Âm Nhạc

Nghệ sĩ cùng Sư thầy tổ chức triển lãm tranh thư pháp

23/08/2018 Tác giả: Lữ Đắc Long
Đây là lần thứ tư, sư thầy Thích Đức Hoàng tổ chức triển lãm với sự trợ giúp cuả nhóm Thiện Tâm cùng các anh chị em nghệ sĩ thân quen với mục đích giúp trẻ em nghèo cùng cao nguyên và diễn viên Mai Phương đang bị bệnh nan y.

Năm nay được sự đồng hành cùng cô chủ quán xinh đẹp diễn viên Huỳnh Trang Nhi tài trợ mặt bằng, âm thanh, ánh sáng cũng như việc tổ chức trình bày những bức tranh xung quanh quán, để khách đến tham dự có thể thưởng lãm một cách tận tường nhất.

Sư thầy Thích Đức Hoàng hiện đang ở chùa Bửu Đà Q 10 – TPHCM là một trong những người rất nhiệt tình với các công tác gây quỹ cho người nghèo.

Sư thầy Thích Đức Hoàng cùng Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn

Đến hẹn lại lên, năm nay với sự chuẩn bị chỉnh chu hơn cho buổi triển lãm với hơn 30 bức tranh khổ lớn. Vẫn là đề tài về mùa vu lan báo hiếu, xung quanh những búc tranh về cha mẹ, những câu thơ ý nghĩa của các bậc đấng sinh thành, bên cạnh đó là những bức tranh có những bài kinh trên bức vẽ đính kèm với Đức Phật khiến người xem cảm thấy xúc động.

Đến tham dự có khá nhiều nghệ sĩ như: NSUT đạo diễn Hồ Ngọc Xum, Phan Minh Sơn, Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, ca sĩ Lưu Ánh Loan, đạo diễn Chu Thiện, diễn viên Huỳnh Du, Vân Thanh, Hoàng Thanh, Luật sư Minh, Giám đốc Lý Quốc Dũng đại diện Công ty nguồn nhân lực Rồng Xanh, cựu người mẫu Tôn Nữ Anh Sơn, MC Xuân Hiếu, MC Ngọc Trâm, Triệu Ánh Xuân, Á hậu Miss U 30 Hà Ánh Nguyệt cùng các phật tử, nhóm Thiện Tâm… tất cả cùng đến ủng hộ sư thầy trong một tình yêu thương dạt dào nồng ấm.

Trong không khí ấm cúng và thân tình, với sự dẫn dắt lưu loát của MC Xuân Hiếu, ca sĩ Lưu Ánh Loan là người duy nhất được mời lên sân khấu bày ca khúc Bông hồng cài áo... Với chất giọng ngọt ngào, mượt mà Loan đã được khán giả cổ vũ nhiều tình và yêu cầu hát thêm bài thứ hai. Sau đó sư thầy Thích Đức Hoàng trình bày ý nghĩa của từng bức ảnh. Với nét vẽ tinh tế, sắc xảo, hình ảnh sâu sắc nhiều ý nghĩa về tình cha nghĩa mẹ, khiến nhiều người xem thán phục.

Cùng cắt băng khánh thành khai mạc buổi triển lãm

Để khởi đầu cho việc bán tranh gây quỹ, chủ quán cafe Kasa là diễn viên Huỳnh Trang Nhi tình nguyện ủng hộ mua đến 3 bức tranh về tình mẫu tử, mỗi bức có trị giá tương đương 5 triệu đồng. Kế đến diễn viên Nguyễn Hùng dù bận nhiều việc vẫn tranh thủ ghé tham quan ủng hộ, anh mua ba bức tranh và ủng hộ thêm 2 triệu đồng. Nữ doanh nhân Nguyễn Như dù không đến vẫn cử người nhà đến ủng hộ mua bức tranh phật bà với giá 5 triệu đồng. Sau đó lần lượt các phật tử cùng nhiều người đã bỏ tiề vào thùng công quỹ, nâng tổng số tiền thu lần này lên đến 50 triệu.

Với sư thầy, việc triển lãm cứ như một thông điệp nhẹ nhàng, dùng sự khéo léo tài hoa của mình nhằm gây quỹ giúp người khó khăn. Triển lãm lần này, sư thầy trích 20 triệu ủng hộ diễn viên Mai Phương, nhằm giúp cô tự tin vượt qua cơn bạo bệnh. Số tiền còn lại Sư Thầy sẽ ủng hộ các em thiếu nhi vùng Đắk Lắk trong mùa trung thu sắp tới. 

Có mặt tại buổi lễ, diễn viên Huỳnh Trang Nhi cho biết: “ Tôi thật sự xúc động trước nghĩa cử của thầy. Tất bật suốt 2 ngày qua nhằm chuẩn bị những gì tốt nhất cho buổi triển lãm. Tôi thấy không khí như một gia đình ấm cúng, nghĩa cử của thầy khiến mọi người cùng chung tay góp sức làm việc tốt. Cảm động nhất là cả gia đình anh nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Tuấn 5 người từ Đồng Nai đến dự với tư cách là bếp trưởng, giúp cho mọi người một buổi buffe chay thật ngon miệng, hoặc như diễn viên Vân Thanh vận động mời ông xã và NSND – đạo diễn Đào Bá Sơn ủng hộ được 5 triệu đồng. Qua cuộc triển lãm tranh lần này, tôi thấy tình nghĩa của sư thầy cũng như anh chị em nghẹ sĩ quá ư tình cảm và ý nghĩa”.

MC Xuân Hiếu cùng ca sĩ Lưu Ánh Loan được xem là nhân tố quan trọng trong chương trình của sư thầy
Sư thầy cùng Huỳnh Trang Nhi bà chủ xinh đẹp cafe Kasa đã hào phóng mua 3 bức tranh ủng hộ
Lý Quốc Dũng đại diện Công ty cổ phần quản lý khái thác và dịch vụ nguồn nhân lực Rồng Xanh tỏ ra vui mừng khi biết mình mua được một bức tranh 
Nữ doanh nhân Nguyễn Như dù không tham dự vẫn nhờ người nhà tới ủng hộ chương trình 5 triệu đồng
Cả gia đình nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Tuấn từ Đồng Nai lên tham dự cùng nhón thiện nguyện Thiện Tâm
Diễn viên Nguyễn Hùng ủng hộ mua 3 bức tranh thư pháp
Ca sĩ Triệu Ánh Xuân, Á Hậu Miss U 30 Ánh Nguyệt, diễn viên Vân Thanh, Hoàng Thanh và Như Quỳnh...
Diễn viên Vân Thanh và NSUT - đạo diễn Hồ Ngọc Xum

Lữ Đắc Long

Ảnh: Trần Huynh - Phạm Lữ

 


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan