi tiếng nhất phải kể đến như: Trận đồ bát quái của đạo diễn Chu Thiện, là bộ phim có số rating cao nhất Việt Nam…  Tình hoa muống biển của đạo diễn Trần Ngọc Phong, Ranh giới tình của đạo diễn Võ Ngọc, Kén Mẹ chồng của đạo diễn Việt Hùng, Những mãnh đời giông bão của đạo diễn Hoàng Trung…

Thuý Anh là gương mặt quen thuộc của các mục thời thời trang trên các báo trong suốt nhiều năm qua bởi vóc dáng và gương mặt rất ăn ảnh. Tháng 10 năm 2018 khi mang bầu em bé còn 2 tuần nữa là sinh nhưng Thuý Anh lại bị chứng xuất huyết não phải nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẩy. Rơi vào tình trạng cấp cứu, Bác sĩ phải mỗ gấp lấy đứa bé để cứu người mẹ. Sinh con xong, Thuý Anh rơi vào tình trạng hôn mê suốt 2 tháng trời do cơ thể bị thêm chứng dị dạng mạch máu não và dẫn đến bị liệt nữa người suốt sáu tháng trời qua.

Không thể hình dung được một cô người mẫu diễn viên xinh đẹp có nụ cười toả nắng hôm nào giờ chỉ còn lại là một cô gái tiều tuỵ, thân hình gầy gò hốc hác. Thuý Anh buồn nhất là đôi mắt thẩn thờ như vừa trải qua một cơn sóng gió của đời mình. Bởi chính cô cũng không biết cơn bệnh từ đâu ập đến, nó như một cơn ác mộng kinh hoàng, biến đổi cô từ một cô diễn viên triển vọng giờ trở thành một… phế nhân.

Phim cuối cùng Thuý Anh tham gia là bộ phim Giông Bão 40 tập của đạo diễn Phương Điền với sự tham gia của: Nhật Kim Anh, Cao Thái Hà, Minh Đạt, Bạch Công Khanh… Cứ tưởng phim ra mắt, Thuý Anh sẽ có niềm vui và hạnh phúc của một diễn viên trẻ, nhưng mấy ai ngờ và ngay cả đoàn phim hiện giờ cũng chưa ai biết được Thuý Anh đang lâm vào cơn bĩ cực.

Thuý Anh trước và sau khi bệnh

Không một lời than oán, không một tiếng trách hờn, hàng ngày Thuý Anh được Mẹ chở đi châm cứu, bấm huyệt tập vật lý trị liệu… suốt nữa năm qua. Hỏi Thuý Anh khó khăn nhất điều gì? Mắt lưng tròn cô thỏ thẻ: Hiện giờ kinh tế em quá suy sụp, lương giáo viên của Mẹ không đủ trang trải trong những ngày tháng qua, Mẹ em cũng vay mượn rất nhiều ở những người thân nhưng xem ra vẫn còn khó khăn chồng chất. Hiện giờ em chỉ biết kiên trì tập luyện mỗi giờ, mỗi ngày để xem có được tia hy vọng nào không? Cái khổ là khi tiền không còn, nó sẽ là một nỗi ám ảnh kinh hoàng, em còn rất trẻ, em muốn được sống để lo cho con của mình. Cậu bé trai 12 tuổi và cô con gái mới sinh 6 tháng rất cần có em, vậy mà bây giờ em chỉ còn quyền mơ ước mình phải khoẻ, phải vượt qua nỗi khó khăn này để nuôi con, để đền đáp ơn sinh thành từ Mẹ. Có những lúc tuyệt vọng em không còn biết trông cậy vào ai, điều gì, em kiệt quệ thật rồi anh ơi?  

Nghe tin Thuý Anh lầm vào cảnh ngặt nghèo, nhóm thiện nguyện Hy Vọng đã tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ để giúp Thuý Anh và một em bé đang chờ mỗ ở bệnh viện. Gặp chị Hoàng đại diện nhóm Hy Vọng cho biết: “Với chúng tôi, cho và nhận là để chia sẻ cho những người khó khăn. Với thông lệ tổ chức thường kỳ, lần này được sự tham gia của các danh ca như: Phương Hồng Ngọc, Cẩm Vân, Kim Anh, Hoa hậu Thuỳ Dương cũng như chủ nhân nhà hát MPLET và các ca sĩ trẻ: Hoài Long, Mai Yến Chi, Thanh Anh, Lê Hiếu, Minh Thái, Ngọc Oanh…. quả là một điều vô cùng trân quý, rất hy vọng giúp được cho Thuý Anh và Bé Phúc là chúng tôi hạnh phúc vô cùng.

Sau khi thông tin được chia sẻ “nhẹ” trên face book từ ca sĩ Mai Yến Chi, hiện Thuý Anh đã nhận được nhiều sự động viên từ các bạn đồng nghiệp như: Châu Kha, Thuý Diễm, Hồ Bích Trâm, đạo diễn Chu Thiên, diễn viên Quang Sáng (Chim phóng sinh), Mạc Anh Thư, lực sĩ Phạm Văn Mách… kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ Thuý Anh vượt qua cơn bĩ cục này. Trước mắt đã có nhà báo Ái Trinh đại diện nhóm Bà Mẹ bỉm sữa ủng hộ 5 triệu đồng, đạo diễn Quyền Lộc cùng người bạn bên Viện tăng sinh Collagen MIDI Beauty ủng hộ 10 triệu đồng, diễn viên Châu Kha 200 đô, diễn viên Vân Thanh ủng hộ 1 triệu đồng, diễn viên Hoàng Linh Trúc ủng hộ 1 triệu đồng…

Vợ chồng Cẩm Vân - Khắc Triệu cùng danh ca Kim Anh, Phương Hồng Ngọc tham gia đêm nhạc giúp đỡ Thuý Anh và một bé đang chờ mỗ tại bệnh viện Ung Bứu
Ca sĩ Lưu Ánh Loan, Hoa hậu Quý bà toàn cầu Thuỳ Dương cũng kêu gọi giúp đỡ Thuý Anh
Diễn viên Châu Kha và Mạc Anh Thơ đang kêu gọi giúp đỡ bà mẹ trẻ Thuý Anh 
Vợ chồng Thuý Diễm - Lương Thế Thành và diễn viên Vân Thanh đang vận động giúp đỡ Thuý Anh

Phạm Lữ

 

 

 


  
@Copyright :  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM
Địa chỉ:TTầng 1, tòa nhà Packsimex, Số 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313737200
Email: sales@lienhoanphat.com  - Điện thoại: 0906 040326

Tin liên quan