Điện Ảnh

NGÀY KHÔNG CÒN MẸ - BỘ PHIM SẼ LẤY ĐI NƯỚC MẮT CỦA BẠN!

22/11/2017 Tác giả: Minh Tuyền
Ai rồi cũng phải học cách chia ly – món quà ấm áp dành tặng cho tất cả những ai đang còn Mẹ. Bộ phim về tình Mẹ đầy cảm động của điện ảnh Hàn.

Đã lâu rồi điện ảnh Hàn Quốc mới lại chào đón một bộ phim điện ảnh đậm tính nhân văn về gia đình, về tình mẫu tử. NGÀY KHÔNG CÒN MẸ (tựa gốc: The Preparation) là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Cho Young-jun, với sự tham gia của các diễn viên Goh Doo-shim, Kim Sung-kyun, Yoo Sun, Park Chul-min, Kim Hee-jung và Shin Sae-kyeong. Teaser trailer đầu tiên của bộ phim được công bố, hé lộ câu chuyện phim giản dị mang đến nhiều tiếng cười và cả những giọt nước mắt về cuộc sống của người mẹ già Ae-soon (Goh Doo-shim đóng) và cậu con trai “chậm lớn” In-Gyu (Kim Sung-kyun đóng).

Một ngày bình thường của bà Ae-soon bắt đầu bằng việc… rầy la In-gyu – đứa con trai dù đã ngoài 30 tuổi nhưng thực chất chỉ là một đứa trẻ to xác! Ngày nào cũng vậy, bà lo cho In-gyu từ những việc rất đỗi đơn giản như đánh răng, cạo râu, thay quần áo, chuẩn bị bữa sáng… và giữa họ điều đó đã trở thành “mặc định” chưa bao giờ thay đổi.

Mạch phim thay đổi khi bà Ae-soon phát hiện ra thời gian mình được sống bên con trai không còn lại nhiều, bà quyết định sẽ “thử dạy In-gyu để thằng bé tự sống một mình”. Cứ như vậy, từng chút một, bà kiên nhẫn dạy cho con trai từ những điều nhỏ nhặt nhất, để In-gyu có thể tự mình làm mọi thứ khi bà không còn ở bên.

 Teaser poster của NGÀY KHÔNG CÒN MẸ mang tới sự ấm áp cho khán giả, với hình ảnh người mẹ và con trai bên nhau cùng nụ cười hạnh phúc. Trong mắt bà Ae-soon hay bất cứ bà mẹ nào trên thế giới, con cái của mình dù có trưởng thành đến đâu thì cũng vẫn chỉ như một đứa trẻ cần được chăm sóc. Những người mẹ luôn nắm giữ vị trí đặc biệt trong trái tim của mỗi chúng ta. Thời gian ở bên cạnh mẹ luôn tạo ra những cảm xúc vô cùng đặc biệt, và chúng ta đều tìm kiếm mẹ mình trong những khoảng thời gian khó khăn của cuộc sống. Tuy nhiên, tất cả đều biết rằng sẽ đến một ngày chúng ta phải từ biệt người mẹ của mình.

Tôi muốn gửi gắm thông điệp rằng cuối cùng, tất cả những bậc cha mẹ và con cái của họ đều phải chuẩn bị cho sự từ biệt tất yếu” – Cho Young-jun, đạo diễn và cũng là người chắp bút cho kịch bản của NGÀY KHÔNG CÒN MẸ chia sẻ.

NGÀY KHÔNG CÒN MẸ - BÀI HỌC VỀ SỰ CHIA LY MÀ BẤT CỨ AI CŨNG ĐỀU PHẢI TRẢI QUA

In-gyu là một đứa trẻ lên 7 “mắc kẹt” trong hình hài một người đàn ông xấp xỉ 30. Mẹ của anh ấy – Ae-soon, dành trọn 30 năm cuộc đời để chăm sóc cho con trai mình, việc đó đã khiến cho Ae-soon trở thành một bà mẹ già luôn cằn nhằn và cực kì khó tính.

Một ngày kia, bà Ae-soon nhận ra rằng thời gian bên cạnh đứa con trai khù khờ của mình đang dần kết thúc. Ý nghĩ phải rời bỏ In-gyu khiến cho bà chất chồng những lo lắng. Để chuẩn bị cho một tương lai hoàn toàn mới cho con trai mình, bà Ae-soon bắt đầu lên danh sách các việc cần làm – những điều vô cùng bình thường song lại hoàn toàn lạ lẫm và khó khăn đối với một người chậm phát triển như In-gyu. Hành trình trưởng thành muộn của In-gyu cùng sự hướng dẫn tận tâm của người mẹ già sẽ mang tới không ít tiếng cười và cả những giọt nước mắt dành cho khán giả trong những ngày cuối năm 2017.

THỂ LOẠI:Gia đình, hài hước, cảm động

ĐẠO DIỄN: Cho Young-jun

ĐƠN VỊ PHÁT HÀNH: CJ HK Entertainment

NGÀY KHÔNG CÒN MẸ dự kiến khởi chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc vào ngày 15.12.2017.

Minh Tuyền


  
@Copyright :  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM
Địa chỉ:TTầng 1, tòa nhà Packsimex, Số 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313737200
Email: sales@lienhoanphat.com  - Điện thoại: 0906 040326

Tin liên quan