Âm Nhạc

Nghệ sĩ về Cần Thơ phát gạo bà con nghèo

22/09/2018 Tác giả: Phạm Lữ
Mặc cho trời mưa giông gió bão bùng, Hồng Tơ cũng quyết định nhận lời dẫn theo vợ con và cùng các nghệ sĩ, bạn bè vượt hàng trăm cây số đến ủng hộ hiện kim, hiện vật cho bà con vùng Vị Thanh - Cần Thơ.

Tất cả bà con đều thuộc vùng sâu, mỗi người lảnh một phần gạo 10 ký, một thùng mì gòi và 200 ngàn. Tuy số quà tặng không nhiều, nhưng đó tấm lòng thơm thảo của bạn Thanh Nhã chủ quán ốc Như Quỳnh, người từng sống với tuổi thơ cơ cực ở vùng này, đã kêu gọi nhiều anh chị em bạn bè thân thiết, của ít lòng nhiều, người góp công, người góp của, xem như chút lòng thành gởi đến bà con.

Ý nghĩa hơn là sự có mặt của danh hài Hồng Tơ, nhà biên kịch tên tuổi Thanh Hương, diễn viên Huỳnh Du, Á hậu Hà Ánh Nguyệt, ca sĩ Thuỳ Liên… là một niềm vui bất ngờ, khi bà con nghèo lần đầu thấy mặt các nghệ sĩ ở đời thật.

Có đi mới có sự cảm nhận sự khó khăn của bà con phải sống trong vùng ngập nước. Thời tiết đang vào mùa mưa bão, sự khắc nghiệt của thiên nhiên càng làm khó hơn cho đời sống của bà con khi đường đi lầy lội, nhà ở tất cả dường như trong tình trạng trống trơn và tạm bợ.

Khi đoàn đi đến thăm 4 hộ nghèo nhất trong xã, xe đoàn phải đậu ở ngoài, và các anh chị em phải đi bộ hàng cây số, chấp nhận dầm mưa, lội sìn với toàn vùng nước ngập ngang đầu gối. Có những hộ, cả đoàn phải đứng bên ngoài, chỉ cử 5 người khoẻ nhất lội sâu vào bên trong để tặng mỗi hộ 3 triệu đồng cùng với bao gạo và thùng mình gói.

Được dịp trò chuyện với bà con, mới hiểu được phần nào sự thiếu thốn, khó khăn trong nghèo khổ. Tận mặt chứng kiến cụ già nằm tại chổ hơn 1 năm trời với cuộc sống lây lất, một bà cô với khối u nằm ngay cổ hàng chục năm trời mà không có tiền đi chữa bệnh, mới thấy được phần nào gian khổ của bà con.

Chị Thanh Nhã cho biết: “ Đây chỉ là bước đầu chúng em tập tành việc chia sẽ để thấu hiểu hơn sự khó khăn của bà con mình. Hy vọng với lần sau, sự vận động sẽ nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, cô nhà báo Minh Tuyền, nhà biên kịch Thanh Hương, chị Tố Loan từ hải ngoại, trong đó có cả Bác sĩ, diễn viên, ca sĩ và rất nhiều anh chị em thân thiết đã cùng với chúng em chung tay góp sức, như chia sẽ sự khó khăn của bà con trong cơn khốn khó”.

Á hậu Hà Ánh Nguyệt - Diễn viên Huỳnh Du trong chuyến phát quà cho bà con nghèo ở Cần Thơ

Phạm Lữ  

 

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan