Âm Nhạc

NGHỆ SĨ THANH BÙI ĐỒNG HÀNH CÙNG NHỮNG NHÓM NHẠC INDIE

29/10/2017 Tác giả: Minh Tuyền
Sau thành công của liveshow Ng`bthg từ nhóm nhạc Ngọt, Soul Live Project vừa tiếp tục công bố sẽ đồng hành cùng ban nhạc Cá Hồi Hoang tổ chức liveshow GAP diễn ra vào ngày 09/12 sắp đến. 

Sau hơn bốn năm thành lập và cho ra đời hai album “Chương II”, “Giấc mơ giấy”, ban nhạc Cá Hồi Hoang đã có một khoảng thời gian yên ắng trong hoạt động âm nhạc để giờ đây trở lại đầy bất ngờ khi ra mắt album thứ 3 của mình với tên gọi GẤP.

Đối với Cá Hồi Hoang, “GẤP” không chỉ là một tính từ với ý nghĩa “gấp gáp, vội vã”. Tên gọi “GẤP” nếu viết không dấu sẽ là "GAP" – trong tiếng Anh nghĩa là khoảng trống/khoảng lặng. Đó chính là khoảng lặng Cá Hồi Hoang đã trải qua để bắt đầu đối mặt với sự trưởng thành, nghiêm túc hơn trong những lựa chọn giữa cuộc sống, sự nghiệp và đam mê dành cho âm nhạc. Và “GẤP” còn là hành động gấp lại, giữ những "Giấc mơ giấy" trong ngăn kéo, là xếp lại những ước mơ, trang giấy khác của cuộc đời và biết rằng mình luôn có những ký ức đẹp đẽ nhất ở một nơi nào đó trong hộc tủ, kệ sách, hay ở góc làm việc.

Về âm nhạc, album “GẤP” tiếp tục là những thể nghiệm mới. Cá Hồi Hoang chú trọng vào những câu từ, âm thanh, hiệu ứng mới mẻ và các cách thức để tạo sự hoà hợp giữa câu từ và âm thanh. Có thể bạn sẽ thấy một bài hát giống như đã được thu từ cách đây 20 năm hoặc rất mới lạ, lắng đọng... khác hẳn với hai album trước.

Đại diện đơn vị tổ chức, Nhà sáng lập Soul Live Project – ông Thanh Bùi chia sẻ về lý do tiếp tục đồng hành cùng một nhóm nhạc Indie: “Khi Thanh thấy những band như Ngot có thể bán vé và thậm chí là cháy vé sau ít ngày thì Thanh thật sự rất vui và thấy rằng đây là một dấu hiệu tốt cho thị trường âm nhạc của chúng ta. Ở tất cả các nước phát triển về nền tảng âm nhạc, những nhóm nhạc indie hay các thể loại nhạc mà họ có thể tự đánh, tự feel, tự viết, tự có fanpage của họ là điều không thể thiếu trong một thị trường công bằng, có tương lai. Những nhóm nhạc huyền thoại và có ảnh hưởng tới cả một thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ như The Beatles, U2, Nirvana, Foo Fighters… đều xuất thân là nhóm nhạc Indie.

Với các dự án tại Soul Live Project hiện tại, Thanh sẵn sàng có thể làm tất cả để hỗ trợ các bạn trẻ tài năng - những nhóm nhạc indie nhằm tạo nên những cộng đồng rất mạnh để có thể phát triển tư duy về việc thưởng thức âm nhạc của mọi người. Mình có thể bắt đầu bán từ 700 vé, 1.000 vé, 5.000, 10.000 vé… Âm nhạc là phải mua! Phải thưởng thức một cách văn minh! Mọi người cần phải bắt đầu có trách nhiệm với thị trường âm nhạc, không thể tiếp tục để chất xám của nghệ sĩ Việt Nam mình bị bán rẻ nữa, vì âm nhạc chính là một phần văn hoá của chúng ta. Và ngay tiếp theo đây, Thanh muốn giới thiệu và thể hiện sự ủng hộ đối với ban nhạc Cá Hồi Hoang”.

Nằm trong tour diễn xuyên Việt để gặp gỡ các bạn khán giả và quảng bá cho album GẤP, sau Hà Nội (18/11), Huế (03/12) và Đà Nẵng (04/12), ban nhạc Cá Hồi Hoang sẽ “bơi” vào Nam và đổng hành với Soul Live Project để mang đến cho khán giả Sài Gòn liveshow GAP tại sân khấu Soul Live Project, TP.HCM vào ngày 09/12/2017.

 Vài nét về Soul Live Project của nghệ sĩ Thanh Bùi

Tọa lạc tại địa chỉ 214 - 216 Pasteur, quận 3, Tp.HCM, Soul Live Project Complex là khán phòng đạt chuẩn quốc tế về âm thanh, ánh sáng và cơ sở vật chất. Với không gian đa năng và linh hoạt của Soul Live Project Complex, chúng tôi hân hạnh mang đến cho khán giả những chương trình đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng, bao gồm các hội thảo chuyên đề (workshop) / lớp học kỹ năng nâng cao (master class) định kỳ, các chương trình nghệ thuật ở nhiều thể loại (trình diễn nghệ thuật, kịch nói, nhạc kịch), các chương trình và sự kiện hòa nhạc của những nhà giáo dục / nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế nhằm thực hiện sứ mệnh mang thế giới đến Việt Nam và để từ đó, giới thiệu Việt Nam ra với thế giới thông qua âm nhạc và trình diễn nghệ thuật.

Bên cạnh đó, Soul Live Project cũng mong muốn thúc đẩy tương lai của nền âm nhạc/trình diễn nghệ thuật, thông qua việc xây dựng và ươm mầm thế hệ các nghệ sĩ trẻ cùng với các hoạt động từ thiện cộng đồng. Các đêm nhạc và chương trình biểu diễn được tổ chức thường xuyên mang đến cơ hội biểu diễn cho các nghệ sĩ trẻ, tạo điều kiện cho các bạn thể hiện tài năng và trải nghiệm thực tế, đóng góp vào sự phát triển cộng đồng thông qua âm nhạc và trình diễn nghệ thuật. Soul Live Project giúp định hướng và phát triển tài năng cho mỗi cá nhân thông qua hành trình Khám phá – Trải nghiệm – Ứng dụng.

Live show GAP (09/12/2017)

Địa điểm: Soul Live Project Complex, 216 Pasteur, Q. 3, TP. HCM

Mua vé tại: bit.ly/cahoihoang-sg

Giá vé:

- Vé Regular: 150,000 VND: Mua vé trước; 200,000 VND: Mua vé tại cổng vào đêm diễn ra sự kiện

- Vé Regular+: *300,000 VND bao gồm vé và CD / Includes ticket and CD (chỉ dành cho vé mua trước).

Minh Tuyền


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan