Âm Nhạc

Ngập tràn cảm xúc khi xem học trò Đình Văn – Giao Linh hóa thân thành những tượng đài Bolero

03/05/2019 Tác giả: Mi Ty
Tối 02/5, tập 5 chương trình Thần tượng Bolero 2019 đã lên sóng truyền hình VTV3. Ở đêm thi này, các thí sinh hóa thân thành những ca sĩ nổi tiếng, danh ca tên tuổi và trình bày lại những ca khúc đã đưa những nhân vật này đến gần hơn với khán giả theo chủ đề mà HLV đưa ra. Kết thúc đêm thi, mỗi đội sẽ lựa chọn 5 cái tên được đi tiếp vào vòng trong.

Và tuần này, team Đình Văn - Giao Linh mở màn với chủ đề "Sầu muộn", các thí sinh đã hóa thân thành những tượng đài và học hỏi những tinh hoa của thế hệ đi trước làm hành trang cho con đường nghệ thuật của mình. Ngồi dưới hàng ghế HLV - Đội trưởng còn có sự xuất hiện của nhạc sĩ Đài Phương Trang người đã sáng tác ra rất nhiều ca khúc Bolero nổi tiếng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Hóa thân thành Thanh Nga và Giao Linh, học trò Đình Văn làm sống lại thời "hoàng kim" của ca khúc "Mưa rừng"

Mở màn chương trình là phần trình diễn của Như Quỳnh - Ánh Duyên với ca khúc "Mưa rừng", cả hai hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga và Giao Linh, cặp ca sĩ từng được rất yêu thích khi thể hiện ca khúc "Mưa rừng". Cả hai mang đến một không gian âm nhạc xưa cũ, giọng hát ngọt ngào, truyền cảm của cặp đôi thật sự hòa quyện và mang đến rất nhiều cảm xúc cho người nghe. 

Cả hai cho biết khó khăn duy nhất là cả hai ca sĩ nổi tiếng chưa từng hát song ca với nhau lần nào nên cả hai cố gắng xem thật nhiều clip của hai thần tượng để cố gắng hát cho giống nhất.  HLV Ngọc Sơn vô cùng hào hứng trước một tiết mục tuyệt vời, anh cho biết: "Cả hai đều có chất giọng rất đẹp và mộc, khi giọng của Như Quỳnh giả Thanh Nga cất lên đúng cái chất mộc ngày xưa, ngọt ngào như dòng suối trong veo, còn giả cô Giao Linh thì những nốt trầm rất tuyệt vời".

Giao Linh - Hương Lan - Phi Nhung phiên bản "Thần tượng Bolero" khiến khán giả say đắm

Tiếp nối mạch cảm xúc của đêm nhạc "Sầu muộn" là tiết mục của bộ ba Thùy Dương - Uyển Thanh - Hạ Thi với bản mashup "Sầu lẻ bóng - Ai khổ vì ai" và hóa thân thành Giao Linh - Hương Lan - Phi Nhung. Bộ ba một lần nữa tái hiện lại không gian âm nhạc Bolero thời hoàng kim, mỗi giọng hát đều mang trong đó những tâm tư khi yêu của người con gái ngày xưa. Cả ba đã khiến người xem chìm vào những cảm xúc rất riêng trong một không gian hoài cổ và đầy tâm tư.

Thùy Dương - Uyển Thanh - Hạ Thi

Nhạc sĩ Đài Phương Trang cho biết, trong cuộc đời anh nghe rất nhiều giọng ca nhưng chưa bao giờ xúc động và xúc cảm khi nghe màn trình diễn vừa rồi, đặc biệt là giọng hát của cô khiếm thị Uyển Thanh. Anh cho biết: "Không thể ngờ được, tại sao trong cuộc đời có những số phận không trọn vẹn lại có khả năng âm nhạc truyền cảm như vậy, có thể nói là lay động tất cả trái tim và tôi thấy dưới khán phòng ai cũng im lặng. Sau đó hai bạn kế bên tiếp tục, tôi không thể dằn lại cảm xúc của mình, có thể nói đây là màn tam ca Bolero độc đáo và tuyệt vời nhất ". HLV Giao Linh cảm ơn giám đốc âm nhạc Minh Vy thì đã lựa chọn ca khúc cho học trò của mình mặc dù lúc tập luyện cả hai chưa thống nhất ý kiến với nhau. HLV Ngọc Sơn ngồi lặng đi khi nghe ba thí sinh hát, anh cho rằng hồn của ca khúc được thể hiện trọn vẹn và đúng chất của Bolero. HLV Đình Văn chia sẻ anh vừa vui và vừa buồn vì không biết lựa chọn ai đi tiếp và xin lỗi học trò trước khi đưa ra quyết định của mình.

Ngọc Sơn - Đình Văn song ca "Giã từ" gợi nhớ lại thời huy hoàng của dòng nhạc "Mưa bụi"

Ký ức Bolero không thể quên một thời huy hoàng của dòng nhạc "Mưa bụi" và ngày hôm nay dòng nhạc này được tái hiện qua tiết mục  Ngọc Trâm - Tuấn Khang khi hóa thân thành Đình Văn -  Tài Linh và thể hiện ca khúc "Mưa bụi". Khán giả như sống lại những ngày tháng bên chiếc radio hằng đêm để nghe được ca khúc đầy chất tự sự. Giọng hát ngọt ngào của Ngọc Trâm - Tuấn Khang đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho người nghe khiến ai cũng bồi hồi nhớ lại khoảnh thanh xuân đẹp nhất đã từng đi qua. 

Đình Văn - Ngọc Sơn

Kết thúc phần trình diễn,  Đình Văn đã mời nhạc sĩ Minh Vy đứng lên và cho khán giả biết chính Minh Vy là người tạo ra Mưa bụi. Nhạc sĩ Minh Vy cho biết Mưa bụi là một nền tảng được rất nhiều khán giả hát và khi được làm chương trình Thần tượng Bolero anh như được tiếp tục truyền kinh nghiệm những gì  có được cho các thí sinh. Đặc biệt, Đình Văn và Ngọc Sơn còn hòa giọng trong ca khúc "Giã từ" để khán giả hiểu hơn về một thời huy hoàng của dòng nhạc Mưa bụi.

Tan chảy khi nghe học trò Đình Văn hóa thân thành Như Quỳnh - Trường Vũ hát "Sao chưa thấy hồi âm"

Cặp đôi Mai Thiên Trang - Gia Nhật hóa thân thành Như Quỳnh - Trường Vũ với ca khúc "Sao chưa thấy hồi âm", một cặp đôi nổi tiếng được đông đảo khán giả yêu mến. Ca khúc nổi tiếng được cả hai tái hiện trọn vẹn cả về phần nhìn và phần nghe, giọng hát của Thiên Trang ngọt ngào hát như rót mật vào vào tai, Gia Nhật lại có chút phóng khoáng, lãng mạn tạo nên một màn trình diễn hoàn hảo và ngập tràn cảm xúc.

Mai Thiên Trang - Gia Nhật

Giang Hồng Ngọc cho biết, cả hai đã cho khán giả thấy hình ảnh của tượng đài Như Quỳnh - Trường Vũ, tuy nhiên cô mong rằng cả hai sẽ cố gắng đem sự thuần túy và cách hát nhẹ nhàng của Bolero nhiều hơn nữa vào cách hát khi bước tiếp vào vòng trong. HLV Giao Linh cho biết, khi tập song ca bạn nam lại hát trội hơn nữ nhưng hôm nay cả hai lại thể hiện rất trọn vẹn và chúc mừng  hai học trò của mình.

Hóa thân thành Đan Nguyên - Khánh Ly  cặp đôi học trò Đình Văn nhận cơn mưa lời khen

Tô Ngọc Hà - Hồ Đông Thuyên thể hiện ca khúc "Giọt lệ sầu" nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Đài Phương Trang. Cả hai hóa thân thành Đan Nguyên - Khánh Ly và mang đến cho người xem những cảm xúc chân thật trong giọng hát ngọt ngào, truyền cảm của cả hai thí sinh. Đài Phương Trang chia sẻ đây là một tiết mục rất tốt, phần đầu hát rất khó hát và hai ca sĩ vào rất đúng nhịp.

Tô Ngọc Hà - Hồ Đông Thuyên 

Cuối chương trình, các thí sinh cùng bước ra sân khấu để lắng nghe kết quả. HLV Đình Văn rất khó khăn để đưa ra quyết định của mình, anh gửi lời xin lỗi đến các học trò của mình khi phải chia tay học trò của mình. Anh quyết định chia tay với Uyển Thanh nhưng sẽ cho cô cơ hội khi mời Uyển Thanh về phòng trà của mình hát cho mọi người nghe.

5 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong được Đình Văn - Giao Linh lựa chọn là Gia Nhật, Tô Ngọc Hà, Ánh Duyên, Đông Thuyên, Như Quỳnh.

Chương trình phải nói lời chia tay với Uyển Thanh, Thiên Trang, Ngọc Trâm - Tuấn Khang, Thùy Dương - Uyển Thanh - Hạ Thi.

Ngọc Trâm - Tuấn Khang

nhạc sĩ Đài Phương Trang, Minh Vy

Tập 6 Thần tượng Bolero 2019 sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 9/5 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Mi Ty


  
@Copyright :  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM
Địa chỉ:TTầng 1, tòa nhà Packsimex, Số 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313737200
Email: sales@lienhoanphat.com  - Điện thoại: 0906 040326

Tin liên quan